Hội thảo khoa học khoa GDTC “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động thể thao ngoại khóa và phát triển mô hình giảng dạy GDTC theo phương thức clb thể thao”

Lượt xem: 153

Vào hồi 8h00’ ngày 24 tháng 04 năm 2024 tại phòng hội thảo 201 HA11- Cơ sở 218 Lĩnh Nam, Khoa GDTC đã tiến hành tổ chức hội thảo khoa học năm học 2023-2024 với chủ đề:Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động thể thao ngoại khóa và phát triển mô hình giảng dạy GDTC theo phương thức CLB thể thao.

Tới dự buổi hội thảo khoa học có:

– TS.Phạm Cao Cường – Trưởng Khoa GDTC.

– TS.Trần Trọng Thân – Phó trưởng Kkoa GDTC.

– TS.Phạm Quang Đức – Trưởng bộ môn tự chọn Khoa GDTC.

– Ths.Nguyễn Đức Toàn – Phó trưởng bộ môn tự chọn Khoa GDTC.

– Ths.Nguyễn Tiến Quân – Phó trưởng bộ môn cơ bản Khoa GDTC.

– TS.Đào Tiến Dân – Tổng thư ký Hội thể thao Hà Nội.

– TS.Nguyễn Trọng Tài – Khoa GDTC Đại học Bách Khoa Hà Nội.

– TS.Hoàng Đình Hôm – Khoa GDTC Trường Đại học Thăng Long.

– Cùng toàn thể các các thầy,cô Giảng viên khoa GDTC.

Khách mời,lãnh đạo và giảng viên Khoa GDTC

Mở đầu buổi Hội thảo khoa học,TS.Phạm Cao Cường đã có bài  phát biểu và  khai mạc hội thảo. Mục đích hội thảo diễn ra lần này nhằm tìm thêm giải pháp nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động thể thao ngoại khóa và phát triển sâu rộng mô hình hoạt đông câu lạc bộ thể thao.Tạo nên một môi trường học tập thuận lợi,sân chơi bổ ích,lành mạnh cho tất cả các em sinh viên trong toàn Trường.Yêu cầu của hội thảo là cần phải có được những bài tham luận có chất lượng cao,những sáng kiến cùng các giải pháp phải thiết thực, phù hợp với điều kiện hoàn cảnh thực tế của nhà trường,khi được áp dụng vào giảng dạy chương trình thể dục thể thao nội khóa và mô hình hướng dẫn tập luyện thể dục thể thao ngoại khóa với hình thức hoạt động câu lạc bộ phải đạt được hiệu quả cao.

TS.Phạm Cao Cường phát biểu khai mạc hội thảo

Tiếp theo chương trình hội thảo Ths. Nguyễn Thị Thảo Mai trình bày tham luận “Đánh giá thực trạng phong trào tập luyện thể thao ngoại khóa môn cầu lông cho sinh viên Trường Đại học Kinh Tế-Kỹ Thuật Công Nghiệp”. Tham luận này đã cung cấp cho hội thảo thực trạng phong trào tập luyện thể thao ngoại khóa  môn cầu lông của sinh viên trong bối cảnh hiện tại.Môn cầu lông đã và đang được hoạt động trong suốt nhiều năm qua,mặc dù còn rất nhiều khó khăn và thách thức,nhưng được sự quan tâm đầu tư của Đảng ủy Ban Giám Hiệu nhà trường môn cầu lông đã phát triển mạnh mẽ,đạt được nhiều giải cao tại các giải thi đấu khối các trường Đại Học trên địa bàn Thủ Đô.

Ths. Nguyễn Thị Thảo Mai trình bày tham luận

Để tiếp tục chương trình hội thảo TS Nguyễn Trọng Tài Khoa GDTC – Đại học Bách Khoa Hà Nội.Đây là một đơn vị luôn đi đầu trong mọi phong trào tập luyện và thi đấu thể thao của Thủ Đô.

Đã đóng góp và trình bày tham luận: “Sự lồng ghép chính khóa và ngoại khóa với hình thức câu lạc bộ bóng bàn nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của sinh viên”. Với bài  tham luận trên TS Nguyễn Trọng Tài đã giới thiệu về phương thức lồng ghép linh hoạt việc giảng dạy giữa học tập chính khóa và ngoại khóa bộ môn bóng bàn cho sinh viên.

TS Nguyễn Trọng Tài trình bày bài tham luận

Tiếp theo chương trình Ths.Nguyễn Anh Tuấn trình bày tham luận “Biện pháp phát triển phong trào tập luyện môn bóng đá cho sinh viên Trường Đại học Kinh Tế-Kỹ Thuật Công Nghiệp”.Đây là chủ đề khá phổ biến tại các Trường Đại học và đặc biệt rất phù hợp với Trường Đại học Kinh Tế-Kỹ Thuật Công Nghiệp.

Trong bối cảnh,tình hình hoạt động,phong trào tập luyện của sinh viên tại câu lạc bộ bóng đá hiện nay,rất cần thiết có nhiều biện pháp,giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động.

Ths. Nguyễn Anh Tuấn trình bày bài tham luận

Nối tiếp chương trình hội thảo TS.Hoàng Đình Hôm Khoa GDTC – Trường Đại học Thăng Long trình bày tham luận “Giải pháp nâng cao thể dục thể thao ngoại khóa đối với sinh viên Trường Đại học Thăng Long”.Tham luận đã đóng góp cho hội thảo một số những giải pháp rất thiết thực và mang lại hiệu quả cao cho việc tập luyện thể dục thể thao ngoại khóa đối với sinh viên.

TS.Hoàng Đình Hôm trình bày bài tham luận

Tiếp theo chương trình hội thảo là tham luận  “Giải pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy môn bóng rổ ngoại khóa cho sinh viên Trường Đại học Kinh Tế-Kỹ Thuật Công Nghiệp” của Ths. Vũ Minh Tân.

Phần tiếp theo của chương trình hội thảo TS.Đào Tiến Dân-Tổng thư ký Hội thể thao Hà Nội đã đóng góp ý kiến,chia sẻ một số lĩnh vực quan trọng trong công tác phong trào thể thao tai các trường Đại hoc trên địa bàn Thủ Đô và có bài phát biểu ngắn gọn nhưng vô cùng ý nghĩa thông qua chủ đề: Khái quát công tác GDTC trong các trường Đai học”

TS.Đào Tiến Dân phát biểu tại hội thảo

Sau phần trình bày các tham luận của các tác giả,bài phát biểu đóng góp ý kiến của các khách mời.Chương trình hội thảo diễn ra phần thảo luận trao đổi rất sôi nổi trên tinh thần đóng góp,xây dựng,lựa chọn những giải pháp hiệu quả nhất cho việc nâng cao chất lương giảng dạy giữa lãnh đạo,các thầy cô khoa GDTC với các vị khách mời.

Lãnh đạo,các thầy cô khoa GDTC thảo luận cùng các vị khách mời

Hội thảo Khoa GDTC năm 2024 đã được tiến hành qua khoảng thời gian hơn 3 tiếng với rất nhiều vấn đề được trình bày và trao đổi.Thông qua hội thảo khoa học lần này, Khoa GDTC có thêm được nhiều những sáng kiến,kinh nghiệm quí báu để  nâng cao chất lượng hoạt động thể thao ngoại khóa và phát triển mô hình giảng dạy GDTC theo phương thức câu lạc bộ thể thao.Vào lúc 11h20p TS.Phạm Cao Cường Trưởng Khoa GDTC phát biểu kết thúc hội thảo.

khoa GDTC

Tin tức liên quan