Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức chương trình trao đổi, thảo luận với Đại học Quốc gia Hanbat Hàn Quốc về mô hình phòng thực hành số thông minh 4.0 dành cho sinh viên liên ngành Cơ khí, Công nghệ thông tin, Điện, Điện tử.

Lượt xem: 710

Sáng 31/3/2023, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức buổi đón tiếp, thảo luận và trao đổi với các Giáo sư đến từ ĐHQG Hanbat Hàn Quốc về mô hình phòng thực hành số thông minh 4.0 dành cho sinh viên liên ngành Cơ khí, Công nghệ thông tin, Điện, Điện tử.

Về phía ĐHQG Hanbat Hàn Quốc có sự tham dự của:

1. GS. Kwon Ki-Seok, Phó Hiệu trưởng phụ trách các hoạt động đối ngoại và chính sách công

2. GS. Bae Sung-Min, Giám đốc Nhà máy số thông minh (Smart Factory)

3. GS. Baek Su-Jeong, Chuyên gia trong lĩnh vực Nhà máy số thông minh, GS thuộc khoa Quản lý công nghiệp

4. Ông Hwang Sun-Poy, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế

5. Ông Kim Young-Rok, Giám đốc VPĐD của ĐHQG Hanbat tại Việt Nam

6. Ông. Oh Wuol-Sok, Điều phối viên của phòng Hợp tác quốc tế

Về phía Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Hữu Quang, Phó Hiệu trưởng – Chủ trì buổi thảo luận cùng các thầy cô lãnh đạo các khoa Cơ khí, Công nghệ thông tin, Điện, Điện tử, Trung tâm Hợp tác quốc tế.

Hai Nhà trường đã cùng thảo luận, trao đổi và lắng nghe các ý kiến đóng góp về mô hình phòng thực hành số thông minh 4.0, trang thiết bị của phòng thực hành gồm phần cứng, phần mềm và các định hướng chuyển giao công nghệ, tiếp cận với khoa học kỹ thuật bậc cao dành cho giảng viên và sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Hữu Quang, Phó Hiệu trưởng trình bày về dự án phòng thực hành số 4.0

GS. Bae Sung-Min, Giám đốc Nhà máy số thông minh của ĐHQG Hanbat Hàn Quốc trình bày ý kiến đóng góp và thảo luận trong chương trình

Sau phần thảo luận tại phòng họp, hai Nhà trường đi tham quan thực tế các phòng thực hành, thí nghiệm của các khoa Cơ khí, Công nghệ thông tin, Điện, Điện tử và tham quan cơ sở 454 Minh Khai của trường. Dựa trên các điều kiện thực tiễn hiện có ở các phòng thực hành, thí nghiệm của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, các giáo sư của ĐHQG Hanbat Hàn Quốc sẽ thống nhất ý kiến đóng góp vào dự án và hỗ trợ Nhà trường xây dựng phòng thực hành số thông minh 4.0 trong giai đoạn đầu.

Đoàn tham quan cơ sở vật chất của các phòng thực hành, thí nghiệm tại cơ sở Lĩnh Nam của trường

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Hữu Quang trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Đại học Quốc gia Hanbat Hàn Quốc đối với Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau và khẳng định quyết tâm thực hiện thành công các chương trình hợp tác giữa hai Nhà trường.

Viết bài: Trung tâm Hợp tác quốc tế

Tin tức liên quan