Trong quá trình hội nhập sâu rộng trong khu vực và thế giới, sau đại dịch Covid 19, tình hình thế giới và khu vực có nhiều sự biến đổi mạnh mẽ. Theo đó, sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ dẫn đến nhiều thay đổi trong kế toán và các lĩnh vực liên quan. Mọi vấn đề liên quan đến các ngành nghề, trong đó có kế toán, kiểm toán đều được hoạch định thay đổi theo hướng hài hòa với các thông lệ chung của quốc tế. Cụ thể, các thông tư, chuẩn mực kế toán Việt Nam sẽ được sửa đổi hài hòa với các chuẩn mực quốc tế và theo hướng phản ánh đúng bản chất của các nghiệp vụ kế toán tài chính phát sinh.

Trước thực trạng trên, ngày 19/04/2023, Khoa Kế toán tổ chức hội thảo: “Xu hướng đào tạo kế toán, kiểm toán trong bối cảnh mới” tại Phòng hội trường 405, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp, Số 456 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Về phía khách mời có sự tham gia của:

– TS. Hà Thị Ngọc Hà, Phó chủ tịch Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA)

– Bà Nguyễn Phương Hằng, Giám đốc Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp NGUỒN LỰC VIỆT (Trung tâm đào tạo Vietsourcing)

Về phía Khoa kế toán, có sự tham gia của NGND GS.TS Ngô Thế Chi, giảng viên toàn thời gian, TS. Phạm Thị Lụa – Trưởng khoa kế toán.; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhà khoa học, chuyên gia và đại diện sinh viên khoa Kế toán tham dự trực tiếp và trên phòng họp Google Meet.

Sau lời phát biểu khai mạc hội thảo của TS. Phạm Thị Lụa – Trưởng khoa Kế toán, hội thảo đã được nghe các tham luận của các giảng viên và các chia sẻ của các vị đại biểu khách mời với các nội dung: Tình hình thế giới, khu vực và một số vấn đề đặt ra với nghề Kế toán, kiểm toán; Thực trạng và xu hướng phát triển của nghề Kế toán Kiểm toán Việt Nam trong bối cảnh mới; Cơ hội và thách thức của nghề Kế toán Kiểm toán Việt Nam trong tương lai; Năng lực cốt lõi để thành công trong lĩnh vực Kế toán Kiểm toán; Giải pháp đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của nghề Kế toán Kiểm toán Việt Nam.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp trong không khí trao đổi cởi mở của các chuyên gia, khách mời. Tại hội thảo các chuyên gia, khách mời, giảng viên Khoa Kế toán đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về xu hướng đào tạo của nghề Kế toán – Kiểm toán Việt Nam trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới, từ đó đưa ra các giải pháp đổi mới chương trình đào tạo cho phù hợp với nhu cầu lao động của thị trường tại Đại học Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Nguồn: Khoa Kế toán