Báo cáo kết quả nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở của giảng viên khoa Cơ khí năm học 2019-2020

Ngày 30 tháng 5 năm 2020 tại phòng tài trợ CAD/CAM khoa Cơ khí số 218 Lĩnh Nam – quận Hoàng Mai – Hà Nội,triển khai Quyết định số 167/QĐ-ĐHKTKTCN ngày 21 tháng 5 năm 2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp về việc thành lập các hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở. Khoa Cơ khí đã tổ chức thành công nghiệm thu các đề tài NCKH của giảng viên .

Thành phần tham dự trong buổi nghiệm thu gồm có: các thành viên trong Hội đồng theo quyết định, các thành viên tham gia đề tài, cùng đông đảo cán bộ giảng viên Khoa Cơ khí quan tâm tới các đề tài.

Trong năm học 2019-2020,Khoa Cơ khí có 07 đề tài. Các chủ nhiệm đề tài đại diện cho các thành viên trong nhóm đã báo cáo nội dung nghiên cứu và các kết quả đạt được của các đề tài. Sản phẩm của các đề tài NCKH đã được Hội đồng đánh giá là phù hợp với chuyên ngành kỹ thuật cơ khí;nội dung các đề tài có tính đa dạng, có tính mới, có hàm lượng khoa học cao, có thể áp dụng vào trong giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; hơn nữa, đề tài đã đưa ra được các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn.

Kết quả: có 01 đề tài xếp loại xuất sắc, 06 đề tài xếp loại tốt; điều này cho thấy rằng năm học 2019-2020 Khoa Cơ khí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ NCKH của Nhà trường giao cho.

Danh sách các đề tài nghiên cứu:

1. Nghiên cứu Laser quang sợi tương tác với vật liệu, ứng dụng trên máy Brimo MF50 làm sạch bề mặt chi tiết cơ khí của NCS.Trương Minh Đức (CNĐT) – Ths.Đặng Văn Hòa

2. Nghiên cứu phương pháp dự báo ảnh hưởng của chế độ mài đến độ nhám bề mặt mài và mòn đá khi mài phẳng hợp kim Ti6Al4V của TS.Phạm Vũ Dũng-Phó trưởng khoa cơ khí

3. Tối ưu hóa kết cấu kênh phân loại nắp chai vaccine bằng mô phỏng số của Ths.Vũ Hoài Anh  (CNĐT) –TS.Nguyễn Văn Mùi

4. Thiết kế, chế tạo thiết bị hàn TIG tự động biên dạng hàn tròn phục vụ việc hàn các chi tiết có kích thước nhỏ gọn của NCS.Trịnh Kiều Tuấn

5. Nghiên cứu đặc tính áp suất màng dầu bôi trơn ổ đầu to thanh truyền của NCS.Phạm Trung Thiên

6. Nghiên cứu phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận mô đun – Ứng dụng thiết kế học phần Dung sai kỹ thuật đo theo mô đun dạy học của TS.Nguyễn Thành Huân (CNĐT) –Ths.Nguyễn Tuấn Hưng

7. Ứng dụng tin học trong việc xác định chế độ cắt cho các phương pháp gia công cơ khí của TS.Nguyễn Anh Tuấn (CNĐT) – Ths.Chu Việt Cường

Một số hình ảnh trong buổi đánh giá, nghiệm thu đề tài NCKH:

Khoa cơ khí