Khoa Dệt may và Thời trang tổ chức thành công hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy khóa luận tốt nghiệp của khoa Dệt may và Thời trang trong giai đoạn hiện nay”.

Lượt xem: 130

Ngày 31 tháng 05 năm 2024, Khoa Dệt may và Thời trang, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức thành công hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy khóa luận tốt nghiệp của khoa Dệt may và Thời trang trong giai đoạn hiện nay”. Hội thảo được diễn ra tại hai đầu cầu truyền hình trực tiếp tại Hội trường T1 – nhà HA8, Lĩnh Nam – Hà Nội và Hội Trường tầng 3 nhà NC1 – 353 Trần Hưng Đạo – Nam Định. Ngoài ra còn đường truyền trực tuyến online để các Thầy, Cô, sinh viên và doanh nghiệp có thể tham gia được đông đảo và lĩnh hội được nhiều ý kiến góp ý hơn.

Tham dự buổi hội thảo gồm có Các đơn vị, giảng viên, sinh viên liên quan trong và ngoài trường tham dự cùng các doanh nghiệp liên quan lĩnh vực của ngành đào tạo bao gồm:

Về phía đại diện Ban lãnh đạo khoa có:

1. ThS. Đào Anh Tuấn – Phó Trưởng khoa, Phụ trách khoa;

2. ThS. Đỗ Thị Tuyết Lan – Phó Trưởng khoa

Về phía Doanh Nghiệp, có sự góp mặt của:

1. Ông Trịnh Sơn Tùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Thời trang Tùng Linh;

2. Bà Vũ Thị Thanh Tâm – Quản lý điều hành sản xuất – Công ty TNHH MTV Sản xuất TMVA, thuộc tập đoàn Pan Pacific Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thạc sĩ Đào Anh Tuấn, phó trưởng Khoa – phụ trách Khoa Dệt may và Thời trang đã gửi lời cảm ơn các vị khách mời, các cán bộ giảng viên, các em sinh viên đã dành thời gian tham dự. Thông qua nội dung phát biểu, Thạc sĩ Đào Anh Tuấn đã nhấn mạnh tính tất yếu về nội dung của buổi hội thảo, đồng thời mong muốn các nội dung thảo luận và chia sẻ từ các Thầy, Cô, khách mời, sinh viên sẽ mang lại những kiến thức hữu ích để cải thiện chất lượng giảng dạy tại Khoa.

Có 5 tham luận được báo cáo trong hội thảo với các tiêu đề:

1. Một số giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang.

2. Một số giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ sợi, dệt.

3. Một số giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên chuyên ngành công nghệ may.

4. Gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Công nghệ dệt, may tại trường ĐH KTKTCN

5. Chia sẻ về hợp tác doanh nghiệp, cơ hội việc làm và tiếp nhận thực tập tại Công ty TNHH MTV Sản xuất TMVA

Tại buổi hội thảo, nội dung của từng tham luận đều được thảo luận sôi nổi với nhiều câu hỏi và ý kiến đóng góp từ các giảng viên, sinh viên và đại diện các doanh nghiệp tham gia. Qua đó khuyến khích, động viên sinh viên học tập, nghiên cứu phát triển tư duy, giúp sinh viên hiểu sâu hơn về các học phần thực tập, khóa luận tốt nghiệp trong chuyên ngành đang theo học và ứng dụng thực tế trong công việc sau khi ra trường. Từ đó đưa ra các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng trong giảng dạy học phần khóa luận tốt nghiệp và tạo các cơ hội việc làm cho sinh viên.

Một số hình ảnh của Hội thảo.

Khoa Dệt may và Thời trang

Tin tức liên quan