Cảm nhận của sinh viên Nguyễn Trung Hĩu – sinh viên lớp ĐHTM16A1NĐ khi tham gia hỗ trợ công tác truyền thông tuyển sinh trực tiếp tại các trường THPT

Xin chào các bạn!

Tôi tên Nguyễn Trung Hĩu – sinh viên năm nhất khoá 16, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Ngôi trường đại học là cánh cổng mới giúp ta có những trải nhiệm, những cẩm nang về bài học cuộc sống…Tôi vẫn nhớ cái hồi ôn thi cấp 3 của bản thân,tôi vẫn lan man chưa thể chọn được điểm đến tiếp theo của bản thân là ngôi trường nào? Nhưng đến cuối cùng tôi vẫn chọn ngôi trường UNETI là điểm đến và là mục tiêu của bản thân. Bước vào cánh cửa UNETI đã giúp tôi có cách nhìn khác hơn và sự lựa chọn của bản thật xứng đáng. Không phải ngôi trường top đầu về tuyển sinh, không phải ngôi trường lớn nhất nhưng lại là ngôi trường lớn nhất trong tâm trí tôi. Sự thân thiện của các anh, chị tình nguyện mà tôi được tiếp xúc đã thúc đẩy quyết tâm của bản thân. Sau một thời gian tôi đã hoà nhập cũng mọi người và trở thành thành viên Đội tình nguyện UNETI.

Ngày 13/3/2023 trường bắt đầu tổ chức chuyến đi tuyển sinh tại mảnh đất mẹ thân yêu Nam Định. Đây là lần đầu tiên tôi biết đến kỳ tuyển sinh,vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, thắc mắc, sự mắc cỡ của bản thân nhưng chính sự tò mò, muốn vượt qua trở ngại nói trước đám đông nên tôi đăng ký tham gia. Thật là cơ duyên cũng như may mắn e và các bạn được tham gia kỳ tư vấn tuyển sinh này. Sự thân thiện, hợp tác của các em học sinh lớp 12 đã giúp công việc thuận lợi và đạt kết quả tốt. Hoạt động tư vấn tuyển sinh đã đem lại cho em môi trường thực tế để vận dụng kiến thức, kỹ năng được học vào cuộc sống như kỹ năng thuyết trình, những kinh nghiệm quý báu như: lập kế hoạch hoạt động cho bản thân, phân bổ thời gian hợp lý giữa học tập và tham gia hoạt động tình nguyện. Đặc biệt, đó là sự ứng phó linh hoạt trước mỗi tình huống phát sinh. Mỗi trường, mỗi lớp ít nhiều có sự khác biệt và sự khác biệt này đòi hỏi em và các bạn sinh viên tình nguyện phải có những phương án tiếp cận khác nhau. Các hôm đứng trên lớp trước các em học sinh lớp 12 em cảm thấy thật hãnh diện khi giới thiệu về Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đến với các em học sinh, giúp các em tiếp cận và giải đáp thông tin tuyển sinh năm 2023 của Trường.

Kết thúc hành trình tuyển sinh đầy bổ ích và lý thú, em cũng như các bạn sinh viên có lời tri ân đến thầy cô đã tạo ra nhiều hoạt động ý nghĩa, các hoạt động trải nghiệm giúp mở mang tầm hiểu biết. Một chuyến đi truyền đạt bao ý nghĩa, niềm vui của mọi người và sự hào hứng trên gương mặt của các bạn học sinh.

Sinh viên Nguyễn Trung Hĩu – sinh viên lớp ĐHTM16A1NĐ