Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức chương trình thảo luận hợp tác với Đoàn đại biểu Quận Montgomery, Bang Marryland, Hoa Kỳ

Lượt xem: 553

Ngày 09.11.2023, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức các chương trình thảo luận hợp tác với Đoàn đại biểu Quận Montgomary, Bang Marryland, Hoa Kỳ tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Về phía Đoàn đại biểu Quận Montgomery, Bang Marryland, Hoa Kỳ có sự tham dự của:

1. Ông Marc Elrich – Thị trưởng Quận Montgomery

2. Ông Evan Glass – Chủ tịch HĐQT Quận Montgomery

3. Bà Judy Costello – Giám đốc dự án đặc biệt, Cải tiến, phát triển kinh tế Văn phòng điều hành Hạt Montgomery

4. Bà Valerie Vo – Phó chủ tịch Hội đồng doanh nhân Việt – Mỹ VABC

5. Ông Hao Nguyen – Phó chủ tịch, Phát triển thương mại toàn cầu & Hoạch định phát triển Hội đồng doanh nhân Việt – Mỹ VABC

6. Bà Thuan Le – Quan hệ cộng đồng Hội đồng doanh nhân Việt – Mỹ VABC

7. Ông Roger Erickson – Đối tác quản lý Công ty TNHH InterbiomePartners

8. Ông Nagender Madavaram – Giám đốc điều hành Trung tâm Dịch vụ Hội nhập Cộng đồng Hoa Kỳ

9. Ông Moses Hengry – Chủ tịch Công ty Edmund International

10. Ông David Ho – Chủ tịch và Giám đốc tài chính Công ty Hememmics Biotechnologies

11. Ông John Warden, Jr. – Giám đốc điều hành Công ty Hememmics Biotechnologies

12. Ông Richard Liu – Giám đốc tài chính Công ty Hememmics Biotechnologies

13. Ông Eliot Cafritz – Chủ tịch Hội đồng quản trị The Ocean Foundation – Quỹ Đại Dương

14. Ông Elisha Pulivarti – Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp SME Hoa Kỳ Ấn Độ

15. Bà Tho Tan – Giám đốc điều hành Dịch vụ Việt Nam Hoa Kỳ

Về phía Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ có sự tham dự của:

1. Ông Phạm Quang Huy – Tham tán nông nghiệp Việt Nam tại Hoa Kỳ

Về phía Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC), Bộ Khoa học & Công nghệ và đại diện Viện đổi mới sáng tạo mở và doanh nhân công nghệ (OITI) có sự tham dự của: Ông Bùi Trung Hiếu – Trưởng phòng

Về phía Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có sự tham dự của:

1. TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường

2. PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng

3. Các thầy cô lãnh đạo các khoa chuyên môn, phòng, trung tâm

Toàn cảnh chương trình thảo luận

Mở đầu chương trình, TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chào mừng và trân trọng cảm ơn Đoàn đại biểu Quận Montgomery, Bang Marryland, Hoa Kỳ đã sắp xếp lịch trình thời gian tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp trong hai tuần công tác tại Ấn Độ và Việt Nam của Đoàn. TS Phạm Thị Thu Hoài cũng nhấn mạnh đến Hiệp định hợp tác toàn diện giữa hai đất nước, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và bày tỏ mong muốn chương trình làm việc thành công, hai bên xây dựng các chương trình hợp tác đa dạng, hiệu quả trong tương lai.

TS Phạm Thị Thu Hoài phát biểu tại chương trình

Sau phần phát biểu chào mừng của TS Phạm Thị Thu Hoài, và phần giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, ông Marc Elrich – Thị trưởng Quận Montgomery, Bang Marryland, Hoa Kỳ đã có trình bày giới thiệu tổng quan về Quận Montgomery. Quận Montgomery thuộc bang Marryland Hoa Kỳ có vị trí ngay canh Thủ đô Washington, DC. Quận là trụ sở của tổ chức nghiên cứu y sinh lớn nhất thế giới, Viện Y tế Quốc gia, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt tất cả các loại thuốc, vắc xin và thiết bị y tế cho con người và động vật ở Hoa Kỳ và Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia – nơi đặt ra các tiêu chuẩn về đo lường, an ninh mạng, sản xuất sinh học và các hoạt động quan trọng khác trên toàn thế giới. Quận vừa thành lập Viện Điện toán Y tế mới, viện đã kết hợp AI, dữ liệu bệnh nhân và chuyên môn lâm sàng để giúp cải thiện kết quả sức khỏe trên toàn thế giới. Quận là trung tâm của cụm y tế sinh học lớn thứ 3 ở Mỹ – với nhiều công ty lớn như Astra Zeneca, GSK, Horizon Therapeutics và Qiagen. Một trong những công ty này, Hememias, đồng hành cùng đoàn ngày hôm nay. Sự lãnh đạo của họ cùng các hoạt động tích cực trong Hội đồng Doanh nghiệp người Mỹ gốc Việt cùng với các thành viên khác đã tạo nên đoàn làm việc của chúng tôi hôm nay. Quận còn là nơi đặt trụ sở chính của Marriott International và nhiều công ty trong lĩnh vực công nghệ khách sạn, sản xuất vệ tinh, robot, IoT và các công ty công nghệ tiên tiến khác. Quận Montgomery là một trong những quận có trình độ học vấn cao nhất ở Hoa Kỳ và cũng là một trong những quận đa dạng nhất Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Cứ sáu cư dân của quận thì có một người đến từ Việt Nam hoặc một quốc gia châu Á khác. Quận là một cộng đồng rất thân thiện với nhiều cư dân, các hoạt động văn hóa và giải trí mà bạn sẽ thấy hấp dẫn. Quận đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC), Bộ Khoa học & Công nghệ Việt Nam. Thông qua Thỏa thuận này, các bên sẽ giúp các doanh nghiệp ở Việt Nam và Quận Montgomery phát triển thông qua việc mở rộng các nguồn lực cho các doanh nhân ở Việt Nam và hỗ trợ hạ cánh mềm quốc tế, bao gồm cả việc giới thiệu các nguồn lực tăng trưởng kinh doanh cho các công ty đến hợp tác với Quận Montgomery. Vì thế, thị trưởng Marc Elrich bày tỏ rõ mong muốn và nguyện vọng của ông là hỗ trợ hết sức và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sự hợp tác với các bên nói chung và với Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp nói riêng.

Ông Marc Elrich – Thị trưởng Quận Montgomery, Bang Marryland, Hoa Kỳ phát biểu tại chương trình

Sau gần 2 giờ trao đổi, thảo luận, hai bên đã thống nhất hợp tác, hỗ trợ và phát triển 4 điểm trọng tâm TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã đề xuất: các khóa học ngắn hạn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, kết nối các trường đại học trong quận để liên kết đào tạo song bằng, hỗ trợ các chương trình start-up của giảng viên, sinh viên Nhà trường, tham quan học tập công nghệ mới, quản trị doanh nghiệp và du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Kết thúc chương trình thảo luận, ông Marc Elrich – Thị trưởng Quận Montgomery, Bang Marryland, Hoa Kỳ trân trọng mời Nhà trường đến làm việc, tham quan các doanh nghiệp, tập đoàn, phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu, các trường đại học tại Quận Montgomery và ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa các đơn vị trong Quận và Nhà trường trong khoảng thời gian dự kiến tháng 2 hoặc tháng 3 năm 2024.

 Một số hình ảnh khác trong chương trình:

Bài viết: Trung tâm hợp tác quốc tế

Tin tức liên quan