Uneti tổ chức Ngày hội “Sách – Lan tỏa văn hóa đọc và Du học quốc tế – tầm nhìn thế giới”

Lượt xem: 178

Sáng 17/4/2021, Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức ngày hội “Sách – Lan tỏa văn hóa đọc và Du học quốc tế – tầm nhìn thế giới” và phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021.

Đến dự chương trình về phía khách mời có: Cô Vũ Dương Thúy Ngà – Nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện; Cô Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc Thư viện Tạ Quang Bửu – Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội – Phó chủ tịch Liên chi hội Thư viện Đại học khu vực phía Bắc; Đại diện Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM; Đại diện Quỹ học bổng Võ Tá Hân; các NXB Khoa học kỹ thuật, Giáo dục, nhà sách Tràng An, Cidemex, Công ty tư vấn và thiết kế Thư viện D&L

Về phía đại diện các trường Đại học của Hàn Quốc, Đài Loan, CHLB Đức và các DN Nhật Bản: Ông Park Isaac – Quản lý chương trình học tiếng ngắn hạn của Trường ĐHBK Hàn Quốc tại UNETI; Ông Tạ Đình Cảnh – Đại diện của Trường ĐHQG ChungBuk – Hàn Quốc; Ông Lý Đức Việt – Đại diện của Trường ĐHQG Kongju và Sun Moon, Hàn Quốc; Ông Nguyễn Đức Luân – Đại diện Văn phòng Học bổng quốc tế, và Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Chien Hsin – Đài Loan; Bà Nguyễn Thái Hằng – Đại diện Trường ĐH Minh Truyền – Đài Loan; Bà Nguyễn Thị Hiên – Đại diện Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Minh Tân – Đài Loan; Bà Đinh Ánh Nguyệt – Đại diện khối trường nghề CHLB Đức, Nhật Bản; Bà Bà Nguyễn Khánh Hòa – Giám đốc tuyển sinh tại Việt Nam – University Canada West; Bà Nguyễn Thị Phương Oanh – Đại diện Trường ĐH Vạn Năng Đài Loan; Bà Vi Thị Minh Nguyệt – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần hợp tác lao động và thương mại LABCO – Đại diện cho các doanh nghiệp Nhật Bản; Bà Lê Thị Thanh Hải – Trưởng Ban quốc tế Công ty cổ phần hợp tác lao động và thương mại LABCO – Đại diện cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

Về phía Nhà trường tham dự có: TS. Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Hà – Giám đốc Trung tâm Thư viện; TS. Lưu Khánh Cường – Phụ trách Trung tâm Hợp tác quốc tế cùng sự hiện diện của đông đủ các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, cán bộ nhân viên nhà trường và đông đảo các em sinh viên đang theo học tại Nhà trường.

Các thầy, cô giáo tham dự chương trình tại hội trường 218 Lĩnh Nam, Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Ngọc Khương- Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Tại các trường đại học trên thế giới cũng như ở Việt Nam, quá trình tự học rất được đề cao. Ngoài giờ học trên giảng đường thì giờ học trên thư viện với những cuốn sách chứa đựng tri thức của cả nhân loại sẽ giúp cho việc học tập trở nên hiệu quả hơn. Và ngay tại ngôi Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, Trung tâm Thư viện với nguồn thông tin đa dạng về nội dung, phong phú về thể loại sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên tiếp cận những tri thức ấy. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Ngọc Khương- Phó Hiệu trưởng nhà trường khuyến khích cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên trong toàn trường tích cực đọc sách, để trau dồi những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và cho cuộc sống của mỗi cá nhân

TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Vinh dự và tự hào cho Nhà trường được đón tiếp và nhận được sự quan tâm và những tình cảm rất đặc biệt từ Dự án tài trợ sách Khoa học kỹ thuật bởi TS. Võ Tá Hân, kiều bào Mỹ, nằm trong dự án trao tặng sách cho các trường đại học ở Việt Nam nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy. Trong dự án này, Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại TP Hồ Chí Minh đã trao tặng 575 quyền sách trị giá 1.591.037.000 VNĐ cho Thư viện Nhà trường.

Ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ nhiệm Ủy ban người VN ở nước ngoài Tp.HCM và Bà Lê Thị Mỹ Châu, Phu nhân của TS.Võ Tá Hân, Đại diện Quỹ học bổng Võ Tá Hân tặng sách cho Nhà trường

Những đầu sách quý giá này sẽ giúp cho giảng viên, sinh viên, cán bộ nghiên cứu Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có cơ hội được cập nhật kiến thức về các lĩnh vực khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường vì mục tiêu phát triển tri thức và góp phần xây dựng, phát triển đất nước

Để bày tỏ lòng tri ân của quý cơ quan ủy bản người VN ở người nước ngoài Tp.HCM, Nhà trường cũng hỗ trợ cho quỹ học bổng Võ Tá Hân với trị giá: 10.000.000 đồng.

Tiếp theo chương trình TS. Nguyễn Thị Hà – Giám đốc Trung tâm Thư viện lên tổng kết về công tác thư viện thời gian qua, định hướng phát triển thư viện trong tương lai và nhấn mạnh Trung tâm thư viện phải là đầu mối phát triển văn hóa đọc, chuyển đổi số mạnh mẽ, sàng lọc và cung cấp cho người dùng những thông tin sạch nhất, hữu ích nhất thông qua các tài liệu sách truyền thống cũng như các nguồn thông tin tài liệu uy tín khác. Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Trung tâm thư viện của trường đang được đầu tư và kỳ vọng sẽ là nơi lan tỏa những tri thức bổ ích đến với thầy cô và sinh viên trong toàn trường”.

TS. Nguyễn Thị Hà – GĐ Trung tâm Thư viện phát biểu tại chương trình

Trong thời gian qua Nhà trường và Trung tâm Thư viện cũng đã nhận được sự quan tâm và đồng hành của các Doanh nghiệp, Ban lãnh đạo Công ty CIDEMEX cũng có những món quà đặc biệt tặng bạn đọc để khuyến khích và lan tỏa văn hóa đọc ngày càng rộng hơn đến mọi người và nhân dịp này Trung tâm thư viện trao những món quà đặc biệt này đến những Giảng viên, Sinh viên đã chủ động và tích cực đồng hành cùng Trung tâm thư viện thời gian qua.

TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng phần quà cho các Giảng viên

TS. Nguyễn Thị Hà – GĐ TTTV và Nhà tài trợ trao tặng các phần quà cho bạn đọc là sinh viên tiêu biêu và cộng tác viên Thư viện tích cực

Với mục đích kết nối sinh viên các trường Đại học ở trong và ngoài nước cũng như trao đổi, hướng nghiệp cho sinh viên đang học và sau sau khi tốt nghiệp đại học được tiếp tục học lên bậc cao hơn, TS. Lưu Khánh Cường – Phụ trách Trung tâm Hợp tác quốc tế lên chia sẻ về các chương trình và hoạt động của Trung tâm trong thời gian tới, để các Thầy cô giáo và các em Sinh viên hiểu rõ hơn về các chương trình HTQT và học bổng du học.

TS.Lưu Khánh Cường phát biểu tại chương trình

Nhằm khen thưởng thành tích xuất sắc của các thí sinh đã dẫn đầu cuộc đua giành chiếc chuông vàng trong chương trình “Rung chuông vàng UNETI 2021” của Đoàn Thanh niên được tổ chức vào ngày 15/4 vừa qua, thầy Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trường Nhà trường và thầy Park Isaac – Quản lý chương trình trao đổi sinh viên quốc tế của Trường ĐHBK Hàn Quốc tại UNETI đã trao tặng 01 suất Học bổng trao đổi sinh viên hè 2021, trị giá 25.000.000 VNĐ cho bạn Vũ Hoàng Long – sinh viên lớp ĐHQTKD 12A2 Quán quân “Rung chuông vàng UNETI 2021”, và 2 suất học bổng tiếng Hàn Topik 1 trình độ 1, trị giá 7.800.000 VNĐ cho 2 thí sinh xuất sắc nhất: Vũ Hoàng Long (Lớp ĐHQTKD12A2) và Lê Phú Linh (Lớp ĐHNN14A4).

Ông Nguyễn Đức Luân – Đại diện Văn phòng học bổng Giáo dục quốc tế trao tặng Nhà trường 05 suất Học bổng 100% học phí dành cho chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ của Trường ĐH Chien Hsin, Đài Loan. Đây là những món quà có ý nghĩa to lớn, thúc đẩy tinh thần học tập, vươn xa ra thế giới của Giảng viên, Sinh viên Nhà trường.

Đến tham dự chương trình, các đại biểu được gặp gỡ, giao lưu và trò chuyện cùng 2 Diễn giả: TS.Vũ Dương Thúy Ngà – Nguyên Vụ trưởng vụ Thư viện Việt Nam và ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy- PGĐ Thư viện Tạ Quang Bửu – ĐHBK Hà Nội.

TS. Vũ Dương Thúy Ngà – Nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện Việt Nam

ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc Thư viện Tạ Quang Bửu – Phó chủ tịch Liên chi hội Thư viện Đại học khu vực phía Bắc

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Nhà trường đã tổ chức phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thông qua đó giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về những lợi ích của việc đọc sách; đồng thời có thêm nhiều kiến thức bổ ích và kinh nghiệm trong việc lựa chọn sách để có thể lĩnh hội được tri thức một cách hiệu quả nhất, góp phần bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh. Chia sẻ thêm về Cuộc thi, Nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà cho biết: Sau 2 năm Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, Cuộc thi đã thu hút hàng triệu lượt học sinh, sinh viên trên toàn quốc tham gia. Điều đó chứng tỏ, văn hóa đọc vẫn đang được nuôi dưỡng, lan tỏa và phát triển rộng khắp trong cộng đồng, đặc biệt là đối với các em học sinh, sinh viên, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách, từ đó thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên, khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Một số hình ảnh diễn ra trong ngày Hội

“Sách – Lan tỏa văn hóa đọc và Du học quốc tế – Tầm nhìn thế giới”

Kết thúc phần 1 của chương trình, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em sinh viên tiếp tục thăm quan, tìm hiểu sâu hơn về Triển lãm sách và các chương trình du học, học bổng du học cụ thể tại sảnh tầng 2 trước cửa Trung tâm Thư viện, do Trung tâm Thư viện, Trung tâm hợp tác quốc tế của Nhà trường và Các trường đối tác, Các công ty, các Nhà xuất bản phối hợp tổ chức.

Bài viết: Trung tâm thư viện – Trung tâm hợp tác quốc tế

Tin tức liên quan