Hành trình đến với danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh của nữ sinh 9x Hà Thùy Liên

Lượt xem: 418

Đối với Hà Thùy Liên, Sinh viên 5 Tốt không đơn giản là một danh hiệu mà đó là cả một hành trình đầy thử thách để phát triển toàn diện với các tiêu chí: “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”.

Hà Thùy Liên (SN 1999) – sinh viên Lớp TN11A1HN khoa Tài chính Ngân hàng là một tấm gương sáng trong học tập và các hoạt động phong trào của nhà trường.

Bạn luôn nằm trong top 10 sinh viên có thành tích học tập cao nhất khoa với 6 học kỳ liên tiếp giành học bổng khuyến khích học tập của nhà trường. Hà Liên cũng thuộc top 10 sinh viên có điểm thi Tiếng Anh đầu vào cao nhất khóa 11, vinh dự được nhận học bổng của Hội Địa Lý Quốc Gia (Hoa Kỳ) National Geographic. Đồng thời bạn cũng tham gia nghiên cứu khoa học và đạt thành tích cao.

Hà Liên (thứ 5 – từ trái qua) nhận quyết định thành lập CLB Tiếng Anh Unetigo

Nói về bí quyết học tập, nữ sinh cho biết ngoài việc nghiên cứu giáo trình trước khi lên lớp, chủ động cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến ngành học thì việc đồng hành cùng thầy cô là quan trọng nhất. Mỗi khi gặp vấn đề khó hiểu, Liên không ngần ngại hỏi thầy cô và luôn ghi chép chi tiết các kiến thức học được. “Mặc dù thầy cô đều bận rộn với công việc và cuộc sống riêng, nhưng khi sinh viên cần giải đáp thắc mắc, cần sự giúp đỡ thì thầy cô luôn sẵn sàng. Thầy cô là những người cố vấn tuyệt vời, không những có kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn tâm huyết với nghề. Vậy nên học hỏi và theo sát thầy cô chính là cách nhanh nhất để mình tiến bộ”, Liên bật mí.

Bên cạnh học tập, bạn cũng là gương mặt quen thuộc trong nhiều hoạt động phong trào của Nhà trường. Bạn tham gia rất nhiều cuộc thi ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất: 2 lần lọt vòng chung kết Rung chuông vàng UNETI, tham gia Ngày hội Thể thao, tham gia cuộc thi Nét đẹp UNETI, đạt giải khuyến khích cuộc thi ảnh online Thanh Xuân của Chúng Ta, lọt vào bán kết cuộc thi Sáng tạo Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên UNETI,… Bạn cũng là cựu Phó chủ nhiệm CLB Tiếng Anh Unetigo English Club. Với sự nỗ lực ấy, bạn đã nhận được Giấy khen Có thành tích xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Nhà trường.

Hà Liên đồng hành với CLB Tiếng Anh Unetigo English Club từ những ngày đầu tiên

“4 năm đại học là những năm tháng ngọt ngào và rực rỡ nhất. Nếu chỉ học tập thôi thì mình sẽ đơn thuần là một chú mọt sách. Tham gia các hoạt động phong trào vừa giúp mình có những trải nghiệm mới mẻ, vừa giúp bản thân trở nên năng động và trưởng thành hơn.”

Hà Liên dành niềm đam mê đặc biệt với bộ môn MC dẫn chương trình và yêu thích ngành truyền thông – sự kiện. Trong 4 năm đại học, bạn có mặt trong BTC và làm MC cho một số chương trình tại trường như: Halloween, Year-end Party, Cuộc thi Karaoke Sinh viên, Tọa đàm Đánh thức con người phi thường trong bạn,… Không dừng lại ở các chương trình tại trường đại học, Liên còn làm Trợ lý đạo diễn chương trình “Trung thu phố cổ 2020” do Trung tâm UNESCO bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức.

Hà Liên dẫn chương trình Chung kết cuộc thi Karaoke Sinh viên UNETI 2021

Qua những thành tích đạt được, Hà Thùy Liên đã được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Tỉnh năm 2020.

Hà Liên vinh dự được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” trong Lễ tuyên dương danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, “Sinh viên 5 Tốt”, “Tập thể sinh viên 5 Tốt”, “Học sinh 3 Tốt” năm 2020 do Tỉnh Đoàn Nam Định tổ chức.

“Đối với mình, Sinh viên 5 Tốt vừa là một danh hiệu cao quý, vừa là một hành trình đầy thử thách. Để chạm được tới danh hiệu này không chỉ có sự cố gắng nỗ lực của bản thân mình mà còn có yếu tố ngoại cảnh tác động rất lớn. Đó chính là môi trường. Mình may mắn được theo học tại ngôi trường có bề dày lịch sử cùng nhiều thành tích đáng tự hào, gặp được những người thầy cô vừa tâm huyết với nghề vừa hết sức tạo điều kiện cho sinh viên phát triển, đồng hành cùng nhiều thế hệ sinh viên tài năng và đầy hoài bão. Đó là nguồn động lực to lớn giúp mình đạt được kết quả hiện tại”, bạn chia sẻ.

Là một sinh viên xuất sắc bước ra từ Phong trào Sinh viên 5 Tốt, bạn mong rằng trong những năm học sắp tới sẽ ngày càng có nhiều sinh viên tích cực hưởng ứng và đạt thành tích cao trong phong trào Sinh viên 5 Tốt. Và bạn cũng mong muốn có thể truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ sinh viên, làm được nhiều điều có ích cho cộng đồng.

Tin tức liên quan