Hội thảo khoa học “Hiệu quả từ hoạt động liên kết hợp tác giữa khoa Điện trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp với doanh nghiệp năm học 2022-2023”

Hiện nay, hợp tác giữa Nhà trường với Doanh nghiệp để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với các cơ sở đào tạo nói chung, các trường đại học nói riêng. Mô hình hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp giúp doanh nghiệp lựa chọn được nguồn nhân lực chất lượng, phát triển tài năng dựa trên năng lực của sinh viên, tiết kiệm được chi phí, thời gian đào tạo lại sau khi tuyển dụng, sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng ngay công việc tại doanh nghiệp. Nhà trường sẽ nâng cao được chất lượng đào tạo, tăng cường hội nhập, giảng viên được tiếp cận với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại của doanh nghiệp thông qua các chuyến tham quan, làm việc, tỷ lệ sinh viên làm đúng ngành tăng; đồng thời nâng cao vị thế của Nhà trường. Sinh viên được định hướng nghề nghiệp rõ ràng, từ đó phát huy trí tuệ và sự say mê cố gắng trong học tập, được tài trợ kinh phí, tiếp cận với môi trường sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và có việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp.

Những năm qua, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã phát triển quan hệ hợp tác doanh nghiệp trong và ngoài nước xây dựng và triển khai các chương trình hợp tác đào tạo sinh viên trước khi tuyển dụng dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp và khả năng đáp ứng của Nhà trường, đưa ra hướng phát triển phù hợp, chú trọng công tác chuyển giao công nghệ và bồi dưỡng tay nghề cho sinh viên trong thời gian thực hành thực tập tại Doanh nghiệp.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường về tăng cường các hoạt động liên kết hợp tác giữa khoa Điện trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp với doanh nghiệp. Chiều ngày 26/04/2023 tại Phòng Hội thảo 201-HA11- Cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội – Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, Khoa Điện đã tổ chức hội thảo khoa học “Hiệu quả từ hoạt động liên kết hợp tác giữa khoa Điện trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp với doanh nghiệp năm học 2022-2023.” Để từ đó lắng nghe được ý kiến đánh giá của Doanh nghiệp với sinh viên trong Khoa, nhận xét về chương trình đào tạo, cung cấp cho sinh viên những kỹ năng xin việc và một số kỹ năng cần thiết để sau khi ra trường có thể làm tốt ở các doanh nghiệp.

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời, lãnh đạo các Doanh nghiệp có:

1. Ông Đàm Thuận Hải – Phó GĐ Công ty cổ phần sản xuất và thương mại HTP Việt Nam

2. Ông Phùng Văn Sơn – Giám đốc sản xuất Công ty cổ phần dịch vụ sửa chữa Nhiệt điện miền Bắc.

3. Ông Vũ Hoài Nam – Chánh văn phòng Công ty cổ phần dịch vụ sửa chữa Nhiệt điện miền Bắc.

4. Ông Hoàng Công Thủy – Trưởng phòng nhân sự Công ty cổ phần dịch vụ sửa chữa Nhiệt điện miền Bắc,

Về phía Nhà trường, có các đại biểu:

1. PGS.TS Võ Thu Hà – Trưởng Khoa Điện

2. Ths. Trần Ngọc Sơn – Phó Trưởng Khoa Điện,

3. Ths Vũ Duy Hưng – Phó phụ trách Bộ môn Điện công nghiệp.

4. TS. Trần Đức Chuyển – Phó Bộ môn Điện công nghiệp.

5. Ths. Nguyễn Đức Điển – Phó Bộ môn Điều khiển và Tự Động Hóa

6. Ths. Đinh Thị Hằng – Tổ trưởng Công Đoàn Khoa Điện CS HN thư ký hội thảo.

Cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Điện có mặt trong buổi hội thảo.

Mở đầu chương trình, Ths. Trần Ngọc Sơn – Phó Trưởng Khoa Điện phát biểu khai mạc; Chào mừng các vị đại biểu đã tới tham dự buổi hội thảo của Khoa Điện với chủ đề “Hiệu quả từ hoạt động liên kết hợp tác giữa khoa Điện trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp với doanh nghiệp năm học 2022-2023” và chúc cho buổi hội thảo thành công tốt đẹp.

ThS. Trần Ngọc Sơn – Phó Trưởng Khoa Điện phát biểu khai mạc Hội thảo.

Sau phần phát biểu khai mạc, các đại biểu, khách mời và giảng viên của Khoa Điện đã trình bày các báo cáo chuyên đề tại hội thảo. Trong nội dung các báo cáo chuyên đề, đại biểu các doanh nghiệp đã đưa ra những đánh giá về sinh viên Khoa Điện thực hành, thực tập tại doanh nghiệp và chương trình đào tạo của Khoa đang áp dụng.

Ông Vũ Hoài Nam; trình bày Chuyên đề 1: “Nâng cao chất lượng về phương pháp giảng dạy, thực tập và đánh giá SV TTCK trực tiếp tại Công ty cổ phần dịch vụ sửa chữa Nhiệt điện miền Bắc” tại Hội thảo

Ông Đàm Thuận Hải  ; trình bày Chuyên đề 2: “Nâng cao chất lượng về phương pháp giảng dạy, thực tập và đánh giá sinh viên TTCK trực tiếp tại Công ty sản xuất và thương mại HTP Việt Nam” tại Hội thảo

Ths Nguyễn Thùy Dung; trình bày Chuyên đề 3: “Vai trò của giáo viên hướng dẫn thực tập tại doanh nghiệp” tại Hội thảo

ThS. Nguyễn Đức Điển, trình bày Chuyên đề 4:“ Đánh giá hiệu quả SV TT tại DN ngành CNKT Điều khiển và Tự động hóa” tại Hội thảo

TS Trần Đức Chuyển, trình bày Chuyên đề 5:“ Đánh giá hiệu quả SV TT tại DN ngành CNKT Điện, Điện tử” tại Hội thảo

Sinh viên Khoa Điện, đặt câu hỏi và trao đổi thảo luận tại Hội thảo

Các đại biểu trong và ngoài trường,cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự hội khảo

Hội thảo khoa học của Khoa Điện đã thành công tốt đẹp trong không khí trao đổi sôi nổi, cởi mở giữa đại diện các Doanh nghiệp và giảng viên, các em sinh viên. Hội thảo khoa học lần này là một trong những sự kiện thường niên của năm học, được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo ra cơ hội để các giảng viên và sinh viên trong khoa Điện có thể chia sẻ những thông tin, kiến thức liên quan đến các học phần chuyên ngành của Khoa, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, vào mục tiêu tự chủ của Nhà trường trong đào tạo theo nhu cầu của Doanh nghiệp.

Ban tổ chức và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Khoa Điện. Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp