Khoa điện tổ chức hội thảo khoa học “Các phương pháp và thuật toán điều khiển cho robot công nghiệp”

Vào hồi 8h00’ ngày 07-04-2021 tại phòng Hội thảo HA8 – 218 Lĩnh Nam, Khoa Điện đã tổ chức hội thảo khoa học năm học 2020-2021 về: Các phương pháp và thuật toán điều khiển cho robot công nghiệp.

Tới dự buổi hội thảo khoa học có: TS. Đào Phương Nam  – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; PGS.TS Võ Thu Hà – Trưởng khoa Điện; đại diện phòng Khoa học – Công nghệ cùng các cán bộ giảng viên khoa Điện và sự góp mặt của hơn 100 em sinh viên tham dự

Mở đầu buổi Hội thảo khoa học, PGS.TS Võ Thu Hà lên phát biểu và khai mạc hội thảo. Mục đích hội thảo diễn ra nhằm giới thiệu cho sinh viên cái nhìn tổng quan về robot công nghiệp và giới thiệu các hướng nghiên cứu các phương pháp và thuật toán điều khiển robot hiện đại nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập cho sinh viên ngành điều khiển và tự động hóa. Yêu cầu của hội thảo là mang đến cho sinh viên những hiểu biết về robot và các phương pháp điều khiển robot mà sinh viên cần tiếp cận cũng như trang bị trong quá trình theo học ngành Điều khiển & Tự động hóa.

PGS.TS Võ Thu Hà phát biểu khai mạc hội thảo

Tiếp theo chương trình hội thảo là bài tham luận của Th.S Phạm Thị Giang –Giảng viên khoa Điện về: “Xử lý ảnh camera công nghiệp”

Ths Phạm Thị Giang đã giới thiệu tổng quan về robot Aubo i5 và phương pháp xử lý ảnh của robot Aubo i5 đang ứng dụng trong chương trình thực hành của Khoa Điện. Điều này giúp cho sinh viên ngành Điều khiển & Tự động hóa có thêm cái nhìn mới về phương thức xử lý ảnh cho robot công nghiệp từ đó có thể ứng dụng vào thực tế tại các dây truyền sản xuất sử dụng robot hiện đại tại các công ty sau khi sinh viên ra trường.

Ths Phạm Thị Giang trình bày bài tham luận

Tiếp theo là chuyên đề báo cáo của Ths Thân Thị Thương – Giảng viên khoa Điện về “Robot cộng tác Techman ứng dụng trong công nghiệp”

Ths Thân Thị Thương trình bày bài tham luận

Bài tham luận của Ths Thân Thị Thương mang đến cho sinh viên hướng tiếp cận với robot TechMan một loại robot thông minh ứng dụng trong công nghiệp với phương pháp điều khiển linh hoạt, phương pháp xây dựng chương trình điều khiển đơn giản mang lại tính hiệu quả cao.

Tiếp theo chương trình TS. Đào Phương Nam – Giảng viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội mang đến bài tham luận: “Ứng dụng Học tăng cường trong Điều khiển hệ tay máy cộng tác (Cooperating Manipulators)”. Bài tham luận của TS. Đào Phương Nam đã giới thiệu đến cho giảng viên và sinh viên thuật toán điều khiển tay máy cộng tác ứng dụng học tăng cường.

TS. Đào Phương Nam trình bày tham luận

Tiếp nối hội thảo khoa học, Ths. Nguyễn Mạnh Hà – Giảng viên khoa Cơ Khí – Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp trình bày tham luận “Điều khiển logic mờ cho Robot công nghiệp”.

Ths. Nguyễn Mạnh Hà trình bày tham luận hội thảo

Bài tham luận cuối của hội thảo Ths. Nguyễn Duy Khương đã trình bày về “Ứng dụng camera dẫn hướng Cognex trong việc dẫn hướng cho Robot”

Ths Nguyễn Duy Khương trình bày tham luận

Sau phần trình bày của các tham luận đến chương trình tiếp nối với phần phần thảo luận, trao đổi giữa sinh viên với các tác giả chuyên đề về robot và các phương pháp điều khiển robot.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11h50’.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Ảnh chụp lưu niệm cùng các em simh viên tham gia hội thảo

Bài viết: Khoa Điện