văn hóa học đường – một nét văn hóa mang thương hiệu uneti

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Phòng Chính trị và Công tác Sinh viên tiếp tục thực hiện thông báo số 636/TB-ĐHKTKTCN ngày 28/10/2022 của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp về việc  tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chương trình hành động xây dựng nếp sống  “ Văn hóa học đường Sinh viên Uneti” theo mô hình quản lý 5S trong năm học 2022 – 2023.

Với mục đích xây dựng văn hóa học đường văn minh, hiện đại, phù hợp với truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng ý thức tự giác, tinh thần đồng đội của sinh viên Uneti trong tất cả các lĩnh vực : Học tập, rèn luyện, quan hệ thầy trò, bạn bè và các phong trào hoạt động của Nhà trường, xây dựng được phong cách ứng xử chuẩn mực của người học góp phần giáo dục phẩm chất chính trị, đạo đức và lối sống lành mạnh tạo nét đẹp văn hóa mang thương hiệu Uneti.

Được sự nhất trí đồng thuận của tất cả các đơn vị trong toàn trường, công tác triển khai thực hiện nếp sống  “ Văn hóa học đường Sinh viên Uneti” giai đoạn 2 đã dần đi vào nề nếp. Với tinh thần tình nguyện “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, bằng các hoạt động thiết thực, Phòng Chính trị và Công tác sinh viên đã nhận được sự tham gia tích cực của đông đảo các bạn tình nguyện viên là sinh viên Đại học Khóa 13, Khóa 14 và Khóa 15, các bạn đã tham gia cùng Thầy cô các Khoa, Đoàn Thanh niên trong việc hướng dẫn triển khai tuyên truyền các khẩu hiệu trên hình bông hoa 8 cánh đến từng hàng lang lớp học.

Ảnh 1 : Slogan hoa 8 cánh

Với sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực và đầy trách nhiệm của các em đã góp phần hoàn thành xuất sắc giai đoạn 1 như đeo thẻ khi đến trường, văn hóa xếp hàng là bước đầu ghi dấu thành công của Phòng Chính trị và Công tác sinh viên đã và được Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao. Với những đóng góp của các em sinh viên là những Đảng viên trẻ những quần chúng ưu tú và đội ngũ ban cán sự các lớp, ban chấp hành Chi đoàn các lớp tham gia hỗ trợ trực tiếp tại các cơ sở đào tạo của Nhà trường sẽ phát huy và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Dưới đây là những hình ảnh để ghi lại những hoạt động đóng góp chung vào sự phát triển của Nhà trường mang thương hiệu Uneti.

Ảnh 2: Đội tuyên truyền văn hóa học đường Phòng Chính trị và Công tác sinh viên

Ảnh 3: Đội truyền thông Văn hóa học đường tại cơ sở Minh Khai

Ảnh 4: Đội truyền thông Văn hóa học đường tại cơ sở Lĩnh Nam

Ảnh 5: Đội truyền thông Văn hóa học đường tại cơ sở Nam Định

Ảnh 6: Hình ảnh lớp học thực hiện tốt “Văn hóa học đường”

Không chỉ nhiệt huyết trong phong trào “ Văn hóa học đường Sinh viên Uneti” các bạn còn đem sức trẻ, tinh thần tình nguyện và lòng hăng say hỗ trợ những công việc tại phòng Chính trị & Công tác sinh viên.

Ảnh 7: Hình ảnh các bạn tình nguyện viên làm thẻ sinh viên cho Tân sinh viên Khóa 16.

Ảnh 8: Hình ảnh các bạn tình nguyện viên hỗ trợ buổi lễ Khai Giảng năm học 2022-2023 của Nhà Trường

Ảnh 9: Hình ảnh các bạn tình nguyện viên hỗ trợ buổi lễ Khai Giảng năm học 2022-2023 của Nhà Trường.

Ảnh 10: Hình ảnh các bạn tình nguyện viên trực giao thông, trực 5S.

Ảnh 11: Đội tuyên truyền văn hóa học đường Phòng Chính trị và Công tác sinh viên cơ sở Lĩnh Nam

Những hình ảnh hoạt động của các bạn tình nguyện viên sẽ dần lan tỏa đến sinh viên trong toàn trường, để nét đẹp “ Văn hóa học đường Sinh viên Uneti” ngày càng được nhân rộng” tới các thế hệ sinh viên, qua đó góp phần vào sự phát triển và phát triển bền vững của Nhà trường.

Phòng chính trị và Công tác sinh viên