Chi bộ khoa Lý luận Chính trị và Pháp luật tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025

Thực hiện Điều lệ Đảng, Quy định số 24-QĐ/TW ngày 30/7/2021 về thi hành Điều lệ Đảng; Quyết định số 244-QĐ/TW ngày 09/6/2014 của ban chấp hành Trung ương về việc “Ban hành quy chế bầu cử trong Đảng”; Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 28/9/2021 về “Một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng”; Hướng dẫn số 12-HD/ĐUK ngày 28/3/2022 của Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nam Định về “đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025”; Hướng dẫn số 56-HD/ĐU ngày 12/5/2022 của Đảng uỷ Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp về tổ chức đại hội các chi bộ. Sáng ngày 12/6/2022 Chi bộ Khoa Lý luận Chính trị và Pháp luật long trọng tổ chức Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Dự và chỉ đạo Đại hội về phía Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định có đồng chí Trần Hoàng Long – UV BTV, Trưởng Ban đoàn thể và các chuyên viên cùng dự.

Về phía Đảng bộ Nhà trường có:

1. Đồng chí Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

2. Đồng chí Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;

3. Đồng chí Phạm Thị Thu Hoài – Thường vụ ĐU, Trưởng Ban Tuyên giáo, Chủ tịch Hội đồng trường;

4. Đồng chí Nguyễn Ngọc Khương – Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

5. Đồng chí Nguyễn Hữu Quang – Thường vụ Đảng uỷ, trưởng khoa Cơ khí

Cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy Trường, Bí thư các chi bộ; toàn thể các đồng chí đảng viên và quần chúng ưu tú trong Chi bộ tham dự.

Các vị đại biểu tham dự đại hội làm lễ chào cờ, cử Quốc ca, Quốc tế ca

Khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Bảng – Bí thư Chi bộ, thay mặt Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022 lên đọc Diễn văn khai mạc.

Đồng chí Nguyễn Văn Bảng – Bí thư Chi bộ đọc diễn văn khai mạc đại hội

Đại hội đã được lắng nghe Báo cáo chính trị của Chi bộ Khoa Lý luận Chính trị và Pháp luật về Tổng kết công tác Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 do Đồng chí Ngô Thị Mai – Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 trình bày.

Đồng chí Ngô Thị Mai – Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 trình bày Báo cáo chính trị tại đại hội

Đại hội cũng đã được thông qua Bản kiểm điểm Ban chi ủy Nhiệm kỳ 2020 – 2022 do Đồng chí Nguyễn Văn Bảng – Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2022 trình bày

Đại hội đã được lắng nghe hai báo cáo Tham luận do Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Đảng viên, Trưởng bộ môn TT HCM và LSĐCSVN và Đồng chí Mai Chi –  Đảng viên, Phó trưởng bộ môn Khoa học Mác – Lênin  trình bày

Đại hội vinh dự được Đồng chí Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường lên phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội. Đồng chí đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục, phấn đấu của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới. Những ý kiến chỉ đạo của đồng chí là căn cứ quan trọng để Chi bộ xác định, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, đổi mới phương thức lãnh đạo để xây dựng Chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu ban Chi ủy nhiệm kỳ 2022 – 2025. Thông qua kết quả bầu cử Đại hội đã bầu ra được cấp ủy nhiệm kỳ 2022 – 2025 gồm 3 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Văn Bảng được bầu là Bí thư Chi bộ, đồng chí Ngô Thị Mai được bầu là Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương chi ủy viên.

Các đồng chí đảng viên trong chi bộ bỏ phiếu bầu tại đại hội

Đồng chí Trần Đức Cân và đồng chí Trần Hoàng Long tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu chi ủy khóa mới

Thay mặt Chi ủy khóa mới Đồng chí Nguyễn Văn Bảng – Bí thư Chi bộ cảm ơn Đại hội và trình bày phương hướng công tác trong nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao của toàn thể đại biểu Đại hội. Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ và ý thức trách nhiệm, Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến bổ sung, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết, kiểm điểm của cấp uỷ nhiệm kỳ 2020 – 2022, xác định phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2025;

Đại hội đã lựa chọn, bầu ra được cấp ủy mới gồm 03 Đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực thực tiễn, thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới; Đại hội đã thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ Khoa Lý luận Chính trị và Pháp luật nhiệm kỳ 2022 – 2025. Với những kết quả trên, Đại hội Chi bộ Khoa Lý luận Chính trị và Pháp luật đã thành công tốt đẹp.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng chi bộ khi kết thúc đại hội

Bài viết : Th.S Ngô Thị Mai – Phó trưởng Khoa Lý luận Chính trị và Pháp luật