Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức buổi tiếp đón, trao đổi, thảo luận hợp tác với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng, Đài Loan

Để mở rộng, nâng cao chất lượng các mối quan hệ hợp tác quốc tế, trao đổi học thuật, và thảo luận các kế hoạch đào tạo liên quan đến việc mở chuyên ngành Kỹ thuật thiết kế mạch tích hợp và vi mạch, sáng 19/10/2023, tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã long trọng tổ chức buổi tiếp đón, trao đổi, thảo luận hợp tác với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng, Đài Loan.

Về phía Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng, Đài Loan, có sự tham dự của:

1. Giáo sư Tseng Wen-Jui, Trưởng Phòng HTQT

2. Giáo sư Chiu Chien-Liang, Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Điện tử

3. Giáo sư Liu Chih-Yi, Giảng viên Khoa Kỹ thuật Điện tử

4. Giáo sư Wu Chia- Chin, Giám đốc Ban Giáo dục quốc tế

5. TS Đặng Hoàng Sa, Điều phối viên Phòng HTQT

6. Đại diện Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải Foxconn, Việt Nam

Về phía Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, có sự tham dự của:

1. TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường

2. PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng

Cùng các Thầy Cô lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Toàn cảnh chương trình thảo luận

Mở đầu buổi tiếp đón, TS.Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp gửi lời chào trân trọng và lời chào mừng tới các Giáo sư của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng, Đài Loan và đại diện Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải Foxconn, Việt Nam cùng đi đã tới thăm, làm việc và thảo luận các chương trình hợp tác chuyên sâu với Nhà trường liên quan đến các chương trình học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ, hỗ trợ, tư vấn và xây dựng kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành công nghiệp bán dẫn căn cứ trên nhu cầu thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai đất nước trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn và nhu cầu nguồn lao động chất lượng cao trong thời gian tới.

TS. Phạm Thị Thu Hoài phát biểu tại chương trình

Sau lời chào mừng của TS Phạm Thị Thu Hoài, hai Nhà trường đã giới thiệu về lịch sử, quá trình hình thành phát triển và các lĩnh vực đào tạo của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng, Đài Loan để thông qua đó thấy được nhiều điểm tương đồng trong chương trình đào tạo của hai trường. Tiếp theo chương trình, PGS. TS Nguyễn Hữu Quang giới thiệu sơ bộ các Chương trình đào tạo, số lượng giảng viên sinh viên của trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và dự kiến kế hoạch đào tạo nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn và chủ trì phần thảo luận.

Trong phần thảo luận của chương trình, hai Nhà trường đã thống nhất các điều kiện tiếp nhận học bổng dành cho Giảng viên, Sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, các khóa học ngắn hạn dành cho Giảng viên Nhà trường để nâng cao mở rộng kiến thức liên quan đến các lĩnh vực của ngành Công nghiệp bán dẫn, tư vấn điều chỉnh chương trình đào tạo, tham quan phòng thực hành chuyên ngành bán dẫn của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng, Đài Loan và thông qua các điều kiện hỗ trợ tuyển dụng của Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải Foxconn, Việt Nam.

Kết thúc buổi thảo luận, PGS. TS Nguyễn Hữu Quang gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Giáo sư của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng, Đài Loan và đại diện Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải Foxconn, Việt Nam và thống nhất kế hoạch Ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trong tháng 11 năm 2023 để triển khai sớm các khóa học ngắn hạn dành cho giảng viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp phục vụ mục tiêu ngắn hạn và các khóa học Thạc sĩ, Tiến sĩ phục vụ mục tiêu phát triển dài hạn của Nhà trường trong thời gian tới .

Một số hình ảnh đẹp trong chương trình thảo luận của hai Nhà trường:

Bài viết: Trung tâm Hợp tác quốc tế