Khoa Lý luận chính trị và Pháp luật tổ chức thành công buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm học 2022-2023

Thực hiện theo Quyết định số 379/QĐ-ĐHKTKTCN ngày 17 tháng 5 năm 2023 của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, ngày 25/5/2023 Khoa Lý luận chính trị và Pháp luật đã tổ chức buổi nghiệm thu Đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở cho giảng viên trong khoa.

Buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở có sự tham dự đông đủ của Ban chủ nhiệm khoa Lý luận chính trị và Pháp luật, các Chủ nhiệm đề tài, đại diện Phòng Khoa học-Công nghệ và đông đảo các cán bộ, giảng viên trong khoa.

Trong một ngày làm việc hết sức khẩn trương và nghiêm túc từ 8h sáng đến 16h chiều, Hội đồng nghiệp thu đã tuân thủ đúng trình tự đánh giá các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Chủ tịch Hội đồng thầy Nguyễn Văn Bảng, cô Ngô Thị Mai, các ủy viên Phản biện và giảng viên Khoa Lý luận chính trị và Pháp luật đã có những góp ý chân thành, đánh giá khách quan và công bằng về kết quả nghiên cứu, những đóng góp mới và tính ứng dụng của 07 đề tài cơ sở bao gồm:

1. Đề tài: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa giáo dục trong giảng dạy các môn Lý luận chính trị cho sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp hiện nay – Chủ nhiệm đề tài: ThS. Ngô Thị Mai.

2. Đề tài: Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết tôn giáo và định hướng giáo dục giá trị sống “tốt đời, đẹp đạo” cho sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp trong tình hình hiện nay – Chủ nhiệm đề tài: ThS. Nguyễn Thị Hiền.

3. Đề tài: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của giảng viên Lý luận chính trị và sinh viên Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp trong cuộc đấu tranh giai cấp ở Việt Nam hiện nay – Chủ nhiệm đề tài: ThS. Đỗ Thị Trang.

4. Đề tài: Nâng cao nhận thức và năng lực vận dụng sức mạnh mềm của văn hóa Việt Nam cho sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp – Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Thu Hà.

5. Đề tài: Vận dụng nguyên tắc thống nhất giữa lý luận và thực tiễn trong giảng dạy môn kinh tế chính trị cho sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp – Chủ nhiệm đề tài: ThS. Đinh Thị Cẩm Nhung.

6. Đề tài: Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến thực hiện sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay – Chủ nhiệm đề tài: ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh.

7. Đề tài: Nghiên cứu sự thay đổi của pháp luật về chế độ bảo hiểm xã hội một lần để phục vụ việc giảng dạy môn học pháp luật đại cương cho sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp – Chủ nhiệm đề tài: ThS. Trần Mạnh Toàn.

Hội đồng đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả nghiên cứu khoa học của các đề tài. 07 đề tài đều bảo vệ thành công, được đánh giá đạt loại Tốt. Khoa Lý luận chính trị và Pháp luật đã hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023 và góp phần vào thành công chung trong nhiệm vụ nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Buổi nghiệm thu của Khoa Lý luận chính trị đã diễn ra thành công với sự cố gắng và tinh thần trách nhiệm, công tâm của các thành viên tham dự.

Một số hình ảnh của buổi nghiệm thu:

Chủ tịch Hội đồng và thành viên phòng KH-CN

Các thành viên của Hội đồng đánh giá kết quả

Các thành viên trong buổi nghiệm thu

Hội đồng và các chủ nhiệm đề tài chụp ảnh lưu niệm

Khoa Lý luận chính trị và Pháp luật