Khoa Công nghệ Thực phẩm tổ chức hội thảo “Cách mạng 4.0 và xu hướng khởi nghiệp của sinh viên ngành thực phẩm”

Lượt xem: 72

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra với tốc độ rất nhanh chóng, tác động đến nhiều Quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, phong trào khởi nghiệp đang phát triển vô cùng mạnh mẽ và được sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành. Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp cũng được Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám Hiệu Nhà trường quan tâm và đầu tư trong những năm học gần đây.

Để giúp các em sinh viên hiểu được và tự tin hơn nữa trong việc xây dựng ý tưởng khởi nghiệp, ngày 24/6/2020 tại phòng Hội thảo HA8 – 218 Lĩnh Nam, Khoa CNTP đã tổ chức Hội thảo “Cách mạng 4.0 và xu hướng khởi nghiệp của sinh viên ngành thực phẩm”. Chủ trì Hội thảo TS. Đặng Thị Thanh Quyên – GĐ Trung tâm CNSH và ATTP

Hội thảo được đón tiếp  PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh – Nguyên trưởng Khoa CNTP, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với tham luận “Cách mạng 4.0 với sự trau dồi kiến thức của sinh viên”.

Nhằm nâng cao nhận thức và khuyến khích tinh thần sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên, định hướng xây dựng ý tưởng sáng tạo, TS Phạm Thị Thu Hoài – Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Quản lý Khoa học đã chia sẻ với Hội thảo tham luận “Sinh viên UNETI với ý tưởng sáng tạo và định hướng phát triển khởi nghiệp trong giai đoạn hiện nay”

Sinh viên nói riêng và sinh viên ngành thực phẩm nói chung khi khởi nghiệp bắt đầu từ đâu? Cần có những điều kiện gì? và những thách thức, khó khăn trong khởi nghiệp như thế nào? Tất cả những câu hỏi đó đã được Luật sư Nguyễn Quyết Thắng Giám đốc Dự án “Anthang Farm” chia sẻ với chính con đường khởi nghiệp của mình trong tham luận “Cơ hội khởi nghiệp trong ngành nông nghiệp thực phẩm

Đại diện phía Doanh nghiệp tham gia trình bày tham luận có Kỹ sư Ngô Văn Đông – Trưởng phòng tuyển dụng nhân sự, Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam với  tham luận “Sinh viên ngành CNTP và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp”

PGS.TS Hồ Tuấn Anh – Phó trưởng Khoa CNTP trình bày tham luận “Phát triển mô hình liên kết chuỗi trong cung ứng thực phẩm”.

Hội thảo đã tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa giảng viên, sinh viên với các nhà khoa học, doanh nghiệp những người có kinh nghiệm trong việc khởi nghiệp. Từ đó tạo cơ hội, điều kiện cho Sinh viên ngành CNTP nắm bắt và hiểu biết những kỹ năng mềm về khởi nghiệp. Qua buổi Hội thảo, các giảng viên, sinh viên của Khoa CNTP biết thêm được nhiều thông tin, biết cần trang bị cho mình những kiến thức  và những kỹ năng về khởi nghiệp trong thời kỳ công nghiệp 4.0 

Sau đây là một số hình ảnh của hội thảo:

TS. Vũ Phương Lan – Phó trưởng Khoa CNTP khai mạc Hội thảo

Khách mời PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh trình bày tham luận

Khách mời LS Nguyễn Quyết Thắng trình bày tham luận

Khách mời và giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm

Khách mời, giảng viên và sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm

Bài và ảnh: TS. Đặng Thị Thanh Quyên

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan