Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đón Đoàn kiểm tra, khảo sát đề án tự chủ đào tạo trong công tác giảng dạy giáo dục Quốc phòng và An ninh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng

Chiều ngày 07/07/2021, tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra, khảo sát đề án tự chủ đào tạo trong công tác giảng dạy giáo dục Quốc phòng và An ninh của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Quốc phòng.

Các đồng chí trong đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định

Tới và làm việc tại Trường về phía Đoàn kiểm tra: có Thiếu tướng, TS. Phạm Đức Tú – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, (Trưởng đoàn); Thiếu tướng TS. Lương Quang Cương, Phó Cục trưởng Cục Dân quân Tự vệ, Bộ Quốc phòng cùng các đồng chí là chuyên viên cao cấp vụ GD Quốc phòng và An ninh, Cục Dân quân tự vệ và đại diện bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định.

Về phía Nhà trường đón và làm việc với đoàn có: TS. Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT.TS. Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trường; TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị, các cán bộ giảng viên theo thành phần được triệu tập đến tham dự đông đủ.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường tiếp và làm việc với Đoàn công tác

Tại buổi làm việc, TS. Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng đã giới thiệu về quá trình 65 năm hình thành và phát triển của Nhà trường, báo cáo với Đoàn kiểm tra về công tác giảng dạy, quy mô đào tạo học tập môn học Giáo dục quốc phòng và An ninh cho sinh viên; kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường theo từng năm học. Thông qua nội dung phát biểu, thầy Hiệu trưởng đã chỉ ra những đặc thù của Trường đóng trên 2 địa bàn với khoảng cách địa lý xa nhau, số lượng sinh viên lớn nên được tự chủ đào tạo trong công tác giảng dạy giáo dục Quốc phòng và An ninh là nhu cầu cấp thiết nhằm tạo sự thuận lợi nhất cho sinh viên, và Nhà trường đã sẵn sàng về cơ sở vật chất, đội ngũ và các điều kiện theo đúng các yêu cầu, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng đã đề ra.

Ts. Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe ý kiến nhận xét của các đồng chí trong Đoàn công tác, kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng, TS. Phạm Đức Tú – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, (Trưởng đoàn) đánh giá cao việc Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã có sự chuẩn bị bài bản, khoa học trong hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu về các môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh, đặc biệt hệ thống cơ sở vật chất, công nghệ hỗ trợ và đội ngũ giảng viên có chuyên môn, nghiệp vụ đã đảm bảo các tiêu chuẩn để tiến tới được tự chủ đào tạo trong công tác giảng dạy giáo dục Quốc phòng và An ninh. Thông qua nội dung phát biểu Thiếu tướng, TS. Phạm Đức Tú cho biết, Đoàn kiểm tra, khảo sát sẽ căn cứ biên bản làm việc để đề nghị Vụ Giáo dục quốc phòng và an ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo trình cơ quan chức năng làm quy trình cho phép Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp được tự chủ đào tạo trong công tác giảng dạy giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Thiếu tướng, TS. Phạm Đức Tú – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, NGƯT.TS. Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trường cảm ơn Đoàn kiểm tra, khảo sát đã có những ý kiến góp ý về công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh nói riêng và các hoạt động của Trường nói chung, từ những nội dung góp ý của Đoàn trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện hơn nữa về cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, giảng viên để đáp ứng tốt những yêu cầu đặt ra trong công tác giảng dạy giáo dục Quốc phòng và An ninh.

NGƯT.TS. Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trường phát biểu tại buổi làm việc

Trước đó, Đoàn đã đi kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị, thao trường, bãi tập, nơi ăn ở tập trung của sinh viên trong các đợt giảng dạy, học tập, huấn luyện tại cơ sở Mỹ Xá – TP Nam Định và đánh giá cao về công tác tổ chức, giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục quốc phòng và An ninh của Nhà trường.

Đoàn công tác đã kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy bộ môn Giáo dục quốc phòng và An ninh của Nhà trường

Các đồng chí trong đoàn công tác chụp ảnh với lãnh đạo Nhà trường tại cơ sở Mỹ Xá, TP Nam Định

Thêm một số hình ảnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục quốc phòng và An ninh của Nhà trường.