04 đội thi Robocon Uneti xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024

Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024 đã chính thức khởi tranh, đây là sân chơi sáng tạo công nghệ kỹ thuật gắn bó với sinh viên trong hơn 20 năm. Robocon Việt Nam vẫn giữ nguyên sức hấp dẫn khi năm nay có sự tham gia của 64 đội tuyển đến từ 23 trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp thuộc khối kỹ thuật trên toàn quốc. Trong 2 ngày 04-05/05/2024 các đội tham dự Robocon Việt Nam 2024 tham gia thi đấu tại vòng sơ tuyển để chọn ra 32 đội vào vòng chung kết. Chủ đề thi năm nay mang tên “Ngày mùa”, lấy ý tưởng từ việc canh tác lúa trên các thửa ruộng bậc thang, mỗi đội có 2 robot gồm Robot 1 điều khiển bằng tay và Robot 2 chạy tự động, thực hiện các nhiệm vụ khác nhau tại các khu vực trên sân thi đấu. Tuy nhiên, thay vì cho các đội tham gia thi đấu đối kháng trực tiếp tại vòng loại khu vực như những mùa trước, Ban Tổ chức Robocon Việt Nam 2024 tính thành tích của các đội dựa trên kết quả hoạt động của robot tại vòng sơ tuyển.

Chiều ngày 05/05/2024 các đội Robocon Uneti đã tham gia thi đấu vòng loại, với sự chuẩn bị chu đáo, chiến thuật hợp lý 4/5 đội thi đến từ Uneti đã xuất sắc vượt qua vòng loại để tiến vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024. Xin chúc mừng kết quả của 4 đội, chúc các thầy cô và các em sinh viên thành viên các đội thi bình tĩnh, tự tin tiếp tục đạt được thành tích cao tại vòng chung kết sắp tới.

Hình ảnh các đội thi Uneti tham gia thi đấu vòng loại chiều ngày 05/05/2024

Các cổ động viên Uneti cổ vũ nhiệt tình cho các đội thi tại vòng loại

Các thầy, cô giáo phụ trách và thành viên các đội thi Uneti chụp ảnh lưu niệm