Điểm báo: Ngành công nghệ thực phẩm “đón đầu xu thế”
Do nhu cầu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân ngày càng tăng cao và nước ta cũng có rất nhiều mặt hàng xuất khẩu ra nước ngoài. Vì vậy Công nghệ thực phẩm đang là một ngành HOT tại Việt Nam hiện nay.
Giờ thực hành tại Khoa Công nghệ thực phẩm, Trường ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp
Hiểu một cách đơn giản Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học…
Các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm khi ra trường có thể làm ở rất nhiều vị trí rất đa dạng như: nhân viên phụ trách kỹ thuật dây chuyền chế biến, bảo quản, kiểm định thực phẩm; nhân viên nghiên cứu nâng cao chất lượng, cải thiện kỹ thuật chế biến thực phẩm trong các phòng Nghiên cứu-Phát triển sản phẩm; Nhân viên phụ trách kỹ thuật trong hệ thống phân phối và tiếp thị sản phẩm thực phẩm; Nhân viên tư vấn về quy định và luật thực phẩm; Chuyên viên kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ quan kiểm nghiệm, trung tâm dinh dưỡng…
Chi tiết bài viết xem tại link sau: https://vov2.vov.vn/giao-duc-dao-tao/nganh-cong-nghe-thuc-pham-don-dau-xu-the-27356.vov2
Tin tức liên quan
- Thông báo về Nhu cầu bổ nhiệm GS,PGS năm 2025
- Chi bộ Khoa Kế toán Kiểm toán được Đảng bộ nhà trường chọn tổ chức...
- Ngày hội Khởi nghiệp và Cuộc thi “Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi...
- BCH Công đoàn cơ sở Hà Nội tổ chức chương trình “Hội nghị tổng kết công...
- Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết...
- Tuyên truyền, kiểm tra và nhắc nhở Sinh viên thực hiện tốt “Văn hóa học...
- Hội Cựu chiến binh UNETI long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập...
- Hội thảo khoa học quốc gia Dạy học Ngôn ngữ: Xu hướng Đổi mới và ứng...