Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên phối hợp cùng các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt Hồng Uneti” cho CBGV và sinh viên Nhà trường tại cơ sở Nam Định

Lượt xem: 322

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường và thực hiện kế hoạch công tác Đoàn năm học 2019 – 2020 của Ban thường vụ Đoàn trường. Sáng ngày 12/12/2019 tại Hội trường N.H1 cơ sở 353 Trần Hưng Đạo – Thành phố Nam Định, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Nhà trường phối hợp cùng Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương, Báo Tiền Phong và Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt Hồng Uneti” cho CBGV và sinh viên Nhà trường tại cơ sở Nam Định.

Đến tham dự chương trình có:

– Về phía tỉnh đoàn Nam Định có đồng chí Nguyễn Vũ Chiên – Phó Bí thư tỉnh đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban của tỉnh đoàn.

– Về phía Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định có ông Phạm Minh Phương – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định.

– Về phía Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương đơn vị đồng tổ chức có ông Trần Hữu Khánh – Cán bộ khoa vận động và tổ chức hiến máu cùng các y, bác sỹ trong viện.

– Về phía Nhà trường có Thầy Trần Đức Hiển – Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nam Định, Trưởng Phòng HCQT; Thầy Trần Ngọc Ban – Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Công tác sinh viên; Thầy Đỗ Anh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn thanh niên kiêm Phó chủ tịch Hội sinh viên; Đ/c Trần Xuân Hà – Chủ tịch Hội cựu chiến binh cùng đông đảo các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ giảng viên và các bạn sinh viên đã đến tham gia chương trình.

Ngày hội hiến máu Giọt hồng Uneti” nhằm góp phần ủng hộ quỹ máu dự trữ của cộng đồng, giúp các bệnh nhân có thêm cơ hội sống quý giá. Đây cũng là một nghĩa cử cao đẹp, sự chia sẻ nhân đạo mang đậm tính nhân văn, tiếp nối truyền thống của dân tộc. Ngày hội còn là dịp để vận động, tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Nhà trường ý thức chung tay góp sức với cộng đồng. Thông qua ngày hội hiến máu, BCH Đoàn trường mong muốn các em sinh viên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực đến những người thân, cộng đồng hiểu rõ giá trị và ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện “Hiến máu là cứu người, hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe” để cùng tham gia hiến máu.

Chương trình đã thu hút được 417 cán bộ, giảng viên và sinh viên đăng ký hiến máu, có 468 người được xét nghiệm máu và kết quả sau một ngày tổ chức đã thu được hơn 400 đơn vị máu. Qua đó, góp phần quan trọng vào ngân hàng máu phục vụ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân.

Thêm một số hình ảnh trong chương trình:

Bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến – Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

 

 

Tin tức liên quan