Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức Tọa đàm “Công tác phát triển trong sinh viên”

Lượt xem: 805

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng giúp sinh viên hiểu thêm về Đảng Cộng sản Việt Nam, có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các Đảng viên trẻ tiêu biểu trong quá trình phát triển Đảng, chiều ngày 15/04/2021 Đảng ủy trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức tọa đàm “Công tác phát triển đảng trong sinh viên”, đây là chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Trường (1956 -2021). Để thuận lợi cho CBGV và sinh viên tham dự, chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến giữa 3 địa điểm đào tạo của Nhà trường tại hội hội trường HH.1 cơ sở 454 Minh Khai; hội trường HA8 cơ sở 218 Lĩnh Nam; hội trường nhà N.C1 cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định và phát trực tiếp qua ứng dụng họp trực tuyến Meeting zoom.

Đến tham dự buổi tọa đàm, về phía lãnh đạo Nhà trường có: NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Bí thư các chi bộ, lãnh đạo các đơn vị, các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội sinh viên, các đảng viên chi bộ Công tác sinh viên và 356 đoàn viên, quần chúng ưu tú là sinh viên đã tham gia học tập lớp bồi dưỡng, nhận thức về Đảng năm 2020, Bí thư liên chi đoàn các khoa, lớp trưởng, Bí thư chi đoàn các lớp sinh viên trong toàn trường.

Các đại biểu tham dự tại hội trường 454 Minh Khai, Hà Nội

Các đại biểu tham dự tại hội trường 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định

Các đại biểu tham dự tại hội trường 218 Lĩnh Nam, Hà Nội

Phát biểu khai mạc buổi tạo đàm, NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Với truyền thống 65 năm phát triển của Nhà trường, Đảng bộ trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp luôn chăm lo đến công tác phát triển đảng trong sinh viên, từ năm 2018 đến nay Đảng bộ Nhà trường đã có các giải pháp phối hợp cùng Đảng ủy Khối các cơ quan doanh nghiệp tỉnh Nam Định tổ chức được 02 lớp học đối tượng đảng cho CBGV và sinh viên Nhà trường. Thông qua nội dung phát biểu, NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn chương trình tọa đàm sẽ là cơ hội đối thoại từ Đảng ủy, chính quyền, công đoàn, đoàn thanh niên tới sinh viên để tìm ra các giải pháp thiết thực nâng cao hiệu quả công tác phát triển đảng cho sinh viên Uneti trong thời gian tới.

NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Trong chương trình buổi tọa đàm, Th.S Lê Mạnh Thắng – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác sinh viên đã trình bày Báo cáo công tác phát triển đảng viên trong sinh viên nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2025; Báo cáo đề xuất sửa đổi quy định tiêu chuẩn kết nạp Đảng viên đối với sinh viên.

Th.S Lê Mạnh Thắng – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác sinh viên trình bày báo cáo tại buổi tọa đàm

Để làm rõ hơn các nội dung về hiệu quả công tác phát triển đảng đối với sinh viên thời gian qua, các đại biểu tham dự tọa đàm đã trình bày 08 tham luận và các ý kiến về công tác phát triển đảng trong các tổ chức đoàn thể của Nhà trường.

Ban chủ tọa điều hành buổi tọa đàm tại cơ sở 454 Minh Khai, Hà Nội

Các đại biểu trình bày tham luận tại buổi tọa đàm

Cũng tại buổi tọa đàm, nhiều câu hỏi liên quan tới công tác phát triển Đảng: các phẩm chất năng lực cần có ở Đảng viên, những tiêu chí để Đảng bộ xem xét kết nạp Đảng viên mới… đã được các bạn Đoàn viên, sinh viên đưa ra và được NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy và Th.S Lê Mạnh Thắng – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác sinh viên trao đổi, giải đáp.

NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi, giải đáp các nội dung tại buổi tọa đàm

Th.S Lê Mạnh Thắng – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác sinh viên trường trao đổi, giải đáp các nội dung tại buổi tọa đàm

Các em sinh viên tham dự trao đổi các nội dung trong buổi tọa đàm

Phát biểu kết luận tại buổi tọa đàm, NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy cám ơn các ý kiến trao đổi của CBGV và các em sinh viên, các đề xuất, giải pháp được đưa ra nhằm tháo gỡ những tồn tại, hạn chế để công tác phát triển đảng đạt được hiệu quả cao hơn. Đồng thời, giao cho phòng Công tác sinh viên và Đoàn thanh niên là đầu mối đề xuất danh sách các sinh viên xuất sắc cử đi học lớp đối tượng đảng và xét kết nạp đảng cho sinh viên trong thời gian tới.

NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kết luận hội nghị

Sau hơn 3h tổ chức, Buổi tọa đàm “Công tác phát triển đảng trong sinh viên” đã thành công tốt đẹp. Hy vọng những nội dung được trao đổi sẽ giúp các bạn đoàn viên sinh viên, các quần chúng ưu tú có lý tưởng, nguyện vọng chính đáng và động cơ trong sáng những hướng đi, những mục tiêu cụ thể cho chặng đường phấn đấu tiếp theo ở phía trước để được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam trong tương lai.

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm khi kết thúc buổi tọa đàm

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tin tức liên quan