Khoa Giáo dục thể chất – Quốc phòng tổ chức Hội thảo “giải pháp nâng cao chất lượng Giáo dục thể chất cơ bản cho sinh viên trong cuộc cách mạng 4.0”

Lượt xem: 226

Thực hiện kế hoạch khoa học công nghệ trong năm học, ngày 29/5/2021 Khoa Giáo dục thể chất – Quốc phòng đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Giải pháp nâng cao chất lượng Giáo dục thể chất cơ bản cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp trong cuộc cách mạng 4.0

Tham dự hội thảo, về phía khách mời có: Th.S Vũ Tiến Thành – Bộ môn GDTC Trường Đại học Dược Hà Nội; Th.S Đinh Mạnh Tiến – Bộ môn GDTC Trường Đại học Y Hà Nội.

Về phía Nhà trường có đại diện Phòng Khoa học Công nghệ, các giảng viên của Khoa Giáo dục Thể chất – Quốc phòng, sinh viên của nhà trường.

Buổi hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều câu hỏi trao đổi giữa các giảng viên, khách mời, các em sinh viên với các báo cáo viên. Các tham luận tại Hội thảo đều ghi nhận công tác giáo dục thể chất của Nhà trường ngày càng được nâng lên. Cơ sở vật chất của nhà trường được nâng cấp và xây mới, nhiều tài liệu môn học được biên soạn mới, đội ngũ giảng viên giáo dục thể chất được chuẩn hóa về trình độ, có kinh nghiệm giảng dạy. Điều đó tạo điều kiện để đáp ứng yêu cầu dạy học các môn học giáo dục thể chất cơ bản.

Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ nền khoa học kỹ thuật, thêm nữa, đại dịch Covid-19 đã tạo ra một thách thức mới cho việc đảm bảo chất lượng công tác giáo dục đào tạo nói chung, giáo dục thể chất nói riêng. Song, đồng thời cũng là một cơ hội để các giảng viên Khoa GDTC-QP áp dụng mạnh mẽ tiến bộ trong khoa học giáo dục vào quá trình giảng dạy như các phương pháp giảng dạy online, sử dụng các thiết bị truyền dẫn thông tin…vào quá trình giảng dạy học phần GDTC.

Hội thảo cũng thống nhất để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục thể chất trong tình hình mới thì người thầy cần thay đổi phương pháp giảng dạy, nâng cao năng lực sử dụng các phương tiện công nghệ trong giảng dạy, nâng cao năng lực chuyên môn bằng các phương pháp tiên tiến, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, Khoa GDTC-QP cũng cần tăng cường phối hợp với khoa chuyên môn, đoàn thể trong và ngoài trường đưa ra ra các biện pháp, hình thức lôi cuốn, tạo hứng thú cho sinh viên tham gia nhiều hoạt động thể thao ngoại khóa trong và ngoài trường.

          Bài viết: Khoa GDTC-QP

Tin tức liên quan