Khoa Quản trị và Marketing tổ chức hội thảo “Giải pháp chuyển đổi số trong vận hành doanh nghiệp”

Phát triển kinh tế số với 04 trụ cột công nghiệp công nghệ thông tin, số hoá các ngành kinh tế, quản trị số, dữ liệu số – Động lực quan trọng cho phát triển kinh tế – xã hội nhanh và bền vững”. Hoạt động chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trong mọi ngành nghề, đòi hỏi các nhà quản trị phải thay đổi tư duy và cách thức làm việc để thích ứng với xu hướng này.

Nhằm mục đích giúp các nhà quản trị doanh nghiệp, sinh viên Khoa Quản trị và Marketing nâng cao nhận thức về chuyển đổi số. Khoa Quản trị và Marketing, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức hội thảo “Giải pháp chuyển đổi số trong vận hành doanh nghiệp” là hết sức cần thiết và có ý nghĩa với Giảng viên, sinh viên Nhà trường nói chung và Khoa Quản trị & Marketing nói riêng.

Hội thảo được tổ chức vào Buổi sáng, ngày 25/05/2024 tại Hội trường 201.HA11 – 218 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

Thành phần tham dự:

1. Về phía các Doanh nghiệp:

– Ông Ngô Việt Hải – Phó Tổng GĐ Advantech Việt Nam

– Ông Hoàng Văn Cường, Phụ trách phát triển thị trường Advantech Việt Nam.

– Ông Đỗ Đức Hậu – Chủ tịch TECHPRO

– Ông Bùi Thanh Kế – Giám đốc Công ty iLEAP

– Bà Lê Thị Lan Anh, Phụ trách phát triển thị trường TECHPRO iLEAP.

– Ông Nguyễn Đức Phương – Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và Dịch vụ Hàng Hải

– Ông Nguyễn Ngọc Vấn – Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết bị điện tổng hợp Anh Quân

– Ông Nguyễn Xuân Đích -Phó GĐ phụ trách SX, Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí Z179

– Ông Vũ Mạnh Hiển – Phó GĐ Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Quốc tế QUEENVIET

– Ông Đỗ Hoài Nam – Chủ tịch, Công ty TNHH MTV Cơ khí Hà Nội

– Ông Lê Khắc Tuấn – Phó GĐ, Công ty TNHH MTV Cơ khí Hà Nội

– Ông Đào Mạnh Hùng – Phó GĐ, Công ty TNHH MTV Cơ khí Hà Nội

– Ông Nguyễn Minh Đức – Trưởng phòng CNTT, Công ty Công CNTT Điện lực Miền Bắc

– Ông Vũ Quốc Hưng – Phó GĐ Công ty Thương mại thuốc lá Vinataba

– Ông Lê Thanh Hải – Trưởng phòng Marketing, Công ty Thương mại thuốc lá Vinataba

– Bà Trần Thị Bình – Giám đốc, Công ty Cổ phần muối và thương mại Nam Định

– Ông Hoàng Trung Kiên – Giám đốc trung tâm- Viện nghiên cứu cơ khí.

– Ông Nguyễn Trường Quang – Phó Giám đốc trung tâm- Viện nghiên cứu cơ khí.

Ông Trần Phong Hải – Chủ tịch Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Châu Khang.

2. Về phía các đơn vị trong Nhà trường:

– ThS. Nguyễn Huy Hòa, Phụ trách Hợp tác DN Uneti

– TS.Nguyễn Hoàng Chiến – Trưởng khoa CNTT

– TS.Nguyễn Thành Huân – Phó trưởng khoa, Phụ Trách khoa Cơ khí

3. Về phía Khoa Quản trị và Marketing:

– TS. Lưu Khánh Cường – Trưởng khoa

– ThS.Mai Thị Lụa – Phó trưởng khoa

Cùng các Thầy cô là lãnh đạo các bộ môn, đại diện Công đoàn, Đoàn TN, các Giảng viên trong khoa, trong trường, đại diện các DN và các em sinh viên đại diện cho các lớp trong khoa Quản trị và Marketing tham dự.

Đại biểu tham dự tại Hội trường

Mở đầu Hội thảo, TS.Lưu Khánh Cường – Trưởng Khoa Quản trị và Marketing – Chủ trì Hội thảo đã có bài phát biểu đề dẫn, nhấn mạnh vai trò, những yêu cầu và mục đích của buổi hội thảo.

TS. Lưu Khánh Cường – Trưởng khoa – Phát biểu khai mạc Hội thảo

Các vị đại biểu khách mời đã trình bày các tham luận để làm rõ hơn chủ đề của Hội thảo bao gồm:

Tham luận 1: “Hệ Thực trạng chuyển đổi số tại các doanh nghiệp ở Việt nam hiện nay”;

ThS.Trần Thùy Linh – GV khoa Quản trị và Marketing, Trình bày tham luận

Tham luận 2: “Xu hướng chuyển đổi số trong ngành công nghiệp sản xuất”;

Ông Hoàng Văn Cường, Phụ trách phát triển thị trường Advantech Việt Nam Trình bày tham luận

Tham luận 3: “Chính sách thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong vận hành doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam”;

ThS. Bùi Thị Xuân – GV khoa Quản trị và Marketing, Trình bày tham luận

Tham luận 4: “Tối ưu hoá hoạt động chuyển đổi số Doanh nghiệp sản xuất với giải pháp iLEAP iFactory”;

Lê Thị Lan Anh, Phụ trách phát triển thị trường TECHPRO iLEAP, Trình bày tham luận

Tham luận 5: “Một số xu hướng công nghệ định hình cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”

Tham luận 6: “Cải thiện trải nghiệm khách hàng trong chuyển đổi số”.

Sau phần chia sẻ của các vị đại biểu khách mời đến từ các DN, các Giảng viên, Sinh viên Khoa Quản trị và Marketing đã trao đổi và thảo luận sôi nổi để làm sáng tỏ những nội dung mà các vị khách mời đã chia sẻ trong buổi Hội thảo.

Ông Bùi Thanh Kế – Giám đốc Công ty iLEAP, chia sẻ tại Hội thảo

Ông Đỗ Hoài Nam – Chủ tịch, Công ty TNHH MTV Cơ khí Hà Nội, chia sẻ tại Hội thảo

Ông Nguyễn Đức Phương – Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và Dịch vụ Hàng Hải, chia sẻ tại Hội thảo

Ông Lê Thanh Hải – Trưởng phòng Marketing, Công ty Thương mại thuốc lá Vinataba, chia sẻ tại Hội thảo

Bà Trần Thị Bình – Giám đốc, Công ty Cổ phần muối và thương mại Nam Định chia sẻ tại Hội thảo

TS.Nguyễn Thành Huân – Phó trưởng khoa, Phụ Trách khoa Cơ khí chia sẻ tại Hội thảo

ThS. Nguyễn Huy Hòa, Phụ trách Hợp tác DN Uneti, chia sẻ tại Hội thảo

Kết thúc phần trao đổi và thảo luận, TS.Lưu Khánh Cường – Trưởng Khoa Quản trị và Marketing đã tổng hợp lại những vấn đề đã đạt được của hội thảo, đồng thời thay mặt ban tổ chức gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị đại biểu khách quý, Giảng viên và Sinh viên đã góp phần tạo nên sự thành công của buổi hội thảo.

TS. Lưu Khánh Cường – Trưởng khoa, Phát biểu tổng kết Hội thảo

Buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở, thẳng thắn trao đổi và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt đối với Giảng viên, Sinh viên và các vị đại biểu khách mời đến dự.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Đại diện các DN tham dự Hội thảo, tặng hoa chúc mừng

Các vị Đại biểu khách mời và Giảng viên, Sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Bài và ảnh: Nguyễn Tiến Mạnh