Khoa CNTT tổ chức Hội thảo: “Giải pháp công nghệ thông tin trong thời đại 4.0”

Thực hiện chủ trương của Ban Giám hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ giảng viên và sinh viên. Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, vào 14h, ngày 14/04/2023, tại phòng 201, Nhà HA11, 218 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội Khoa Công nghệ thông tin phối hợp cùng các doanh nghiệp Công ty Western Digital Việt Nam, Công ty Việt Nét, Công ty Thuận Phong tổ chức Hội thảo:”Giải pháp công nghệ thông tin trong thời đại 4.0”

Thành phần đến tham dự buổi Hội thảo gồm có:

Về phía khách mời có sự tham gia của:

1. Ông Huỳnh Thanh Hải – Giám đốc điều hành – Innotel, Thuận Phong Group

2. Bà Nguyễn Minh Phương, Đại diện Hãng Western Digital

3. Ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Marketing Công ty Việt Nét.

4. Ông Hoàng Anh Khoa – Diễn giả cho hãng Innotel

5. Ông Ngô Duy Sơn – Diễn giả cho giải pháp Western Digital

6. Ông Trần Thế Phong – Diễn giả cho giải pháp Delta

Về phía Khoa Công nghệ thông tin có:

1. ThS. Mai Mạnh Trừng – Phụ trách Bộ môn Hệ thống thông tin.

2. TS. Bùi Văn Tân – Phó trưởng BM Hệ thống thông tin.

3. ThS. Đường Tuấn Hải – Trợ lý Khoa CNTT.

Cùng các Thầy giáo, Cô giáo Khoa Công nghệ thông tin và không thể thiếu đó là sự góp mặt của hơn 100 sinh viên.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Hội thảo tạo cơ hội cho sinh viên gặp gỡ một số doanh nghiệp hàng đầu về ngành Công nghệ thông tin, từ đó giúp sinh viên được tiếp cận với xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay. Để khai mạc buổi hội thảo, Thầy Mai Mạnh Trừng đã thay mặt Khoa Công nghệ thông tin phát biểu. Thầy nhấn mạnh, đây là buổi hội thảo rất thiết thực giúp sinh viên Khoa CNTT được tiếp xúc với các doanh nghiệp, được trực tiếp thấy được các giải pháp về lưu trữ, dữ liệu, quản lý hạ tầng,…

ThS. Mai Mạnh Trừng phát biểu khai mạc hội thảo.

Đại diện Khoa CNTT nhận phần quà từ doanh nghiệp

Thông qua buổi hội thảo sinh viên đang theo học chuyên ngành Công nghệ thông tin và ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu và các Thầy Cô giảng viên được nghe những chia sẻ về giải pháp và ứng dụng thực tế. Từ đó, các giảng viên và sinh viên sẽ có cách nhìn tổng quát hơn về công nghệ và giải pháp mới nhất trong ngành CNTT và giải pháp lưu trữ hiện đại một cách thực tiễn. Các tham luận được trình bày trong chương trình đã được Thầy Cô và các em sinh viên tham trao đổi rất nhiệt tình. Tham luận đầu tiên được diễn giả Ông Hoàng Anh Khoa, Công ty Innotel trình bày với tiêu đề: “Giải pháp lưu trữ mạnh mẽ, hiệu quả và tự bảo vệ của IBM”

Ông Hoàng Anh Khoa, Công ty Innotel trình bày tham luận

Tham luận thứ 2 “Giải pháp dữ liệu trong thời đại 4.0 của Western Digital”  được diễn giả Ngô Duy Sơn đến từ Hãng Western Digital trình bày.

Ông Ngô Duy Sơn trình bày tham luận

Để hiểu hơn về các giải pháp quản lý hạ tầng của các Doanh nghiệp hiên nay diễn giả Trần Thế Phong, Công ty Việt Nét đã trình bày tham luận “Giải pháp quản lý hạ tầng Data Center bằng DCIM của Delta”

Ông Trần Thế Phong, Công ty Việt Nét đã trình bày tham luận

Một phần rất được mong chờ trong buổi hội thảo đó là các bạn sinh viên đã được các doanh nghiệp như Công ty Western Digital Việt Nam, Công ty Việt Nét, Công ty Thuận Phong trao rất nhiều phần quà giá trị. Rất nhiều phần quà hấp dẫn đặc biệt được Doanh nghiệp trao tặng cho các bạn sinh viên may mắn trong chương trình như: Ổ cứng di động 1T WD, đồng hồ Delta, áo thun, áo gió,….

Sinh viên nhận phần quà từ Công ty Western Digital Việt Nam

Sinh viên nhận phần quà từ Công ty Thuận Phong

Sinh viên nhận phần quà từ Công ty Việt Nét

Đại diện doanh nghiệp và Thầy Cô Khoa Công nghệ thông tin chụp ảnh lưu niệm

Thầy Cô Khoa CNTT, Doanh nghiệp và các em sinh viên chụp hình lưu niệm

Sau thời gian làm việc với tinh thần nhiệt tình và trách nhiệm, hội thảo với chủ đề ”Giải pháp công nghệ thông tin trong thời đại 4.0” đã thành công tốt đẹp.  Khoa CNTT xin gửi lời cám ơn đến các doanh nghiệp, chuyên gia đã tham dự và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quí báu và trao nhiều phần quà giá trị sinh viên khoa CNTT. Các Thầy Cô giáo và các bạn sinh viên sau buổi hội thảo chắc sẽ cập nhật thêm nhiều kiến thức và công nghệ mới theo xu hướng 4.0 nhằm phục vụ tốt công tác giảng dạy và học tập.

Khoa Công nghệ thông tin