Khoa Tài chính Ngân hàng tổ chức hội thảo “Phát triển kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp”

Thực hiện chủ trương của Ban Giám Hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ giảng viên và sinh viên, ngày 15/04/2021 tại phòng hội thảo tầng 1 HA8 – cơ sở Lĩnh Nam, khoa Tài chính Ngân hàng tổ chức hội thảo với chủ đề “Phát triển kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Đến tham dự hội thảo về phía doanh nghiệp, khách mời có:  PGS.TS Lê Thanh Tâm, Trường Đại học Kinh tế quốc dân; ThS. Lê Thị Hồng Sắc,  Phòng Giao dịch Bạch Mai Ngân hàng Vietcombank.

Về phía khoa TCNH có: TS. Phùng Thị Lan Hương, Trưởng khoa TCNH cùng các thầy, cô giáo và các em sinh viên khoa tham dự.

Sự phát triển kinh tế của Việt Nam đang đặt ra thách thức về kỹ năng tài chính của mỗi cá nhân cũng như cộng đồng. Ở nhiều nước trên thế giới, việc quản lý tài chính cá nhân luôn được đề cao và có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, ở Việt Nam khái niệm này phần nào vẫn còn xa lạ. Việc không biết cách quản lý tài chính khiến nhiều người chi tiêu mất kiểm soát, rơi vào khủng hoảng khi phải vật lộn với các khoản vay nợ. Kỹ năng quản lý tài chính quan trọng với cá nhân nhưng cũng quan trọng với xã hội. Nó giúp các bạn trẻ chi tiêu hợp lý và trách nhiệm hơn. Quản lý tài chính không đơn giản chỉ là việc biết cách chi tiêu và sử dụng nguồn tài chính do mình tạo ra một cách hợp lý mà còn hàm ý rất nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm: kế hoạch phân chia chi tiêu khoa học, xây dựng quỹ tiết kiệm, lựa chọn các kênh đầu tư hiệu quả… Nếu có kỹ năng quản lý bạn có thể tiết kiệm tiền cho mình dùng trong những lúc khẩn cấp và có cách chi tiêu bền vững, lâu dài mà không phải rơi vào trạng thái nợ nần quá nhiều. Ngoài ra, khi mọi người tiêu tiền hiệu quả hơn, các doanh nghiệp có thể phát triển và đạt nhiều lợi nhuận. Vì vậy khoa Tài chính Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp tổ chức hội thảo “Phát triển kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp” phổ cập kiến thức mớí cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng.

Buổi hội thảo gồm 6 bài tham luận: Một số phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả; Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân; Bí mật quản lý tài chính cá nhân có hiệu quả; Phương pháp quản lý tài chính cá nhân cho sinh viên ngành TCNH – trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp; Nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cho sinh viên ngành TCNH – trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp; Quản lý tài chính cá nhân – Cơ hội và thách thức.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

PGS.TS Lê Thanh Tâm-Viện Ngân hàng Tài chính-Đại học Kinh tế quốc dân trao đổi tại hội thảo

Th.S Lê Thị Hồng Sắc-Phòng Giao dịch Bạch Mai chi nhánh Hoàn Kiếm ngân hàng Vietcombank trao đổi tại buổi hội thảo

Bài viết: Khoa TCNH