Sinh viên Trần Thị Yến – lớp DHMA12A1NĐ – Một gương mặt tiêu biểu trong sự nỗ lực học tập và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Nhà trường

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh  khó khăn, thiếu thốn về vật chất nên từ khi theo học tại trường, em đã luôn tự nhủ với bản thân phải cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt. Chỉ sau một thời gian ngắn em bị thu hút bởi cách dạy học chuyên nghiệp khoa học của giảng viên, đặc biệt là những môn học về chuyên ngành may. Càng ngày em càng cảm thấy hứng thú với những bài học và tin tưởng vào quyết định của em theo học ngành may là một điều đúng đắn. Nhiệm vụ học tập luôn luôn là nhiệm vụ mà em đặt lên hàng đầu, không ngừng học tập tự thân rèn luyện và chuẩn bị cho mình 1 hành trang vững chắc  để tương lai có một cuộc sống tốt đẹp và một công việc ổn định.

Trần Thị Yến – sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Không bao giờ vắng học, luôn tập trung lắng nghe bài giảng của thầy cô và tích cực phát biểu trong các tiết học là những nguyên tắc cơ bản trong học tập giúp Yến đạt thành tích xuất sắc trong những năm học tại trường. Thành tích mà sinh viên đạt được là minh chứng cho những sự cố gắng, phấn đấu, nỗ lực ấy: Trong 2 năm học năm 2018-2019 và 2019-2020, sinh viên Trần Thị Yến đều đạt kết quả học tập xuất sắc và được nhà trường khen thưởng. Trong năm học 2020-2021, sinh viên vẫn cố gắng trong học tập và 1 lần nữa lại đạt kết quả học tập xuất sắc. Trong suốt 6 kì học vừa qua, em đều xuất sắc được nhận Học bổng Khuyến khích học tập của Nhà trường.

Các thành tích về học tập

Không chỉ có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ với điểm trung bình xếp loại xuất sắc, Trần Thị Yến còn là một cán bộ lớp gương mẫu, một lớp phó quan tâm tới lớp, giúp đỡ các bạn trong quá trình học.

Nhận được những sự động viên của thầy cô giáo, sự hỗ trợ của Nhà trường, sinh viên càng cố gắng, tích cực hơn. Đạt được kết quả học tập tốt đã là một niềm vui lớn trong cuộc đời sinh viên, nhưng sẽ càng hạnh phúc hơn nếu bản thân được cống hiến nhiều hơn trong các hoạt động của nhà trường. Trong năm học 2020-2021, sinh viên đã tham dự nhiều cuộc thi do Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức như tham gia hiến máu tình nguyện, tham gia Hội thi Ánh sáng soi đường, Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ III năm 2021, cuộc thi Tìm hiểu Luật Thanh niên năm 2020. Có thành tích học tập tốt và tham gia nhiều hoạt động phong trào do Đoàn, Hội, Nhà trường tổ chức nên Trần Thị Yến một lần nữa được nhận giấy khen có thành tích học tích luỹ đạt loại xuất sắc; có thành tích xuất sắc và các tích cực tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường năm học 2020-2021.

“Đặc biệt trong năm học 2020-2021, em rất vui khi là thành viên của nhóm khởi nghiệp UNETI 26 Sản xuất đồ lưu niệm từ tre nứa. Bởi lẽ ý tưởng mà nhóm đưa ra không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế lượng rác thải, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đề cao tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam mà còn bởi quảng thời gian được gắn bó cùng với các thành viên trong nhóm. Chúng em cùng nhau nghiên cứu, thực hiện và coi dự án này như đứa con tinh thần của mình. Em xin gửi lời cảm ơn trân thành đến giảng viên hướng dẫn dự án nói riêng và các thầy cô trong khoa Dệt may và Thời trang nói chung đã tạo điều kiện, góp ý cho chúng em để hoàn thành đề tài của mình.”

Và thành tích được coi là nổi bật nhất trong năm vừa qua là khi bạn đạt giải Ba chung cuộc và là đội có lượt bình chọn cao nhất cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp UNETI 2021.

Trong thời gian gần đây, sinh viên đã tích cực tham gia hỗ trợ nhà trường trong Tuần sinh hoạt công dân. Em còn là quần chúng ưu tú được tham dự lớp học Cảm tình Đảng tháng 11/2021 và đã nhận được giấy chứng nhận kết quả học tập loại Giỏi.

Với toàn bộ sự nỗ lực phấn đấu trong 1 năm vừa qua, Trần Thị Yến vinh dự là một trong số 53 cá nhân xuất sắc khi vượt qua tổng số 15000 sinh viên toàn trường để nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường 2021.Thành tích mà Trần Thị Yến đạt được không chỉ là niềm tự hào cho bản thân, gia đình mà còn là một tấm gương, nguồn động lực cho các bạn học sinh, sinh viên noi theo. Trong thời gian tiếp theo, sinh viên mong muốn được cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Nhà trường.

Em chia sẻ:“Đã trải qua hơn một nửa quãng đường học tập tích lũy kiến thức chuyên ngành, mình muốn khuyên các bạn sinh viên khóa sau nên xác định cho mình hướng đi ngay từ đầu, con đường học tuy không dễ dàng nhưng nó chính là cái gốc rễ để công việc sau này của chúng ta ổn định. Trong quá trình học tập, các bạn cũng nên tham gia các hoạt động Đoàn thể, các cuộc thi, hội thi do nhà trường tổ chức. Hy vọng với những gì đã làm, với những thành tích mình đã đạt được sẽ truyền được cảm hứng đến tất các bạn sinh viên; để các bạn cảm thấy đến trường vui đến nhường nào, bổ ích đến nhường nào. Nếu các bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn cho mình ngành nghề nào, chuyên ngành nào, các bạn hãy thử đi theo lời khuyên của mình nhé, khoa Dệt may và Thời trang UNETI luôn luôn chào đón và hỗ trợ các bạn hết mình.”

Khoa Dệt May – Thời trang