Phiên họp Hội đồng trường quý II năm 2024

Chiều 23 tháng 4 năm 2024, Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã triển khai phiên họp quý II năm 2024 theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của PGS. TS. Phạm Thị Thu Hoài, chủ tịch Hội đồng trường.

Tham dự phiên họp, về phía thành viên ngoài trường có đồng chí Trần Việt Hòa, Cục trưởng Cục điều tiết Điện lực; đồng chí Nguyễn Đình Thọ Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường; đồng chí Trần Quốc Việt, Tổng giám đốc công ty CP tập đoàn Ecopark, Viện trưởng viện VNC và ứng dụng QTDN, Phó chủ tịch hiệp hội Marketting Việt Nam; đồng chí Trần Anh Đức, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Sông Đà, Thành viên HĐQT Tổng Công ty Sông Đà (Công ty cổ phần SJG).

Về phía thành viên công tác tại trường có đồng chí Phạm Thị Thu Hoài, chủ tịch Hội đồng trường, đồng chí Trần Hoàng Long, Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Trần Đức Cân, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn bộ các thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Các thành viên Hội đồng trường tham dự cuộc họp trực tuyến

Tại cuộc họp, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hoài đã báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng trường theo nghị quyết phiên họp quý I/2024; kế hoạch hoạt động quý II/2022. PGS. TS. Nguyễn Hữu Quang, Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo trường báo cáo về kết quả Nhà trường đã triển khai các công việc theo nghị quyết Hội đồng trường quý I năm 2024; tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2023-2024.

Các đại biểu tham dự đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến cho các báo cáo của Nhà trường đặc biệt về các nội dung Nhà trường báo cáo và trình Hội đồng trường thông qua gồm: báo cáo Đề án tuyển sinh năm 2024; phương án thu học phí năm học 2024-2025; chủ trương mở ngành Sư phạm Công nghệ trình độ đại học; đề án mở ngành Quản trị kinh doanh trình độ Thạc sĩ, ngành Tài chính ngân hàng trình độ Thạc sĩ, ngành Thương mại trình độ Thạc sĩ; đề xuất kiện toàn bộ máy tổ chức một số đơn vị trong trường và báo cáo kết quả rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2021-2026; 2026-2031 đối với các chức danh thuộc thẩm quyền Hội đồng trường bổ nhiệm.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng trao đổi và thảo luận để đưa ra chủ trương xây dựng chính sách cải cách tiền lương theo Nghị quyết của Quốc hội.

Ngoài các nội dung liên quan đến chương trình hội nghị; các thành viên cũng đề xuất các giải pháp tạo điểm nhấn cho Nhà trường dựa trên hai thế mạnh. Một là kết quả việc chuyển đổi số trong công tác quản lý của Nhà trường đặc biệt trong khoảng thời gian từ năm 2022 đến nay và Hai là quảng bá để mở rộng, tăng cường đào tạo ngành  Kỹ thuật thiết kế và chế tạo vi mạch trình độ đại học trên cơ sở tận dụng các ưu thế từ ưu đãi của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như quan hệ liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghiệp bán dẫn.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, phiên họp quý II năm 2024 của Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã diễn ra tốt đẹp; qua đó một lần nữa khẳng định hiệu quả công tác điều hành, giám sát của Hội đồng trường đối với các hoạt động của Nhà trường.