Câu lạc bộ điện tử sáng tạo (CEC)

1. Tên gọi và biểu tượng

a. Tên gọi

Tên chính thức của CLB: CLB Điện tử sáng tạo

Tên tiếng Anh: Creative Electronic Club

Tên viết tắt: CEC

b. Biểu tượng

Mẫu biểu tượng (logo):

2. Đơn vị phụ trách, quản lý CLB

Trực thuộc khoa Điện tử, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

3. Quá trình hình thành và phát triển

Hiện nay, lĩnh vực Điện tử có rất nhiều ứng dụng trong đời sống xã hội. Tùy vào từng ngành nghề mà ngành này chiếm vị trí quan trọng khác nhau. Trong những năm gần đây, vai trò của điện tử có ảnh hưởng rõ rệt trong cuộc sống cũng như trong quá trình giảng dạy và học tập của sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Hiện nay, các trường đại học đều có các câu lạc bộ nhằm tạo một sân chơi ngoài giờ để các bạn sinh viên có thể phát huy và trao đổi các kiến thức chuyên môn; cho sinh viên môi trường để nói, trình bày, thuyết trình về một ý tưởng, một thiết kế cụ thể. Cung cấp cho sinh viên kỹ năng thích nghi, tự điều chỉnh, tự phát triển, khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề một cách logic, sáng tạo và có hệ thống. Được sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường và ban Chủ nhiệm khoa Điện tử, câu lạc bộ Điện tử sáng tạo (CEC) đã được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ 29/09/2018.

4. Sứ mạng

Câu lạc bộ Điện tử sáng tạo là câu lạc bộ trực thuộc Khoa Điện tử Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Đây là nơi các bạn có niềm đam mê sáng tạo trong lĩnh vực điện tử làm chủ những ý tưởng và những sản phẩm của riêng mình; là nơi giao lưu học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng trong học tập và cuộc sống.

Khi tham gia câu lạc bộ bạn sẽ được hòa mình trong sự đam mê bất tận của sáng tạo khoa học công nghệ. Tự tay làm ra các sản phẩm theo mong muốn mà trước giờ chưa có môi trường nào đồng hành cùng bạn, sẽ được tham gia các cuộc thi tay nghề có quy mô lớn do khoa tổ chức và Nhà trường tổ chức. Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội đăng ký tham gia nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên trong khoa hằng năm. Quan trọng hơn cả là các bạn nhận được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng về thực hành để phát triển hơn về tay nghề giúp cho quá trình xin việc sau này.

Với sự mạnh mẽ mang tên khối ngành “kỹ thuật”chúng tôi hứa sẽ mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ để các bạn có thể cảm nhận câu lạc bộ là mái nhà chung nơi để gửi gắm niềm tin, sự hi vọng gắn kết yêu thương và mang lại nhiều bài học quý giá, bổ ích.

5. Mô hình tổ chức

– Cán bộ giảng viên quản lý

Giáp Văn Dương

GV Khoa Điện tử

Phụ trách chính

Trần Thu Hương

GV Khoa Điện tử

– Ban chủ nhiệm CLB

La Mạnh Toàn

DT11A3

Chủ nhiệm

Lê Thị Lệ Chi

DT10A1

Nguyễn Thị Hải

DT11A1

Nguyễn Bá Chương

ĐTTT 10A1

Phó chủ nhiệm

b. Các bộ phận chức năng

Trong CLB được chia làm 03 ban chức năng.

Ban Đào tạo

Ban Tài chính, hậu cần

6. Tổng số lượng thành viên CLB

Tùy từng giai đoạn, khoảng từ 30 – 50 thành viên.

7. Địa chỉ liên hệ:

Văn phòng CLB Điện tử sáng tạo (CEC), 902.HA10 – 218 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

Một số hình ảnh hoạt động của CLB Điện tử sáng tạo

Một buổi tuyển thành viên

Một buổi sinh hoạt chuyên môn của CLB

Trao thưởng cho thành viên kết thúc khóa học xuất sắc