Khoa Điện tử tổ chức nghiệm thu đề tài NCKH của sinh viên năm học 2018-2019

Lượt xem: 485

Được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, trong 2 ngày 30 và 31/5/2019, Khoa Điện tử – Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên tại buổi nghiệm thu 9 nhóm sinh viên tham gia báo cáo. Các nghiên cứu của sinh viên chủ yếu tập trung vào các bài toán đặt ra từ thực tiễn đời sống như: Nghiên cứu thiết kế hệ thống điều khiển thiết bị điện dân dụng dùng mạng truyền thông Zigbee; thiết kế mô hình giám sát và điều khiển cho hệ thống nhà vườn thông minh; hệ thống truyền thông không dây, đo các thông số nhịp tim ECG; hệ thống chống ngập sử dụng trong các hầm, điều khiển robot bằng bluetooth có gắn smartphone, hệ thống điều khiển PIN năng lượng quy theo hướng mặt trời.

Đây là hoạt động khoa học thường niên được nhà trường và khoa tổ chức nhằm giúp sinh viên mở rộng vốn kiến thức cũng như vốn kỹ năng mềm, đồng thời là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học, góp phần vào việc giải quyết những vấn đề thực tế. Từ đó, sinh viên có thể phát huy hết các khả năng tư duy sáng tạo của mình. Ban lãnh đạo Khoa đánh giá các sinh viên đã có tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học, những kết quả nghiên cứu đã đạt được Hội đồng ghi nhận với 01 đề tài xuất sắc, 05 đề tài đạt tốt và 03 đề tài đạt khá.

Điều đặc biệt, năm nay có các đề tài về các hệ thống giám sát, điều khiển thông minh sử dụng công nghệ mới, góp phần vào sự phát triển của nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nạm.

Kết quả đánh giá có 2 đề tài đạt kết quả cao gồm:

– Nghiên cứu thiết kế hệ thống điều khiển thiết bị điện dân dụng mạng truyền thông Zigbee do sinh viên Trần Văn Tính làm chủ nhiệm dưới sự hướng dẫn của giảng viên Vũ Trung Dũng.

– Thiết kế mô hình giám sát và điều khiển cho hệ thống nhà vườn thông minh do sinh viên Trần Duy Hải làm chủ nhiệm và giảng viên Vũ Anh Nam hướng dẫn.

Buổi báo cáo nghiệm thu đã kết thúc vào hồi 15h ngày 31/5 tại Hội trường 454 Minh Khai.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi nghiệm thu:

Đề tài về Thiết kế hệ thống điều khiển PIN năng lượng quay theo hướng mặt trời

Đề tài về Điều khiển robot bằng Bluetooth có gắn smartphone để truyền hình ảnh camera về Wifi

Đề tài về Nghiên cứu và chế tạo hệ thống truyền thông không dây, đo các thông số nhịp tim ECG

Các nhóm nghiên cứu và các thầy cô trong Khoa Điện Tử chụp ảnh lưu niệm

Khoa Điện tử

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan