Ngày 30/10/2025 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Cục Văn hóa cơ sở, Gia đình và Thư viện, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Chung kết toàn quốc Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2025. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2025 được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động từ tháng 3 năm 2025 với gần 1.200.000 thí sinh tham gia và hơn 150 giải thưởng đã được trao cho các tập thể, cá nhân.
Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp vinh dự có TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng, đại diện Ban Giám hiệu, cùng Trung tâm Thư viện và các em sinh viên tham gia buổi Lễ Tổng kết và Trao giải.

 

Tại Lễ Tổng kết và Trao giải Chung kết toàn quốc Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2025, UNETI vinh dự đạt Giải Trường có nhiều thí sinh đạt giải nhất tại cuộc thi. Đây là minh chứng cho sự quan tâm sâu sắc của Nhà trường đối với việc phát triển văn hóa đọc, tạo môi trường học tập sáng tạo, nhân văn trong cộng đồng sinh viên Nhà trường.

 
Sinh viên Lại Quốc Huy – lớp DHKT16A2CL, Khoa Kế toán – Kiểm toán đạt Giải Nhì và Giải chuyên đề: Truyện ngắn khuyến đọc hay nhất. Ngoài ra, Sinh viên Lại Quốc Huy còn nhận được 01 suất Học bổng khóa học trị giá 6.000.000 đồng của Trường Cao đẳng FPT.



Sinh viên Tô Thị Minh – Lớp DHNN17A2HN, Khoa Ngoại ngữ – đạt Giải Ba và Giải chuyên đề: Bài chia sẻ cảm nhận tác phẩm truyền cảm hứng hay nhất.


Những kết quả đạt được là minh chứng cho tinh thần học tập, sáng tạo và tình yêu sách của Sinh viên UNETI, đồng thời khẳng định sự quan tâm, định hướng đúng đắn của Nhà trường trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng Sinh viên.


Xin chúc mừng Khoa Kế toán – Kiểm toán, Khoa Ngoại ngữ, Trung tâm Thư viện và các em sinh viên đã đạt giải cao trong Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc năm 2025. Hy vọng từ những kết quả đáng tự hào này, phong trào văn hóa đọc trong sinh viên UNETI sẽ ngày càng lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, góp phần hình thành thế hệ tri thức trẻ có tư duy sáng tạo, nhân văn và hội nhập.
TRUNG TÂM THƯ VIỆN
			