Chương trình thảo luận hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và Tổ chức Giáo dục Quốc tế InterGreat

Lượt xem: 408

Sáng ngày 03/05/2024 tại Phòng họp 203.HA11, cơ sở 218 Lĩnh Nam – Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) và Tổ chức Giáo dục Quốc tế InterGreat đã có buổi làm việc, thảo luận các chương trình hợp tác về việc bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ ngắn hạn và dài hạn dành cho giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Tới dự chương trình, về phía Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo có:

1. Ông Phạm Như Nghệ – Phó Vụ trưởng

Về phía Tổ chức Giáo dục Quốc tế InterGreat có:

1. Ông Collin Chen – Giám đốc điều hành tại Tổ Chức Giáo Dục Quốc Tế InterGreat

2. Ông Nguyễn Anh Tú – Giám đốc InterGreat tại Việt Nam

3. Bà Phạm Thị Phương Mai – Trưởng phòng tư vấn du học tại InterGreat Việt Nam

4. Ông Lê Trọng Vinh – Trưởng phòng phát triển đối tác tại InterGreat Việt Nam

Về phía Nhà trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có:

1. PSG.TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường

2. PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng

Cùng các Thầy cô lãnh đạo các khoa chuyên môn, các phòng ban, trung tâm tham dự chương trình.

Toàn cảnh chương trình

Mở đầu chương trình, PGS.TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời chào mừng Ông Phạm Như Nghệ – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đến thăm Nhà trường và chào mừng đại diện của Tổ chức giáo dục quốc tế InterGreat đến làm việc, trao đổi và thảo luận các chương trình hợp tác với Nhà trường. Tiếp theo trong phần phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Phạm Thị Thu Hoài nhấn mạnh Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp là một trong những trường Đại học trọng điểm của Bộ Công thương. Nhà trường định hướng phát triển là một trong những trường Đại học theo định hướng ứng dụng hàng đầu của Bộ Công thương. Để thực hiện mục tiêu này, Nhà trường ưu tiên nâng cao chất lượng dạy và học của Nhà trường, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao năng lực ngoại ngữ của giảng viên, sinh viên Nhà trường. Hiện nay, tiếng Anh là ngoại ngữ bắt buộc nằm trong các chương trình đào tạo của trường. Vì thế, Nhà trường hi vọng sau buổi làm việc ngày hôm nay, Nhà trường cùng với Tổ chức giáo dục quốc tế InterGreat sẽ cùng nhau xây dựng và hiện thực hóa các chương trình hợp tác ngắn hạn và dài hạn trong tương lai để bồi dưỡng, phát triển năng lực tiếng Anh giảng viên, sinh viên của trường nói chung và giảng viên, sinh viên khoa Ngoại ngữ nói riêng.

PGS.TS Phạm Thị Thu Hoài phát biểu tại chương trình

Sau phần phát biểu chào mừng của Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo, Khoa học – Công nghệ và Hợp tác quốc tế đã đưa ra bốn (04) đề xuất từ phía Nhà trường để hai bên cùng nhau thảo luận thống nhất:

  1. Xây dựng chương trình bồi dưỡng nâng cao tiếng Anh cho giảng viên khoa Ngoại ngữ và giảng viên các khoa có nhu cầu đi học Nghiên cứu sinh trong và ngoài nước (đánh giá dựa trên chứng chỉ IELTS);
  2. Xây dựng chương trình bồi dưỡng tiếng Anh cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và sinh viên các ngành khác có nhu cầu theo học các chương trình liên kết và nhu cầu đi du học sau khi tốt nghiệp (đánh giá dựa trên chứng chỉ IELTS);
  3. Hỗ trợ các mốc đánh giá chuẩn đầu ra Tiếng Anh cho Sinh viên Khóa 15,16 có nhu cầu bằng hình thức IELTS 4 kỹ năng;
  4. Các chương trình liên kết 3+1 đối với ngành Ngôn ngữ Anh và các ngành đào tạo khác

PGS.TS Nguyễn Hữu Quang phát biểu tại chương trình

Tiếp theo, ông Collin Chen – Giám đốc điều hành tại Tổ Chức Giáo Dục Quốc Tế InterGreat giới thiệu chi tiết về Tổ chức giáo dục quốc tế InterGreat, đồng thời nhấn mạnh về kinh nghiệm làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp của Tổ chức trong lĩnh vực giáo dục đào tạo tiếng Anh. Khi đề cấp đến bốn đề xuất PGS.TS Nguyễn Hữu Quang đưa ra trong phần trên, ông Collin Chen cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và cùng Nhà trường xây dựng các chương trình hiệu quả, có tính thực tiễn và cạnh tranh cao để giảng viên và sinh viên Nhà trường có những động lực phát triển mạnh mẽ trong việc nâng cao năng lực ngoại ngữ phục vụ việc học tập nâng cao trình độ trong và ngoài nước.

Ông Collin Chen – Giám đốc điều hành tại Tổ Chức Giáo Dục Quốc Tế InterGreat phát biểu

          Bế mạc chương trình, ông Phạm Như Nghệ – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra kết luận và chỉ đạo đối với Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và Tổ chức giáo dục quốc tế InterGreat. Trước tiên, Phó Vụ trưởng khẳng định trong một khoảng thời gian ngắn, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã chuẩn bị một chương trình làm việc chu đáo, cẩn thận với nội dung chương trình làm việc chi tiết, hiệu quả, mục tiêu và đề xuất rõ ràng. Trong chương trình, Nhà trường đã mời lãnh đạo quản lý các phòng ban, khoa chuyên môn, trung tâm đến tham dự, điều này thể hiện sự nghiêm túc, quyết tâm cao thực hiện mục tiêu đề ra của Nhà trường. Đối với các chương trình liên kết đào tạo song bằng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học nêu rõ Bộ Giáo dục và Đào tạo hoàn toàn ủng hộ, hỗ trợ các trường thực hiện, triển khai dự án liên kết theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, ông Phạm Như Nghệ chỉ đạo Tổ chức giáo dục quốc tế InterGreat trong quá trình làm việc, giới thiệu các trường Đại học của Anh quốc có chứng nhận kiểm định chất lượng của nước sở tại đến làm việc với Nhà trường để đảm bảo uy tín, chất lượng và có tính cam kết cao.

Kết thúc buổi lễ, hai bên chụp hình và trao quà lưu niệm.


Trung tâm Hợp tác quốc tế

Tin tức liên quan