Khoa Kế toán tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cho sinh viên ngành kế toán Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Lượt xem: 109

Hoạt động nghiên cứu khoa học trong các cơ sở giáo dục đại học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm không thể thiếu của đội ngũ các nhà khoa học, giảng viên, học viên và sinh viên; là một trong các nhiệm vụ chính, có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Hoạt động này nhằm hướng tới mục tiêu: Tạo ra tri thức, công nghệ, giải pháp, sản phẩm mới; góp phần hình thành và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho giảng viên, nghiên cứu viên, người học; bên cạnh đó còn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Ứng dụng tri thức, công nghệ mới nhằm tạo ra phương thức, giải pháp mới  phục vụ phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước, tạo cơ sở thúc đẩy hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ. Từ đó phát hiện và bồi dưỡng nhân tài; phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ của đất nước, đóng góp và phát triển kho tàng tri thức, công nghệ của nhân loại.

 Được sự đồng ý của Đảng ủy Ban Giám Hiệu nhà trường, Phòng Khoa học Công nghệ, ngày 27/4/2022  Khoa Kế toán đã tổ chức buổi hội thảo: “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CHO SINH VIÊN NGÀNH KẾ TOÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ – KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP”  tại phòng họp trực tuyến Google Meet,  Link: https://meet.google.com/aob-cbot-fcc

Tham dự Hội thảo về phía khách mời gồm có: PGS.TS Mai Ngọc Anh – Trưởng Khoa Kế toán, Học viện Tài chính; PGS.TS Phạm Thị Huyền – Trưởng Bộ môn Marketing Khoa Marketing, Trường Đại học Kinh tế quốc dân; TS. Vũ Thị Thanh Bình – Khoa Kế toán – kiểm toán, Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Về phía Phòng Khoa học Công nghệ có sự tham gia của ThS. Nguyễn Thị Thu Hường –  chuyên viên Phòng Khoa học Công nghệ.

Về phía Khoa kế toán, có sự tham gia của TS. Phạm Thị Lụa – Trưởng khoa kế toán; các Thầy, Cô trưởng phó khoa; các Thầy, Cô  trưởng phó các bộ môn cùng toàn thể các giảng viên và các em sinh viên của Khoa Kế toán

Sau lời phát biểu khai mạc Hội thảo của TS. Phạm Thị Lụa – Trưởng khoa Kế toán, hội thảo đã được nghe các tham luận của các giảng viên, sinh viên và các chia sẻ của các khách mời về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên ngành kế toán.

TS. Phạm Thị Lụa – Trưởng khoa Kế toán phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo đã được nghe tham luận của Ths. Phùng  Thị  Hiền chia sẻ về “Thực trạng nghiên cứu khoa học đối với sinh viên trong Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp”. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng đã được nghe ý kiến của Sinh viên Nguyễn Thúy Hường – Bí thư lớp ĐHKT14A2CL, Chủ nhiệm câu lạc bộ Sách Uneti  về “Những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên ngành kế toán Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp”.

Đặc biệt Hội thảo còn được nghe rất nhiều ý kiến, chia sẻ đến từ khách mời là các giảng viên có nhiều kinh nghiệm và thành tích trong hoạt động hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học sinh viên. PGS.TS Mai Ngọc Anh – Trưởng Khoa Kế toán, Học viện Tài chính, chia sẻ về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Học viện Tài chính. Với bài chia sẻ của PGS.TS. Phạm Thị Huyền – Trưởng Bộ môn Marketing, Khoa Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân về “Nghiên cứu khoa học sinh viên: Cơ hội, thách thức – trải nghiệm để thành công”, sinh viên đã có cái nhìn mới về nghiên cứu khoa học; từ đó được tiếp thêm động lực, vượt qua những khó khăn trong quá trình nghiên cứu để đạt kết quả cao.

PGS.TS. Phạm Thị Huyền – Trưởng Bộ môn Marketing, Khoa Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hội thảo cũng đã nhận được những chia sẻ vô cùng hữu ích đến từ TS. Nguyễn Thị Thanh Bình – Khoa Kế toán, Kiểm toán, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội về kinh nghiệm hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

TS. Vũ Thị Thanh Bình – Khoa Kế toán, Kiểm toán, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Cuối cùng, Hội thảo đã được nghe ý kiến tham luận của Ths. Trần Thị Ngọc Thúy GV Khoa Kế toán – Trường ĐH KTKTCN về các giải pháp nâng cao chất lượng nghiên cứu khọc sinh viên ngành Kế toán.

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 16h30 cùng ngày trong không khí phấn khởi với nhiều thông tin bổ ích, thiết thực và những trao đổi mang tính cầu thị, nghiêm túc từ phía các bạn sinh viên cũng như những chia sẻ tâm huyết, cởi mở từ phía các khách mời; các Thầy, Cô đã góp phần thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Kế toán Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Ban tổ chức hội thảo xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự phối hợp của Phòng Khoa học Công nghệ. Đặc biệt, xin trân trọng cảm ơn các em sinh viên và các thầy cô giáo đã tích cực tham gia, tạo nên thành công của Hội thảo./.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Khoa Kế toán

Tin tức liên quan