Hội thảo khoa học “Thiết kế nhà thông minh trong xu thế xã hội hiện đại” – Khoa Điện tử

Lượt xem: 1113

Ngày nay khi công nghệ IoT lên ngôi thì càng phát triển thêm nhiều tiện ích phục vụ những nhu cầu của con người. Một trong những tiện ích đó chính là nhà thông minh, nó có thể kết nối tất cả các thiết bị điện trong nhà thành một hệ thống mạng, có thể điều khiển chúng theo các kịch bản thông minh, bao gồm như: hệ thống đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa nhiệt độ, ti vi, âm thanh, bình nóng lạnh, quạt thông gió, camera, hệ thống bơm nước… Chúng ta có thể điều khiển trực tiếp thông qua các thiết bị gắn trên tường hay qua smartphone, máy tính bảng. Giúp cuộc sống của con người tiện nghi và nâng cao chất lượng hơn..

Mục đích của hội thảo: Thảo luận về các công nghệ và kỹ thuật trong thiết kế nhà thông minh hiện nay.Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên, các nhà tuyển dụng về ngành Điện tử Viễn thông tại Uneti.

Đến dự hội thảo có đại diện các phòng, khoa, trung tâm thuộc trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Mở đầu hội thảo Thầy Bùi Huy Hải– Trưởng khoa Điện tử đã có bài phát biểu để dẫn dắt, nhấn mạnh yêu cầu, mục đích của buổi hội thảo,thông qua nội dung làm việc và khai mạc điều hành hội thảo, tiếp đó các Giảng viên trong Khoa đã có bài phát biểu tham luận nhằm làm rõ chủ đề của Hội thảo dưới những góc nhìn khác nhau. Tại hội thảo các vị đại biểu, giảng viên và sinh viên ngành Điện tử truyền thông đã được tiếp cận với nhiều kết quả như: “Tổng quan về nhà thông minh”, “Xu hướng công nghệ ứng dụng cho nhà thông minh”, “Công nghệ điều khiển nhà thông minh bằng SMS và Bluetooth”, “Công nghệ điều khiển nhà thông minh bằng Wifi và giọng nói”, “Công  nghệ điều khiển nhà thông minh qua Google”, “Một số mô hình nhà thông minh”,…

Tổng kết Thầy Bùi Huy Hải đã nêu ra những kết quả mà buổi hội thảo đã được được, đồng thời bổ sung những kiến thức cần chú ý trong lĩnh vực này.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp với việc cập nhật nhiều thông tin, nâng cao kiến thức và thấy được tầm quan trọng của các công nghệ mới về hệ thống nhà thông minh, nắm được xu hướng phát triển của xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Hình ảnh sinh viên trao đổi với doanh nghiệp

Cô Nguyễn Mai Anh báo cáo chuyên đề “Tổng quan về nhà thông minh”

Bà Trần Thị Hường  báo cáo chuyên đề: “Xu hướng công nghệ ứng dụng cho nhà thông minh”

Ông Quách Văn Giang – Công ty Care Homebáo cáo chuyên đề : Công  nghệ điều khiển nhà thông minh qua google

Thầy Lê Tuấn Đạt  báo cáo chuyên đề: “Công nghệ điều khiển nhà thông minh bằng SMS và Bluetooth”

Thầy Vũ Anh Nam  báo cáo chuyên đề: “Công nghệ điều khiển nhà thông minh bằng Wifi và giọng nói”

Thầy Đặng Khánh Toàn  báo cáo chuyên đề: “Một số mô hình nhà thông minh”

Hình ảnh chụp kết thúc hội thảo

Khoa Điện tử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan