Đội Thanh niên vận động hiến máu Nhà trường thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại Viện Huyết học và truyền máu TW

Lượt xem: 813

Được sự đồng ý của Ban chấp hành Đoàn trường, buổi sáng ngày 7/12/2019,hơn 50 TNV của Đội Thanh niên vận động hiến máu trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp cùng với sự đồng hành của nhà tài trợ HoaBinh Group đã đến thăm và tặng quà cho hơn 200 bệnh nhi đang nằm điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu TW.

Các bệnh nhi đang nằm điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu TW là những số phận khó khăn khi mang trong mình những căn bệnh về máu như: bệnh Thalasamia (tan máu bẩm sinh), bệnh Hemophilla (rối loạn đông máu), ung thư máu… hình ảnh chung ở các bé đang nằm điều trị tại đây đó là da xanh xao, rụng tóc, kim tiêm luôn luôn ở ven, để sẵn sàng bổ xung máu bất cứ lúc nào khi có tình trạng thiếu máu.

Các bạn TNV và đại diện nhà tài trợ HoaBinh Groupđã gửi tặng những bệnh nhi những món quà để chào đón ngày noel, những lời hỏi thăm, động viên, chia sẻ với các em không may mắc những căn bệnh hiểm nghèo và phải sống chung với bệnh tật.

Những chiếc kim chưa bao giờ rời khỏi tay, những sự lo âu chưa bao giờ hết trên khuôn mặt người nhà của các em. Các em phải sống nhờ vào những đơn vị máu được hiến tặng, ngày qua ngày những cơn đau hành hạ, những căn bệnh có thể ập đến bất cứ lúc nào. Nhìn những thân hình nhỏ bé, với những chiếc kim nằm trong tay, các bạn TNV không dấu được những cảm xúc xót xa. Cái tuổi đáng ra được ăn được chơi, được học thì các em lại phải ngày ngày chống chọi với những căn bệnh quái ác này.

Một buổi thăm và tặng quà thật ý nghĩa đối với không chỉ các em nhỏ, mà còn ý nghĩa đối với các bạn Tình nguyện viên Đội thanh niên vận động hiến máu trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Các bạn hiểu được và cũng sẽ cảm nhận được, công cuộc tuyên truyền vận động hiến máu chưa bao giờ là dễ dàng, những bệnh nhi, bệnh nhân vẫn luôn cần các bạn – những chiến binh áo đỏ. Cuối cùng , xin được gửi lời chúc tới các em : “ hành trình các em đi còn dài và gian nan, mong các em và gia đình luôn mạnh mẽ, lạc quan để vượt qua và chiến thắng những căn bệnh quái ác này,các bạn TNV vận động hiến máu sẽ luôn bên cạnh các em, nụ cười của các em là những động lực lớn nhất để các chiến sĩ áo đỏ kia tiếp tục và cố gắng trong nhiệm vụ tuyên truyền vận động hiến máu”.

Bài viết: Đội Thanh niên vận động hiến máu Uneti

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan