Dự án Green Earth, tái chế các sản phẩm từ rác thải của sinh viên Uneti tham gia Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên

Lượt xem: 1401

Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên là sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS HCM và các đơn vị, địa phương tổ chức hằng năm với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Đồng thời, tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên có tính khả thi cao; tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn.

Cuộc thi được phát động từ tháng 4/2021 và đã nhận được hơn 600 dự án. Các dự án được đánh giá chất lượng, đa dạng, tập trung vào nhiều lĩnh vực. 70 dự án xuất sắc nhất đã lọt vào Vòng bình chọn và Vòng chung kết của cuộc thi.

Tham dự chương trình, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ: “Các bạn không chỉ là người chủ tương lai của đất nước mà còn là tiềm năng, là nguồn lực, động lực đưa đất nước ta sánh vai cùng các cường quốc năm châu. Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện để có một môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuận lợi nhất. Tôi tin tưởng, bằng sức trẻ, một ngày không xa, các bạn sẽ tạo ra những giá trị to lớn cho không chỉ Việt Nam mà cho cả thế giới” .

Dự án Green Earth, tái chế các sản phẩm từ rác thải của sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã xuất sắc lọt vào Vòng Chung kết. Rất vinh dự cho CBGV và sinh viên Nhà trường khi được Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm gian hàng của nhóm “Green Earth”. Thủ tướng đã gửi lời khen ngợi, khích lệ tinh thần khởi nghiệp của sinh viên trong thời đại 4.0 hiện nay và mong muốn các dự án khởi nghiệp của các em học sinh sinh viên sẽ luôn bùng cháy trong lòng các bạn trẻ để cho ra đời những sản phẩm thiết thực phục vụ nhu cầu cộng đồng, xã hội và với đất nước để hiện thực hóa giấc mơ sớm đưa Việt Nam trở thành một quốc gia khởi nghiệp với tiềm lực kinh tế vững mạnh, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm gian hàng “Green Earth, tái chế các sản phẩm từ rác thải”

TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch HĐT cùng lãnh đạo các đơn vị và giảng viên khoa Kế toán chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng “Green Earth”

Ngoài ra “Green Earth” cũng rất vinh dự khi nhận được sự ghé thăm và chúc mừng của các khách mời tham dự ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ 4.

Khách mời ghé thăm gian hàng “Green Earth”

Các thành viên nhóm Green Earth cùng giảng viên hướng dẫn

Phòng Tuyển sinh và truyền thông

Tin tức liên quan