Khoa CNTT tổ chức Hội thảo “Một số vấn đề về bảo mật, công nghệ mạng truyền thông và giới thiệu chương trình Fresher – FPT Software Academy”

Lượt xem: 157

Thực hiện chủ trương của Ban Giám hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ giảng viên và sinh viên. Ngày 30/10/2021, tại văn phòng Khoa CNTT, P509 – HA9, số 218 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội và trên nền tảng online MS Teams, Khoa Công nghệ thông tin phối hợp cùng các Doanh nghiệp uy tín tổ chức Hội thảo với chủ đề Một số vấn đề về bảo mật, công nghệ mạng truyền thông và giới thiệu chương trình Fresher – FPT Software Academy”.

Thành phần tham dự hội thảo về phía đại diện khách mời: ThS. Nguyễn Văn Hoa – Giảng viên FPT Academy, cán bộ tuyển dụng chương trình Fresher – FPT Software Academy; ThS. Ngô Hồng Quyết – Giám đốc Công ty IT Expert; ThS. Nguyễn Văn Hưng – Trưởng bộ môn hệ thống mạng & bảo mật – Học viện CNTT Bách Khoa BKCAD; ThS. Đỗ Ngọc Long – Chuyên gia mạng (chứng chỉ CCIE; nguyên chuyên gia trung tâm mạng Viettel; nguyên cán bộ Cisco Việt Nam); ThS. Đào Việt Bách – Trưởng Bộ phận Tuyển dụng của FPT Software Academy; TS. Cao Diệp Thắng – Phó trưởng Khoa Khoa học cơ bản; ThS. Nguyễn Thị Thu Hường, chuyên viên phòng KHCN.

Về phía Khoa CNTT có: ThS. Cao Ngọc Ánh – Phó trưởng Khoa CNTT; TS. Trần Hồng Việt – Trưởng Bộ môn MMT và CN đa phương tiện cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên khoa CNTT đến tham dự Hội thảo.

Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực mới. Mảng kiến thức về mạng, bảo mật và an toàn thông tin, triển khai hệ thống mạng doanh nghiệp, nền tảng công nghệ Java khi triển khai dự án thực tế,… luôn và những chủ đề mang tính thời sự trong giai đoạn phát triển lĩnh vực CNTT hiện nay. Nắm bắt được xu hướng đó, Khoa CNTT phối hợp cùng các doanh nghiệp, chuyên gia uy tín tổ chức buổi hội thảo “Một số vấn đề về bảo mật, công nghệ mạng truyền thông và giới thiệu chương trình Fresher – FPT Software Academy. Mục tiêu của buổi hội thảo giúp các Thầy Cô và các em sinh viên nắm bắt được các kiến thức mới, thực tế về quản trị hệ thống mang, bảo mật an toàn thông tin, lập trình Java, …từ đó cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy các học phần về mạng máy tính, bảo mật an toàn thông tin, lập trình Java trong ngành CNTT và Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Đặc biệt hơn nữa, buổi hội thảo là cầu nối giúp sinh viên tìm hiểu về các chương trình Fresher Academy FPT Software và tìm kiếm cơ hội tham gia học tập, thực tập, làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại tập đoàn lớn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, các chuyên gia đã rất tâm huyết trình bày những kiến thức chuyên môn rộng và sâu giúp giảng viên và các em sinh viên hứng thứ trong suốt quá trình tham dự hội thảo.

Tại tham luận đầu tiên ThS Vũ Văn Đốc đã khái quát chương trình đào tạo của chuyên ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, trong nội dung trình bày đã làm rõ những cập nhật mới nhất của các học phần trong ngành. Với vai trò là nhà đào tạo, phát triển nguồn lực, chuyên gia ThS. Nguyễn Văn Hoa – Giảng viên FPT Academy đã chia sẻ tham luận thứ 2. Tham luận đã nêu rõ những yêu cầu, kỹ năng cần thiết để học tập và thực hành tốt ngôn ngữ lập trình Java, cùng nhau trao đổi về chương trình đào tạo nội hàm môn học theo hướng lập trình Java, lập trình các thiết bị di động,… Bên cạnh đó chuyên gia cũng chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án thực tế sử dụng ngôn ngữ Java. Hai tham luận tiếp theo của chuyên gia ThS. Đỗ Ngọc Long và chuyên gia ThS. Nguyễn Văn Hưng với chủ đề về công nghệ mạng và vấn đề bảo mật an toàn thông tin. Các chuyên gia đã từng bước chi tiết các công nghệ mạng và giải pháp bảo mật thông tin mới nhất hiện nay và yêu cầu đặt ra cho mỗi sinh viên khi theo đuổi hướng bảo mật hệ thống. Nối tiếp là tham luận của chuyên gia ThS. Ngô Hồng Quyết với chủ đề: “Triển khai hệ thống mạng doanh nghiệp – Kinh nghiệm triển khai từ doanh nghiệp”. Với bề dày kinh nghiệm thực tế từ doanh nghiệp chuyên gia đã làm rõ những vấn đề sinh viên còn đang vướng mắc về cách thức xây dựng hệ thống mạng thực tế, các kiến thức cần chuẩn bị để có thể tham gia vào các dự án, ….Tham luận cuối cùng được chuyên gia ThS. Đào Việt Bách trình bày cũng là tham luận được chờ đợi nhất “Chương trình Fresher FPT Software Academy”. Qua tham luận này, các Thầy Cô và các bạn sinh viên trong khoa CNTT được tiếp cận với chương trình hỗ trợ đào tạo sinh viên, tạo môi trường thực tập, làm việc tại FPT Software Academy. Đến với chương trình này sinh viên sẽ được tiếp cận với môi trường đào tạo, thực hành, thực tập thực tế, chuyên nghiệp nhằm tăng cường kiến thức kỹ năng cho sinh viên CNTT.

Sau thời gian làm việc với tinh thần nhiệt tình và trách nhiệm Hội thảo với chủ đề Một số vấn đề về bảo mật, công nghệ mạng truyền thông và giới thiệu chương trình Fresher – FPT Software Academy” đã thành công tốt đẹp. Qua buổi hội thảo đã giúp cho giảng viên trong khoa cập nhật được những kiến thức công nghệ mới về lĩnh vực CNTT hiện nay, sinh viên trong khoa được tiếp cận với các chuyên gia uy tín, nhận được những tư vấn xác đáng nhằm định hướng học tập, nghiên cứu và trau dồi kiến thức cho bản thân.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi hội thảo:

Toàn cảnh không gian buổi hội thảo trên nền tảng trực tuyến

Không gian buổi hội thảo trực tiếp tại văn phòng Khoa CNTT

ThS. Cao Ngọc Ánh – Phó trưởng Khoa CNTT phát biểu khai mạc hội thảo

ThS. Vũ Văn Đốc trình bày tham luận

Chuyên gia Nguyễn Văn Hoa trình bày tham luận

Tham luận của chuyên gia Đỗ Ngọc Long

Tham luận của chuyên gia Trịnh Ngọc Hưng

Tham luận của chuyên gia Ngô Hồng Quyết

Tham luận của chuyên gia Đào Việt Bách

Hình ảnh các Thầy, Cô giáo và các em sinh viên Khoa CNTT tham gia hội thảo.

Bài viết: Khoa Công nghệ thông tin

Tin tức liên quan