Trần Xuân Trường, lớp TĐH11A3HN- Một tấm gương sáng trong học tập và các hoạt động của Nhà trường

Gây ấn tượng với sự trẻ trung, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng, mới đây anh bạn còn xuất sắc nhận giấy Chứng nhận đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2020. Anh luôn nằm trong top những sinh viên có thành tích học tập cao của Khoa Điện và có 5 kỳ liên tiếp giành học bổng của Nhà trường. Đặc biệt kỳ I năm học 2020-2021, anh đạt được học bổng loại xuất sắc.

Xuân trường – Đoàn viên năng động, nhiệt huyết và là gương sáng học tập, hoạt động tình nguyện

Ngay từ khi còn học cấp III, Xuân Trường đã tham gia tích cực vào các hoạt động do trường tổ chức. Lên Đại học, nam sinh càng sôi nổi và năng nổ hơn trong các hoạt động của Khoa, của Trường như: Chào tân sinh viên, Tết trồng cây, Đêm hội trăng rằm, Cuộc thi Karaoke sinh viên Uneti, Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm, Tham gia hỗ trợ truyền thông tuyển sinh,…

Xuân Trường (bên phải) tham gia hoạt động Tết trồng cây

Xuân Trường được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” trong Lễ tuyên dương danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, “Sinh viên 5 Tốt”, “Tập thể sinh viên 5 Tốt”, “Học sinh 3 Tốt”  năm 2020

Theo Xuân Trường, tham gia các hoạt động Đoàn chính là cơ hội để cho người trẻ được giao lưu với nhau, phát triển kỹ năng giao tiếp, được đóng góp và cống hiến nhiều cho tập thể, mọi người và xã hội.

Nói về hoạt động đáng nhớ, chàng trai chia sẻ: “Ấn tượng nhất là khoảng thời gian tham gia chương trình hỗ trợ truyền thông tuyển sinh, mình có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều học sinh tại các trường cấp ba trên cả nước và tư vấn cho các em tìm hiểu về ngôi trường Đại học Kinh tế -Kỹ thuật Công nghiệp mà mình đang theo học”.

Tham gia tích cực chương trình hỗ trợ truyền thông tuyển sinh của Nhà trường

Hiện tại chàng trai còn giữ vai trò là Chủ nhiệm câu lạc bộ Âm nhạc Young Music. Xuân Trường luôn cố gắng tạo ra nhiều hoạt động để gắn kết tập thể và là sân chơi bổ ích cho các thành viên. “Đối với Clb riêng thì được sống trong đam mê ca hát, thể hiện chính mình, phát triển bản thân để tự tin hơn và hoàn thiện hơn” – Trường chia sẻ.

Những điều này đã thôi thúc anh vận động tham gia vào các hoạt động của trường tổ chức cũng như các hoạt động tình nguyện xã hội cùng mọi người.

Hiện tại Xuân Trường giữ vai trò là Chủ nhiệm câu lạc bộ Âm nhạc Young Music

Xuân Trường luôn sắp xếp thời gian hợp lý để cân bằng giữa việc học tập và thời gian của các hoạt động ngoại khóa. Trong các kỳ học vừa qua, điểm trung bình học tập của Xuân Trường luôn đạt điểm cao.

Xuân Trường chia sẻ: “Với mình, với việc học và tham gia phòng trào Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đều quan trọng như nhau nên mình luôn chủ động và dành hết tâm huyết để cả hai đều đạt được kết quả tốt nhất’’. Với những hoạt động nổi bật của mình, Trường đã được nhận danh hiệu bằng khen sinh viên đã có thành tích suất sắc trong rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động phong trào năm học 2018- 2019 do Đoàn trường trao tặng.

Là lớp trưởng lớp TDH11A3HN, anh luôn cùng ban cán sự lớp tham gia quản lý lớp, nên cũng tích lũy được khá nhiều kỹ năng cho bản thân. Bước sang năm cuối đại học, nhưng Trường cho biết vẫn cố gắng tham gia các hoạt động Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên để góp phần xây dựng cũng như thúc đẩy tinh thần của người trẻ khác. Với những phấn đấu và nỗ lực của mình, Trường đã vinh dự được nhận Bằng khen sinh viên có kết quả rèn luyện trong năm 2019- 2020 đạt loại xuất sắc; Học bổng loại Khá kỳ 2 năm 2018-2020; Học bổng loại Giỏi kỳ I năm 2019-2020; Học bổng loại Xuất sắc kỳ I năm 2020- 2021; và cả Giấy chứng nhận đạt loại Giỏi lớp học cảm tình Đảng.

Xuân Trường (thứ tư từ trái qua) tham chụp ánh kỷ yếu trước khi tốt nghiệp.

Thành tích mà Trường đạt được không những mang niềm tự hào cho bản thân, gia đình mà còn là một tấm gương, nguồn động lực cho các bạn học sinh, sinh viên noi theo. Trong tương lai, Trường mong muốn trở thành một Kỹ sư Tự động hóa đúng như Chuyên ngành anh đang theo học. Hy vọng trong thời gian sắp tới, Trường sẽ sớm đạt được những dự định và hiện thực hóa ước mơ của mình!

Ban chấp hành Đoàn TNCS Nhà trường