Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp vinh dự nhận bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục đại học giai đoạn 2011 – 2020

Lượt xem: 301

Nhằm tổng kết những kết quả đạt được, nhìn nhận những khó khăn, bất cập trong công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục đại học, cao đẳng sư phạm ở nước ta giai đoạn 2011 – 2020 và đề xuất một số định hướng hoạt động trong thời gian tới. Sáng ngày 26/11/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục đại học, cao đẳng sư phạm tại Trường Đại học Văn Lang – Thành phố Hồ Chí Minh.

PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho đại diện lãnh đạo Nhà trường

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ GD&ĐT và các cơ sở giáo dục trong cả nước.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT trả lời các nội dung trong phần thảo luận của Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) có NGƯT.TS Trần Đức Cân, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ThS Lê Mạnh Thắng, Trưởng phòng Công tác sinh viên.

NGƯT.TS Trần Đức Cân, Bí thư ĐU, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham dự Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã khẳng định công tác bảo đảm chất lượng được xem là vấn đề sống còn của các cơ sở giáo dục và đào tạo để cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế. Hệ thống giáo dục quốc dân có đầy đủ văn bản pháp lý cho công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng. Tuy nhiên, kết quả thực hiện về công tác này nói chung vẫn chưa được như mong đợi.

Tính đến ngày 31/10/2020, cả nước có 259 cơ sở giáo dục và đào tạo hoàn thành báo cáo tự đánh giá chất lượng. Có 159 cơ sở giáo dục đại học được các tổ chức kiểm định chất lượng đánh giá và có 147 cơ sở giáo dục đại học được công nhận đạt chuẩn chất lượng. Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục năm 2018. Về chương trình đào tạo, có 132 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định trong nước, riêng UNETI có 9/11 chương trình đào tạo đã được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với những nỗ lực, phấn đấu cải tiến liên tục nhằm nâng cao chất lượng trong giai đoạn 2011 – 2020, Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo chất lượng của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI). Nhà trường là một trong 20 tập thể các cơ sở giáo dục trong cả nước và cá nhân ThS Dương Thế Việt – Phó trưởng Phòng Quản lý chất lượng của Nhà trường đã vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục đại học giai đoạn 2011 – 2020.

Đại diện 20 cơ sở giáo dục trong cả nước nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tại Hội nghị

Phát huy những thành tích đã đạt được, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trong giai đoạn 2020 – 2030, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) phấn đấu đạt 100% các chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo các tiêu chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các tiêu chuẩn của khu vực và hội nhập thế giới.

ThS Lê Mạnh Thắng

Tin tức liên quan