Sáng ngày 09/01/2023 tại 218 Lĩnh Nam – Hà Nội và 353 Trần Hưng Đạo – Nam Định. Khoa Cơ khí đã tổ chức thành công hội thảo “Ứng dụng cơ khí thông minh, khảo sát đánh giá chất lượng sản phẩm trong sản xuất hiện nay

Tới dự buổi hội thảo, về phía khách mời có:

1. Ông Trần Đức Tuấn – Phó tổng giám đốc và ông Bùi Ngọc Hải – Quản lý kinh doanh – Công ty Tecotec Group.

2. Ông Hosoya Sukemichi – Giám đốc hãng & Ông Vũ Đức Nam – Trưởng đại diện khu vực miền Bắc – hãng Accretech (nhà tài trợ máy đo độ nhám cho khoa Cơ khí ngày hôm nay)

3. Th.S Nguyễn Vĩnh Hải – Trưởng phòng kỹ thuật tại xưởng động cơ – Công ty cổ phần sản xuất & kinh doanh Vinfast

Về phía Nhà trường và khoa Cơ khí có:

1. TS. Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng kiêm trưởng khoa Cơ khí;

2. TS. Phạm Vũ Dũng – Phó trưởng Trưởng khoa Cơ khí ;

3. TS. Nguyễn Thành Huân – Phó trưởng Trưởng khoa Cơ khí;

4. TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng;

5. Th.S Nguyễn Thị Thu Hường – Cán bộ Phòng Khoa học-Công nghệ.

Cùng các Khách mời, các nhà Khoa học, Giảng viên khoa Cơ khí và sự góp mặt của hơn 80 em sinh viên tham dự.

Mở đầu buổi Hội thảo khoa học, TS. Nguyễn Thành Huân phát biểu và khai mạc hội thảo. Mục đích hội thảo diễn ra nhằm ứng dụng các công nghệ AI đưa ra các phương pháp hiệu quả để kiểm soát và kiểm tra toàn bộ chi tiết hoặc sản phẩm đầu vào hoặc đầu ra một cách hoàn toàn tự động và có phản hồi nếu sản phẩm không đạt chất lượng. Từ đó rút ngắn được thời gian trong sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế và tối ưu cho Doanh nghiệp. Ứng dụng cơ khí thông minh để kiểm soát chất lượng sản phẩm trong nhà máy vừa và nhỏ của Việt Nam cũng như các nhà máy có vốn FDI. Đưa ra được nghiên cứu tổng quan về đánh giá chất lượng sản phẩm bằng ứng dụng kỹ thuật đo trong cơ khí thông minh. Các nguyên lý, phạm vi ứng dụng khi dùng mạng Nơ ron nhân tạo trong giám sát mòn đá khi mài, kiểm soát chất lượng sản phẩm khi ứng dụng máy đo CMM.

TS. Nguyễn Thành Huân phát biểu khai mạc hội thảo

Tiếp theo chương trình hội thảo là các báo cáo chuyên đề, thảo luận giữa các nhà Khoa học, các Thầy cô và các em sinh. Sau đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

TS. Trương Minh Đức báo cáo chuyên đề

TS. Triệu Quý Huy báo cáo chuyên đề

Ông Bùi Ngọc Hải báo cáo chuyên đề

Ông Vũ Đức Nam đưa ra ý kiến tại hội thảo

TS. Phạm Trung Thiên đưa ra câu hỏi tại hội thảo

PGS. TS Vũ Khánh Xuân trả lời câu hỏi tại hội thảo

Ông Hosoya Sukemichi – Giám đốc hãng Accretech tài trợ máy đo độ nhám cho khoa cơ khí

Anh Nguyễn Văn Sao cựu sinh viên DHCK8A2HN đại diện cho công ty Brother tặng khoa Cơ khí máy đo độ cứng

Ảnh chụp lưu niệm cùng khách mời và các em sinh viên tham gia hội thảo

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11h30.

Khoa Cơ khí