Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức tập huấn cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2020-2021

Lượt xem: 682

Trong không khí vui tươi phấn khởi bước vào năm học mới, chiều ngày 24 tháng 09 năm 2020 thông qua cầu truyền hình trực tiếp tại 2 cơ sở 218 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội và 353 Trần Hưng Đạo – TP Nam Định, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức chương trình tập huấn cán bộ, viên chức và người lao động đầu năm học 2020-2021.

Tới dự, chỉ đạo chương trình tập huấn về phía Nhà trường có:

1. NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

2. TS Trần Hoàng Long – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;

3. TS Nguyễn Ngọc Khương – ĐUV, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

Cùng các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị và gần 700 đại biểu là các cán bộ viên chức và người lao động của Nhà trường tham dự.

Các đại biểu tham dự tập huấn tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội

Các đại biểu tham dự tập huấn tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định

Chương trình tập huấn cán bộ, viên chức và người lao động đầu năm học là hoạt động thường niên của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp nhằm tổng hợp kết quả đã đạt được trong năm học cũ và triển khai phương hướng nhiệm vụ trong năm học mới tới toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong Nhà trường.

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn đầu năm học, NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã định hướng chỉ đạo một số nhiệm vụ công tác trọng tâm được Đảng ủy, BGH Nhà trường triển khai trong năm học 2020-2021. Theo đó trong năm học mới sẽ tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục với các giải pháp đồng bộ và hiệu quả, Nhà trường sẽ áp dụng phương pháp quản lý 5S trong toàn trường. Từ các hoạt động 5S sẽ nâng cao tinh thần tập thể, khuyến khích sự hoà đồng của mọi người, thông qua đó cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường sẽ có thái độ tích cực hơn, có trách nhiệm và ý thức hơn với nhiệm vụ và công việc của mình.

NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

Để cán bộ, viên chức Nhà trường hiểu rõ hơn về 5S, Ban tổ chức đã mời chuyên gia Đỗ Thị Thanh Loan, Điều phối viên Dự án HaUI_JICA, Thư ký Ủy ban 5S Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội lên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện 5S.

Chuyên gia Đỗ Thị Thanh Loan, Điều phối viên Dự án HaUI_JICA, Thư ký Ủy ban 5S, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trao đổi tại buổi tập huấn

5S là một phương pháp cải tiến đơn giản, dễ hiểu, thực hiện dễ dàng và chi phí thực hiện ít tốn kém, nhưng rất hiệu quả trong việc huy động nhân lực và nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và làm giảm lãng phí. Chính vì vậy trong năm học vừa qua Nhà trường đã cử các đoàn CBGV đến làm việc và tham khảo mô hình triển khai tại các đơn vị áp dụng hiệu quả 5S để nghiên cứu giải pháp vận dụng vào thực tế điều kiện của trường, từ đó xây dựng kế hoạch và một số công việc cần chuẩn bị để triển khai thực hiện 5S tại trường. Đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ và Phòng Hành chính và Phòng Đào tạo đã lên báo cáo các nội dung tại buổi tập huấn.

Th.S Vũ Thị Thu Huyền, Trưởng phòng TCCB báo cáo tại buổi tập huấn

Th.S Trần Ngọc Ban, Trưởng phòng HCQT báo cáo tại buổi tập huấn

Th.S Nguyễn Văn Hòa, Phó trưởng phòng Đào tạo báo cáo tại buổi tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, TS Trần Hoàng Long – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về công tác chuyên môn trong năm học 2020-2021. Xác định mục tiêu lấy người học là trung tâm từ đó nâng cao chất lượng và thương hiệu Nhà trường. Thông qua nội dung phát biểu, Thầy Hiệu trưởng đề nghị: Đối với công tác đào tạo, thư viện cần xây dựng, cập nhật và đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với đào tạo trực tuyến, nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ đảm bảo chuẩn đầu ra theo yêu cầu, phát triển đa dạng các nguồn học liệu để thu hút sinh viên sử dụng hiệu quả các tài liệu hiện có của thư viện trường; Quản lý chất lượng cần tăng cường thanh, kiểm tra các nội dung thực hiện trong công tác thi và kiểm tra, sử dụng phần mềm thi trắc nghiệm mới nâng cấp; Công tác quản lý khoa học và hợp tác quốc tế cần tăng cường chất lượng, hiệu quả các đề tài NCKH trong cán bộ giảng viên và sinh viên, các đề tài có tính áp dụng thực tiễn cao đồng thời tiếp tục tìm kiếm các đề tài và dự án ngoài trường, xây dựng các chương trình liên kết đào tạo và hợp tác với các trường trong và ngoài nước, hiện thực hóa việc hợp tác Nhà trường – Doanh nghiệp với Hiệp hội Công nghiệp màn hình Hàn Quốc (KDIA), Tập đoàn Hồng Hải Foxconn; công tác chuyên môn của các khoa cần đổi mới hiệu quả công tác quản lý, nâng cao nhận thức văn hóa công sở, thành lập các nhóm nghiên cứu, tổ chức các buổi hội thảo khoa học, xây dựng các chương trình liên kết đặc thù, tổ chức các chương trình gặp gỡ cựu sinh viên, triển khai hoạt động của Ban liên lạc cựu sinh viên.

TS. Trần Hoàng Long – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Sau nội dung phát biểu chỉ đạo về công tác chuyên môn của Thầy Hiệu trưởng Nhà trường, các đại biểu tham dự đã thảo luận đóng góp các ý kiến về các vấn đề liên quan đến công tác chuyên môn, các nội dung thảo luận rất thiết thực trên tinh thần xây dựng với mong muốn Nhà trường ngày càng hoàn thiện và phát triển bền vững.

Các thầy trong Ban giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo đơn vị thảo luận các nội dung trong chương trình tập huấn tại cơ sở 218 Lĩnh Nam – Hà Nội

TS. Nguyễn Ngọc Khương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị thảo luận các nội dung trong chương trình tập huấn tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định

Sau phần nội dung về công tác chuyên môn, TS. Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tổng hợp các nội dung về công tác khác trong đó có các nội dung liên quan đến tổ chức cán bộ, công tác sinh viên, tài chính kế toán, thanh tra pháp chế … các nội dung trong báo cáo đã chỉ rõ những kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm học qua và phương hướng, nhiệm vụ, các giải pháp thực hiện trong năm học mới 2020-2021.

TS. Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

Các thầy trong Ban giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị thảo luận các nội dung công tác khác tại buổi tập huấn

Phát biểu kết luận chương trình tập huấn đầu năm học 2020-2021. TS. Trần Hoàng Long – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng tập trung triển khai nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm liên quan tới các mặt hoạt động của Nhà trường trong năm học mới, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao với kết quả cao nhất.

TS.Trần Hoàng Long – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kết luận chương trình tập huấn đầu năm học 2020-2021

Sau hơn 4 giờ làm việc, chương trình tập huấn cán bộ, viên chức và người lao động đầu năm học của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, đoàn kết, thống nhất với quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ và kế hoạch đề ra trong năm học mới 2020-2021.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tin tức liên quan