Khoa Lý luận chính trị tổ chức hội thảo “Tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam về xây dựng con người trong thời đại cách mạng 4.0”

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường về tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học trong CBGV và sinh viên Nhà trường, sáng ngày 30/05/2020 khoa Lý luận chính trị đã tổ chức hội thảo khoa học “Tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam về xây dựng con người trong thời đại cách mạng 4.0”, Hội thảo được tổ chức tại thông qua cầu truyền hình trực tuyến tại phòng họp ảo 2 cơ sở Hà Nội và Nam Định.

Đến dự hội thảo về phía khách mời có: TS Nguyễn Thị Thu Hường – Khoa Triết học, Trường Đại học KHXH&NV thuộc ĐHQG Hà Nội; TS Nguyễn Thị Thuận – Khoa Lý luận Chính trị, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Về phía Nhà trường và khoa có: Th.S Nguyễn Văn Bảng- Phó trưởng khoa, phụ trách khoa Lý luận chính trị; Th.S Ngô Thị Mai – Phó trưởng khoa; Th.S Trần Thị Hà – Cán bộ phòng QLKH cùng toàn thể giảng viên khoa Lý luận chính trị đến dự.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Chủ tịch Hồ Chí Minh coi con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển xã hội. Người khẳng định “Trong bầu trời không có gì quý bằng nhân dân. Trong thế giới không gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân”.Tiếp nối tư tưởng của Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng cũng vô cùng coi trọng con người cũng như coi trọng việc xây dựng, đào tạo con người. Từ khi đổi mới đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xác định, con người là trung tâm của mọi chiến lược phát triển kinh tế – xã hội. Do đó, việc xây dựng con người đáp ứng yêu cầu đổi mới được coi là một nhiệm vụ trọng yếu, một khâu đột phá chiến lược. Tham dự Hội thảo các khách mời và CBGV khoa Lý luận chính trị đã trao đổi và trình bày các tham luận để làm rõ hơn các nội dung trên: Vận dụng quan điểm của Hồ Chí Minh về công tác cán bộ trong tình hình hiện nay; Giáo dục lòng khoan dung theo tư tưởng Hồ Chí Minh cho sinh viên trong thời đại cách mạng 4.0; Vận dụng tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh trong xây dựng con người mới ở Việt Nam hiện nay; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam trong cách mạng Công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức.

Buổi hội thảo đã diễn ra và thành công tốt đẹp!

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Các thầy cô giáo và khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên sau khi kết thúc hội thảo

Th.S Ngô Thị Mai – Phó trưởng khoa Lý luận chính trị