Khoa Lý luận chính trị tổ chức hội thảo “Triết học Mác – Lênin với việc giáo dục và rèn luyện tư duy biện chứng cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp trong giai đoạn hiện nay”

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường về tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học trong CBGV và sinh viên Nhà trường, chiều ngày 30/05/2020 khoa Lý luận chính trị đã tổ chức hội thảo khoa học Triết học Mác – Lênin với việc giáo dục và rèn luyện tư duy biện chứng cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp trong giai đoạn hiện nay”, Hội thảo được tổ chức tại thông qua cầu truyền hình trực tuyến tại phòng họp ảo 2 cơ sở Hà Nội và Nam Định.

Đến dự hội thảo về phía khách mời có: PGS.TS Trần Hải Minh – Phó Trưởng Khoa Triết học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền; TS Nguyễn Thị Huệ – Giảng viên Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội.

Về phía Nhà trường và khoa có: Th.S Nguyễn Văn Bảng – Phó trưởng khoa, phụ trách khoa Lý luận chính trị; Th.S Ngô Thị Mai – Phó trưởng khoa; Th.S Trương Thị Thủy – Cán bộ phòng QLKH cùng toàn thể giảng viên khoa Lý luận chính trị đến dự.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Đến tham dự Hội thảo các khách mời và CBGV khoa Lý luận chính trị đã trao đổi và thảo luận làm rõ lý luận chung về tư duy biện chứng và giáo dục, rèn luyện tư duy biện chứng cho sinh viên đồng thời chỉ ra tính tất yếu, thực trạng và yêu cầu của vấn đề giáo dục rèn luyện tư duy biện chứng cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp hiện nay thông qua 4 chuyên đề gồm: Vận dụng phương pháp luận biện chứng duy vật để nâng cao năng lực tư duy cho sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp hiện nay; Vai trò của triết học Mác – Lênin trong rèn luyện tư duy biện chứng cho sinh viên – Một số vấn đề lý luận và thực tiễn; Phương pháp biện chứng duy vật với việc nâng cao kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên hiện nay; Triết học Mác- Lênin với việc nâng cao năng lực tư duy biện chứng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Buổi hội thảo đã diễn ra và thành công tốt đẹp!

Một số hình ảnh của buổi hội thảo

Th.S Ngô Thị Mai – Phó trưởng khoa Lý luận chính trị