Báo cáo kết quả nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở của giảng viên khoa Cơ khí năm học 2020-2021

Ngày 21 tháng 5 năm 2021 do tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, khoa Cơ khí Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở theo Quyết định số 191/QĐ-ĐHKTKTCN ngày 29 tháng 4 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp với hình thức trực tuyến trên phòng họp Zoom (PMI:8035657058, Pass: uneti).

Thành phần tham dự trong buổi nghiệm thu gồm có: các thành viên trong Hội đồng theo quyết định, các thành viên tham gia đề tài, cùng đông đảo cán bộ giảng viên Khoa Cơ khí quan tâm tới các đề tài.

Trong năm học 2020-2021, Khoa Cơ khí có 08 đề tài.  Các chủ nhiệm đề tài đại diện cho các thành viên trong nhóm đã báo cáo nội dung nghiên cứu và các kết quả đạt được của các đề tài. Sản phẩm của các đề tài NCKH đã được Hội đồng đánh giá là phù hợp với chuyên ngành kỹ thuật cơ khí & Cơ điện tử; nội dung các đề tài có tính đa dạng, có tính mới, có hàm lượng khoa học cao, có thể áp dụng vào trong giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; hơn nữa, đề tài đã đưa ra được các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn.

Kết quả: có 02 đề tài xếp loại xuất sắc, 06 đề tài xếp loại tốt; điều này cho thấy rằng năm học 2020-2021 Khoa Cơ khí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ NCKH của Nhà trường giao cho.

Danh sách các đề tài nghiên cứu:

1. “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo cánh tay robot dạy học 04 bậc tự do” của NCS.Hoàng Anh Tuấn (CNĐT)  – Ths.Nguyễn Thị Hương

2. “Xây dựng quy trình kiểm tra và cân bằng các thiết bị quay có trọng lượng và kích thước lớn” của ThS. Trịnh Kiều Tuấn -Phó trưởng bộ môn Máy & thiết kế máy và ThS. Nguyễn Thọ Sơn.

3. ”Tính toán thiết kế và xây dựng quy trình công nghệ chế tạo ổ trượt ứng dụng trong bơm nước cấp” của  TS.Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng bộ môn Máy & thiết kế máy.

4. “Nghiên cứu ứng dụng mạng norwrron nhân tạo trong bài toán chuẩn đoán mòn dao” của TS. Phạm Vũ Dũng – Phó trưởng khoa cơ khí.

5. ”Nghiên cứu tải mô phỏng tác dụng lên ổ đầu to thanh truyền trong động cơ 4 kỳ” của TS.Phạm Trung Thiên

6.  “Nghiên cứu phục hồi máy hàn điểm TELWIN-PCP18 dùng để giảng dạy tại khoa Cơ khí Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp” của TS.Nguyễn Thành Huân  (CNĐT) – ThS.Đỗ Anh Tuấn, ThS. Nguyễn Văn Trúc.

7.  “Nghiên cứu ảnh hưởng của thông số công nghệ đến độ nhám của chi tiết gia công và tuổi bền của dụng cụ cắt gọt khí gia công thép C40 trên máy tiện CNC” của ThS.Bùi Ánh Hưng.

8. “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo robot tự hành hỗ trợ phòng chống SARS-nCoVid2” của ThS. Đặng Văn Hòa (CNĐT) – ThS. Vũ Hoài Anh.

Một số hình ảnh trong buổi đánh giá, nghiệm thu đề tài NCKH:

Hình ảnh Các thành viên hội đồng nghiệm thu và tập thể giảng viên khoa Cơ khí làm việc trực tuyến đánh giá nghiệm thu đề tài trên phòng họp zoom

Sau một ngày làm việc tích cực, công tâm và đánh giá khách quan, hội đồng đã nghiệm thu thành công 08 đề tài. Sản phẩm của các đề tài NCKH đã được Hội đồng đánh giá có  tính đa dạng, có tính mới, có hàm lượng khoa học cao, có thể áp dụng vào trong giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; hơn nữa, đề tài đã đưa ra được các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn. Dưới đây là  một số hình ảnh của các đề tài nghiệm thu:

Khoa Cơ khí