Uneti tổ chức vòng loại cuộc thi Robocon cấp trường năm 2024

Căn cứ thông báo của ban tổ chức về kế hoạch và thể lệ cuộc thi Sáng tạo Robocon Việt Nam 2024. Sáng ngày 21/04/2024 tại sân thi đấu Robocon tầng 14 Nhà HA10 cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội, trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức vòng loại cuộc thi Robocon cấp trường năm 2024.

Đến tham dự chương trình về phía Nhà trường có: TS Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng, phụ trách phòng KHCN; PGS.TS Võ Thu Hà  – Trưởng khoa Điện, TĐH; TS Nguyễn Thành Huân – Trưởng khoa Cơ khí cùng giảng viên hướng dẫn và sinh viên các đội thi Robocon của Trường tham dự.

Các thầy, cô giáo và sinh viên các đội thi Robocon tham dự khai mạc

Nhằm khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học, tạo sân chơi trí tuệ cho sinh viên nghiên cứu, chế tạo Robot, rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật và kinh nghiệm thi đấu cho các đội tuyển robocon, từ đó lựa chọn các đội thi xuất sắc nhất đại diện nhà trường tham dự cuộc thi Sáng tạo Robocon Việt Nam 2024. Chủ đề của cuộc thi Robocon cấp trường tương tự như chủ đề của cuộc thi Robocon 2024 mang tên “Ngày mùa”. Chủ đề cuộc thi này lấy ý tưởng từ việc canh tác trên các thửa ruộng bậc thang, đề thi đã xây dựng các nhiệm vụ của robot minh hoạ theo các công đoạn trồng lúa như: Gieo mạ, thu hoạch và vận chuyển thóc về kho với thông điệp “Canh tác hiệu quả mang lại cuộc sống ấm no cho mọi người”.

Các đội tham gia thi đấu tại vòng loại

Sau nội dung khai mạc, các đội thi đến từ các khoa thuộc khối ngành kỹ thuật đã tham gia thi đấu thể thức tính thời gian. Từ những kết quả đạt được, lãnh đạo trường, lãnh đạo khoa và các giảng viên phụ trách đội đã cùng nhau trao đổi, góp ý để các đội đạt được thành tích cao trong cuộc thi Sáng tạo Robocon Việt Nam 2024 được tổ chức vào tháng 5/2024.

Các thầy, cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi