Khoa CNTT tổ chức Hội thảo “Một số giải pháp để nâng cao công nghệ mạng và mạng không dây cho sinh viên khoa công nghệ thông tin”

Thực hiện chủ trương của Ban Giám hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh công tác học tập, bồi dưỡng nâng cao kiến thức trong cán bộ giảng viên và sinh viên.

Ngày 31 tháng 03 năm 2023, tại phòng Hội thảo 201.HA11, 218 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội, Khoa Công nghệ thông tin phối hợp cùng Công ty TNHH CNTT An phát và Hệ thống Mindchain Academy đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Một số giải pháp để nâng cao công nghệ mạng và mạng không dây cho sinh viên khoa công nghệ thông tin”

Đến tham dự buổi hội thảo:

Về phía Nhà trường có sự tham dự của:

– ThS. Cao Ngọc Ánh – Phó trưởng Khoa, phụ trách Khoa;

– ThS. Đường Tuấn Hải – Trợ lý Khoa;

– TS. Bùi Văn Tân – Phó trưởng Bộ môn Hệ thống thông tin.

Về phía Công ty TNHH CNTT An Phát có:

– Bà Từ Mỹ Linh, Phó trưởng phòng Kỹ thuật;

– Ông Nguyễn Chí Dũng, Chuyên viên công ty;

– Bà Nguyễn Mỹ Nga – Giám đốc đối tác

Cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên ngành CNTT và ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu đến tham dự.

Buổi hội thảo được khoa CNTT và doanh nghiệp tổ chức với mục tiêu cung cấp các kiến thức và công nghệ mới cho sinh viên đang theo học chuyên ngành Công nghệ thông tin và ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu của Nhà trường. Thông qua buổi đào tạo chuyển giao công nghệ đã giúp giảng viên và sinh viên khoa CNTT tiếp cận với các công nghệ mới về mạng, mạng không dây đồng thời cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy các học phần về mạng, góp phần bồi dưỡng kỹ năng mạng cho sinh viên; Mở rộng và tăng cường quan hệ hợp tác với doanh nghiệp, góp phần xúc tiến cơ hội việc làm cho sinh viên của Nhà trường

Trước khi buổi hội thảo bắt đầu, ThS. Cao Ngọc Ánh đại diện Khoa CNTT phát biểu khai mạc buổi hội thảo.

ThS. Cao Ngọc Ánh – Phó trưởng Khoa, phụ trách Khoa Công nghệ thông tin phát biểu khai mạc hội thảo.

Bà Từ Mỹ Linh – Phó phòng Kỹ thuật đại diện Công ty TNHH An phát phát biểu.

Thầy Cô Khoa Công nghệ thông tin tham gia buổi hội thảo

Chủ đề được các chuyên gia trao đổi trong hội thảo gồm: Giới thiệu các công nghệ mới của hãng Draytek, các kiến thức chuyên sâu về mạng máy tính, cấu hình đường truyền Internet, tìm hiểu về hệ thống cáp mạng, cáp cấu trúc, cáp quang. Cách thiết lập, cấu hình các thiết bị mạng như: Router Draytek, Accesspoint,  Mesh, … Đặc biệt trong buổi hội thảo, sinh viên được trực tiếp thực hành trên các thiết bị mạng DinTek từ đó giúp sinh viên nắm vững hơn kiến thức lý thuyết đã học.

Ông Nguyễn Chí Dũng trao đổi kiến thức với các bạn sinh vên.

Bà Từ Mỹ Linh hướng dẫn sinh viên thực hành trên thiết bị mạng

Sinh viên Khoa CNTT cùng nhau trao đổi thực hành

Doanh nghiệp, Thầy Cô và các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Trải qua thời gian làm việc, chia sẻ, trao đổi với tinh thần nhiệt tình và trách nhiệm buổi hội thảo đã thành công tốt đẹp. Hy vọng với những kiến thức, kinh nghiệm được chuyên gia trao đổi, hướng dẫn sẽ giúp cho sinh viên nắm được và bổ sung thêm kiến thức cần thiết trước khi đi xin việc và giảng viên có thêm kiến thức nhằm phục vụ tốt cho công tác giảng dạy những học phần về quản trị mạng.

Khoa Công nghệ thông tin