Ý tưởng “Trường học số 4.0” của Uneti tham gia ngày hội khởi nghiệp Quốc gia HSSV 2020

Lượt xem: 1918

Cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020” là một cuộc thi khởi nghiệp cấp Quốc gia dành cho HSSV trên toàn quốc do Bộ GD&ĐT chủ trì tổ chức. Cuộc thi nhằm mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của HSSV và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho HSSV trong thời gian học tập tại các Nhà trường.

Với ý tưởng xây dựng và phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến toàn diện, hỗ trợ tối đa công cụ điều chỉnh và tính năng hiện đại; sau một thời gian thai nghén, sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã cho ra đời sản phẩm “Trường học số 4.0”. Đây chính là nền tảng giáo dục trực tuyến đáp ứng hoàn toàn yêu cầu hoạt động dạy học trong điều kiện tiếp cận công nghệ mới; giải quyết triệt để những vấn đề thách thức từ khách quan từ đó không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến quá trình dạy học.

Sau khi trải qua nhiều vòng thi cực kỳ gay cấn, ngày 21-22/12/2020 chung kết cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020” đã diễn ra tại Trường Đại học Thủy Lợi với sự tham gia của 72 gian hàng đến từ các Sở giáo dục đào tạo và các Trường Đại học trong cả nước.Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các Bộ, ban, ngành và cơ quan trung ương.

Tham dự chương trình còn có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Cũng tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam cho rằng, phong trào khởi nghiệp đã tạo được cảm hứng, huy động nhiều bạn trẻ tham gia và càng ngày phát triển mạnh mẽ tạo nên  một làn sóng khởi nghiệp trong cả nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu khai mạc

Mặc dù chỉ đứng ở top 50/630 nhưng với nét đặc sắc của sản phẩm cùng sự sáng tạo, nhiệt huyết của các thành viên thì “Trường học số 4.0” đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng Ban giám khảo cuộc thi cũng như quan khách tham dự chương trình. Đặc biệt, các sinh viên cũng như giảng viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp vô cùng vinh dự khi được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm gian hàng của nhóm “Trường học số 4.0”. Phó thủ tướng đã gửi lời khen ngợi, khích lệ tinh thần khởi nghiệp của sinh viên trong thời đại 4.0 hiện nay và mong muốn ngọn lửa khởi nghiệp sẽ luôn bùng cháy trong lòng các bạn trẻ để cho ra đời những sản phẩm bắt kịp với thời đại.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm gian hàng “Trường học số 4.0”

BGK cuộc thi rất chăm chú nghe nhóm “Trường học số 4.0 thuyết trình về sản phẩm

Thành viên nhóm “Trường học số 4.0” gửi tặng ấn phẩm cho Ban giám khảo

Trong quá trình thực hiện dự án, “Trường học số 4.0” luôn nhận được sự quan tâm, động viên từ Ban Giám hiệu Nhà trường, Hội Đồng trường, các thầy, cô giáo trong trường cũng như các phòng ban luôn tạo điều kiện giúp đỡ.

Các thầy, cô trong BHG, HĐT và giảng viên khoa Kế toán chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng nhóm ý tưởng “Trường học số 4.0”

Ngoài ra “Trường học số 4.0”  cũng rất vinh dự khi nhận được sự ghé thăm và chúc mừng của lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi, khách mời trong cuộc thi “HS,SV với ý tưởng khởi nghiệp 2020” và các bạn sinh viên.

Khách mời trong cuộc thi ghé thăm gian hàng “Trường học số 4.0”

Nhóm “Trường học số 4.0 chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi

Sinh viên rất thích thú khi được giới thiệu về nền tảng giáo dục “Trường học số 4.0”

BTC cuộc thi cùng đại diện các đội thi

Thành viên các đội thi đến từ các Sở giáo dục đào tạo và các Trường Đại học

Nhóm “Trường học số 4.0”

Nhóm Trường học số 4.0 và giảng viên hướng dẫn

Để có được thành công như ngày hôm nay nhóm GV, SV của “Trường học số 4.0” trân trọng cảm ơn sự động viên và đồng hành của Hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia VN, Tập đoàn Vinen, Tổng công ty 36 Bộ Quốc phòng, Công ty Fast, Công ty iPOS.VN, Công ty Lepoca, Kiến trúc sư, Thầy Hiệu trưởng, Hội đồng trường, Ban giám hiệu Nhà trường và của tất cả các thầy cô giáo, các Anh chị, các em SV trong toàn trường đã luôn lặng lẽ đứng phía sau để truyền cảm hứng, sự quyết tâm để nhóm hoàn thành dự án này.

Bài viết: Khoa Kế toán