Đồng chí Dương Quang Huy- Một Đảng viên trẻ – Một tấm gương sáng trong các hoạt động tình nguyện.

Trong suốt 2 năm học tập và rèn luyện tại mái Trường Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Công nghiệp, đồng chí Dương Quang Huy luôn là một sinh viên có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, đặc biệt với các hoạt động tình nguyện xung kích của Nhà trường và của địa phương. Trong bối cảnh hiện nay đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, với lòng nhiệt huyết và sự năng động của bản thân, đồng chí đã viết đơn xin tình nguyện chống dịch tại điểm nóng Tỉnh Bắc Giang.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tân Tiến (Bắc Giang), và là một học sinh THPT Thái Thuận (Bắc Giang), đồng chí Dương Quang Huy đã được biết là một người cán bộ lớp, cán bộ đoàn nhiệt huyết năng động và chăm chỉ. Với cương vị là Phó Bí thư Đoàn trường THPT Thái Thuận, nhiệm kì 2018-2019, đồng chí luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Nhà trường đánh giá cao, được bạn bè đồng nghiệp yêu mến và kính trọng.

Vinh dự và tự hào, ngày 08/06/2019 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Chia tay mái trường cấp 3, bước chân vào Giảng đường Đại học Trường Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Công nghiệp và là sinh viên Lớp ĐH Điện 13A1HN- Khoa Điện, đồng chí Dương Quang Huy đã xác định cho mình mục tiêu học tập rõ ràng, nghiêm túc và tham gia tích cực vào các hoạt động của Nhà trường, Chi bộ và của lớp.

“Đảng viên đi trước- Làng nước theo sau” với vai trò là một Đảng viên sinh viên, đồng chí luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Chi bộ Đảng giao phó, với đặc thù là Chi bộ Phòng Công tác sinh viên- luôn định hướng và cung cấp thông tin cho sinh viên Nhà trường, đồng chí đã cùng Chi bộ định hướng tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên, góp phần nâng cao hình ảnh mái Trường Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Công nghiệp. Ngoài ra, đồng chí cũng đã cùng với Chi bộ làm tốt công tác phát triển Đảng sinh viên Nhà trường.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay đang diễn biến rất phức tạp, với trách nhiệm là một người Đảng viên trẻ, đoàn viên thanh niên. Đồng chí đã viết đơn xin tình nguyện tham gia chống dịch tại điểm nóng Tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí chia sẻ “Trước khi đi tình nguyện hỗ trợ chống dịch Covid-19, tôi có phần lo lắng và hồi hộp bởi vì tình hình dịch bệnh lúc đó rất căng thẳng và nguy hiểm. Tuy nhiên với trách nhiệm một Đảng viên trẻ, lòng tự hào tinh thần dân tộc Việt Nam và nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Tỉnh đoàn và Thành đoàn Bắc Giang, tôi đã yên tâm tham gia chống dịch cùng tỉnh nhà, góp phần đẩy lùi nhanh dịch bệnh, để mọi người có cuộc sống bình yên trở lại”

Bằng sự cố gắng và những đóng góp của mình, đồng chí đã được khen tặng, nhận rất nhiều bằng khen- giấy khen như:

– Bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì có thành tích xuất sắc trong việc triển khai chương trình tiếp sức mùa thi năm 2018.

– Bằng khen của Hội LHTN tỉnh Bắc Giang vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên Thành phố Bắc Giang nhiệm kì: 2014-2019

– Tuyên dương của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Bắc Giang là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019.

– Giấy khen của Chủ tịch UBND TP.Bắc Giang vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố năm 2021.

– Giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Bắc Giang vì có thành tích tiêu biểu tham gia tình nguyện chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Bắc Giang năm 2021.

Giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Bắc Giang vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2020.

Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Tân Tiến- TP.Bắc Giang vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã năm 2021.

– Giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Tiến vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2019.

Đây là nguồn động viên cổ vũ tinh thần rất lớn để đồng chí có thể cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

Xin chúc đồng chí Dương Quang Huy, luôn giữ vững niềm tin của người Đảng viên trẻ UNETI, cùng Chi bộ hoàn thành tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng và công tác phát triển Đảng cho sinh viên cũng như các hoạt động tình nguyện, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Chi bộ Phòng Công tác sinh viên