Đào Việt Hoàn – ĐHTD15A1CL, Khoa Điện – Sinh viên tiêu biểu trong Tuyên truyền và thực hiện Văn hóa học đường Sinh viên UNETI

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từng nói “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”.   Nói đến văn hóa người ta thường nói đến những gì tinh hoa, tinh túy nhất, được kết tinh, hun đúc thành những giá trị tốt đẹp, đặc sắc nhất, rất nhân văn, nhân ái, nhân nghĩa, tiến bộ. Người ta cũng thường nói một con người có văn hóa, một gia đình có văn hóa, một dân tộc có văn hóa… Hạnh phúc của con người không phải chỉ ở chỗ nhiều tiền, lắm của, ăn ngon, mặc đẹp, mà còn ở sự phong phú về tâm hồn, được sống giữa tình thương và lòng nhân ái, lẽ phải và công bằng”

Trong nhiều năm qua, chất lượng giáo dục và đào tạo luôn là mục tiêu trọng tâm mà Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp hướng đến, trong đó văn hóa học đường được xác định là yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng vô cùng to lớn tới chất lượng giáo dục và hiệu quả hoạt động của nhà trường cũng như phát triển nền giáo dục của nước nhà. Chính vì vậy xây dựng văn hóa học đường Sinh viên UNETI được coi là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục, là công cụ quản lý chất lượng tạo ra nền tảng cơ bản để thực hiện hệ thống đảm bảo chất lượng góp phần tạo nên một môi trường lành mạnh, sạch đẹp; từ đó góp phần thực hiện thành công kế hoạch xây dựng uy tín, thương hiệu và vị thế của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp ngày càng phát triển.

Sinh viên Đào Việt Hoàn – Lớp DHTD15A1CL, Khoa Điện là một trong những thành viên tiêu biểu của đội Tuyên truyền và Thực hiện Văn hoá học đường Sinh viên. Với sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực và đầy trách nhiệm của bạn cùng đội tuyên truyền Văn hoá học đường, đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ triển khai công tác tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn và đôn đốc Sinh viên thực hiện tốt 5S, đeo thẻ sinh viên đầy đủ khi đến trường, xây dựng nếp sống văn hóa học đường như: văn hoá xếp hàng, văn hoá chào hỏi, văn hoá giao tiếp và ứng xử, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh, cảnh quan môi trường; từ đó góp phần bước đầu ghi dấu thành công của Phòng Chính trị và Công tác Sinh viên, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên.

Sinh viên Đào Việt Hoàn chia sẻ: “Được tham gia đội là một sự may mắn đối với em, khi bản thân còn nhiều bỡ ngỡ với thời gian học tập trực tiếp tại trường sau thời gian dài phải học online. Tình cờ biết đến và tham gia đội khi phong trào mới triển khai, còn hoạt động theo nhóm nhỏ. Đến nay số lượng thành viên đội 5S & VHHĐ đã được tăng lên, phong trào được lan rộng đến Thầy Cô và Sinh viên trong trường UNETI, em cảm thấy rất vui khi được là một thành viên của đội. Tham gia đội đã giúp em nhận thấy được năng lực của bản thân, bồi dưỡng kỹ năng mềm qua việc trải nghiệm nhiều hoạt động. Văn hóa tạo nên giá trị đạo đức và có vai trò điều chỉnh hành vi, khi được giáo dục trong một môi trường văn hóa và thấm nhuần hệ giá trị văn hóa, các bạn Sinh viên không những hình thành được những hành vi chuẩn mực mà quan trọng khả năng thích nghi với xã hội. Một con người có văn hóa thì trong con người đó luôn hội tụ đầy đủ những giá trị đạo đức căn bản, đó là đức tính khiêm tốn, lễ độ, thương yêu con người, sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội… Do vậy, khi gặp những tình huống xã hội phát sinh, dù là những tình huống mà chúng em chưa từng trải nhưng nhờ vận dụng năng lực văn hóa để điều tiết hành vi một cách hài hòa, chúng em vẫn có thể tự điều chỉnh mình phù hợp với hoàn cảnh, ứng xử hợp lẽ, hợp với lòng người và cuộc sống xung quanh. Mong rằng các bạn Sinh viên sẽ ngày càng hưởng ứng và thực hiện phong trào “Văn hóa học đường sinh viên UNETI”. Chung tay tạo một môi trường giáo dục tại UNETI văn minh và phát triển.”

Bài viết: Phòng Chính trị và Công tác Sinh viên