Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân HSSV năm học 2020 – 2021”

Lượt xem: 1041

Trong không không khí vui tươi phấn khởi bước vào năm học mới, nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện cho sinh viên, đồng thời triển khai các nhiệm vụ trong năm học 2020-2021. Sáng ngày 23/09/2020, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân HSSV năm học 2020 – 2021” cho sinh viên đại học, cao đẳng chính quy đang theo học tại trường.

TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các thầy, cô giáo dự khai mạc tuần sinh hoạt công dân tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội

Đến tham dự khai mạc về phía Nhà trường có: TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Th.S Lê Mạnh Thắng – Trưởng phòng Công tác sinh viên kiêm trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông; Th.S Trần Kim Liên – Trưởng phòng TCKT; Th.S Phạm Thị Minh Hoa – Trưởng phòng Quản lý chất lượng; Th.S Nguyễn Trường Giang – Phó trưởng phòng, phụ trách phòng Đào tạo cùng các Thầy, Cô giáo thuộc các phòng chức năng và các em sinh viên đến tham dự.

Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngay từ sáng sớm các tình nguyện viên đã thực hiện công tác kiểm tra thân nhiệt cho tất cả các sinh viên ngay tại cổng trường trước khi sinh viên vào học, đối với các bạn sinh viên có biểu hiện sốt hoặc ho Nhà trường cũng bố trí phân luồng cách ly để xử lý theo quy trình hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Nhà trường.

Căn cứ theo kế hoạch đã được Nhà trường thông báo, Tuần sinh hoạt công dân HSSV năm học 2020-2021 được tổ chức trong 04 ngày từ ngày 23/09 – 26/09/2020 với các nội dung phổ biến nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thông tin đầy đủ, kịp thời đến sinh viên về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế, những chủ trương, chính sách đổi mới Giáo dục và Đào tạo hiện nay ;giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ của công dân thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, thi, kiểm tra, công tác giáo dục chính trị, chế độ, chính sách; khen thưởng, kỷ luật… cũng như phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Trong nội dung chương trình học tập tuần sinh hoạt công dân HSSV sáng ngày 23/09/2020 các em sinh viên đã được các thầy, cô đại diện các phòng chức năng: Phòng Công tác sinh viên, Phòng Tài chính kế toán, Phòng Đào tạo, Phòng Đảm bảo chất lượng… trao đổi và giải đáp các nội dung mà các em quan tâm trong quá trình học tập tại trường.

Các thầy, cô giáo đại diện các phòng chức năng trao đổi và giải đáp các thông tin đến các em sinh viên tại cơ sở 218 Lĩnh Nam – Hà Nội

Các thầy, cô giáo đại diện các phòng chức năng trao đổi và giải đáp các thông tin đến các em sinh viên tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo – TP Nam Định

Trong đợt sinh hoạt chính trị này, Nhà trường đã mời các chuyên gia trong các lĩnh vực sáng tạo khởi nghiệp, tư vấn tuyển dụng việc làm đến trao đổi với các em sinh viên với các chuyên đề rất hấp dẫn như: “Tư vấn định hướng nghề nghiệp, bồi dưỡng kỹ năng tìm kiếm việc làm & Kỹ năng tham dự phỏng vấn dành cho sinh viên năm cuối sắp tốt nghiệp”; “Giáo dục kỹ năng sống, nghề nghiệp, trách nhiệm cộng đồng & Hỗ trợ ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp cho sinh viên”.

Ông Vũ Đức Thắng – Trưởng phòng tư vấn giới thiệu việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội trao đổi với các sinh viên của Nhà trường với chuyên đề “Tư vấn định hướng nghề nghiệp, bồi dưỡng kỹ năng tìm kiếm việc làm & Kỹ năng tham dự phỏng vấn dành cho sinh viên năm cuối sắp tốt nghiệp” trong chương trình tập huấn đầu năm tại cơ sở 218 Lĩnh Nam – Hà Nội.

Bà Trần Thị Lệ – Phó trưởng phòng Tư vấn việc làm, Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Nam Định trao đổi với các em sinh viên của trường tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo – TP Nam Định.

Thông qua tuần sinh hoạt công dân HSSV năm học 2020-2021. Ban tổ chức mong muốn các em sinh viên sẽ nắm bắt, tiếp thu được những nội dung bổ ích liên quan đến quá trình học tập và rèn luyện của mình tại trường. Hy vọng rằng cùng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía Nhà trường và sự nỗ lực của bản thân, các em sẽ đạt được thành tích tốt nhất khi học tại mái trường Uneti thân yêu.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tin tức liên quan