Đội sinh viên tình nguyện tổ chức chương trình “ Hành trình màu xanh”

Lượt xem: 1421

Để đánh dấu bề dày hoạt động của Đội, đồng thời chúc mừng thành công Đại hội Đoàn trường khóa XXXI, chào mừng ngày Quốc tế tình nguyện 05/12, Đội SVTN Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp khu vực Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 16 năm thành lập Đội (05/12/2003-05/12/2019) với tên gọi “Hành trình màu xanh”.

 

Sự kiện được diễn ra vào lúc 18h30 ngày 30/11/2019 tại hội trường lớn HH1 cơ sở 454 Minh Khai,dưới sự cho phép của Đảng ủy, BGH và Đoàn trường. Sự kiện vinh dự có sự góp mặt của các vị đại biểu, khách mời:

Thầy Lê Mạnh Thắng – Đảng Ủy viên, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Cô Vũ Thu Uyên – Phó bí thư Đoàn trường, Phó chủ tịch Hội sinh viên

Thầy Giáp Văn Dương – Phó bí thư Đoàn trường, phụ trách Đội SVTN

Các Thầy Cô trong BCH Đoàn trường, đại diện các Tổ Đội CLB trong và ngoài trường.

Cùng với đó là các anh chị cựu SVTN đã ra trường và đông đảo các bạn Đội viên chính thức , Đội viên thử thách.

Đúng 18h30, chương trình bắt đầu với các tiết mục văn nghệ, nhảy và múa đầy sôi động và ấn tượng.

 

Tiếp theo là phần Lễ. Sau nghi lễ chào cờ, Cô Vũ Thu Uyên – Phó Bí thư Đoàn trường lên phát biểu khai mạc buổi lễ và có bó hoa tươi thắm, cùng phần quà chúc mừng Đội SVTN.

 

Sau phần phát biểu khai mạc, Thầy Lê Mạnh Thắng – Đảng Ủy viên, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông đã lên phát biểu, gửi tặng tới Đội những lời chúc đầy ý nghĩa.

 

Sau đó thầy Giáp Văn Dương – Phó bí thư Đoàn trường, phụ trách Đội SVTN đã lên phát biểu, gửi lời tri ân tới các Thầy nguyên phụ trách Đội, các Anh Chị Cựu tình nguyện viên các thời kỳ đã cống hiến và xây dựng Đội; lời cảm ơn tới các bạn Đội viên và thử thách đã cống hiến một phần thanh xuân cho ngôi nhà UV, cho Đoàn trường và cho Nhà trường.

 

Để gắn liền hơn nữa với hoạt động tình nguyện trong ngày kỷ niệm này. Đội đã tổ chức quyên góp từ thiện với số tiền thu được là 4.256.000 đồng. Số tiền này Đội sẽ để sử dụng trong các hoạt động thiện nguyện hè. Đội xin gửi lời cảm ơn tới các quý vị đại biểu và các bạn sinh viên đã hảo tâm quyên góp.

 

Để tổng kết hoạt động tình nguyện của Đội trong năm vừa qua và phương hướng trong những năm tới, đồng chí Nguyễn Tuấn Tài- Đội trưởng Đội SVTN đại diện cho các bạn Đội viên lên phát biểu và chia sẻ.

 

Thay cho lời chúc, các đồng chí đại diện cho tổ Đội, CLB, cùng các anh chị cựu đội viên cũng có những bó hoa tươi thắm gửi tới Đội SVTN.

 

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 16 năm thành lập Đội SVTN năm nay có cuộc thi viết “Tình nguyện trong tôi 2019”.Cuộc thi được tổ chức từ ngày 06/11/2019-27/11/2019. Cuộc thi mang tính thường niên, đã trở thành một phần không thể thiếu trong dịp kỷ niệm 05/12,đây chính là dịp để các bạn đội viên, các anh chị cựu bày tỏ tình cảm, suy nghĩ của mình về mái nhà UV. Rất nhiều bài viết được gửi tới, mỗi bài viết là những câu chuyện riêng, đầy ý nghĩa.

Đặc biệt, để chào đón lễ kỷ niệm này, Đội SVTN năm nay đã tổ chức chương trình “Hội thao UV 2019” và giải “Liên quân eSports”. Chương trình “Hội thao UV 2019” được tổ chức vào ngày 16/11/2019, giải “Liên quân eSports” được tổ chức từ ngày 05/11/2019 – 10/11/2019; với phương châm tạo ra một sân chơi bổ ích, tăng tính đoàn kết, năng động, sáng tạo, vui vẻ, thoải mái cho các bạn đội viênchương trình đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia của các bạn tình nguyện viên.

 

Vẫn là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện này là giải bóng đá “UNETI VOLUNTEER CUP 2019”. Giải bóng được tổ chức vào ngày 01/12/2019 tại sân bóng Thúy Lĩnh – Hoàng Mai – Hà Nội. Đây cũng là một hoạt động diễn ra hàng năm, thu hút được rất nhiều cầu thủ trong Đội và các cổ động viên.Giải đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều kỷ niệm tốt đẹp trong lòng mỗi người.

 

Phần tiếp theo có lẽ là phần được mong đợi nhất trong buổi lễ. Chiếc bánh sinh nhật với những ánh nến lung linh hòa cùng nhạc điệu của bài hát chúc mừng sinh nhật vang lên. Mọi người cùng thổi nến và cắt bánh sinh nhật, chúc cho Đội SVTN bước sang tuổi 17 với nhiều thành công và vững mạnh hơn nữa.

 

Kết thúc phần Lễ, BTC chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm với các vị đại biểu khách mời và các anh chị cựu để ghi lại khoảnh khắc ấm áp thân mật.

 

Sau phần Lễ là phần Hội. Phần Hội của chương trình luôn chứa đầy bất ngờ với những tiết mục chuẩn bị đầy kỹ lưỡng của các bạn Đội viên mỗi nhóm cũng như Đội viên thử thách. Tất cả các tiết mục đã đều nhận lại được sự hò reo đầy phấn khích từ phía khán giả.

 

Cuối cùng có lẽ là phần lắng đọng hơn cả, đó là những lời chia sẻ từ các anh chị cựu đội viên đã ra trường. Anh chị kể lại những kỉ niệm về khoảng thời gian gắn bó dưới mái nhà Uneti Volunter, đã truyền lại những kinh nghiệm, bài học quý giá mà mình đúc kết được trong cuộc sống và động viên tinh thần cho các em đang hoạt động hiện tại. Cảm ơn anh chị, những người đã đặt nền móng vững chắc để Đội có được như ngày hôm nay.

 

Kết thúc chương trình, mọi người cùng lên chụp ảnh tập thể để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ và hô vang khẩu hiệu “WE ARE ONE!”.

Mùng 5/12 hàng năm dường như đã trở thành ngày Tết thứ hai của các bạn đội viên Đội SVTN nói riêng và tất cả những con người yêu tình nguyện nói chung. Bên cạnh những hoạt động thường nhật thì đây chính là dịp để các bạn đội viên gắn kết lại gần nhau hơn, giúp cho tình cảm của các đội viên trong Đội ngày càng gắn bó hơn. Hẹn gặp lại tất cả mọi người vào dịp kỷ niệm 17 năm thành lập Đội năm sau.

Thân ái, chào tạm biệt!

Bài viết: Đội sinh viên tình nguyện Uneti

 

Tin tức liên quan